Tạo một trang web thư mục cao cấp

GeoDirectory là một plugin mới từ những người tạo ra GeoTheme, một thư mục WordPress dựa trên vị trí phổ biến được phát hành lần đầu tiên cách đây vài năm. Các nhà phát triển đã chuyển chủ đề sang plugin cho dự án này để cho phép bất kỳ người dùng WordPress nào, bất kể chủ đề họ đã cài đặt, xây dựng trang web liệt kê thư mục đầy đủ tính năng.

Điều này có nghĩa là nếu bạn đang tạo một trang web thư mục với WordPress, bạn không còn cần phải chọn một trong các chủ đề ứng dụng thư mục để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng thư mục cao cấp cần thiết để xây dựng một trang web chuyên nghiệp như vậy.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề phù hợp, các nhà phát triển GeoDirectory vừa phát hành một chủ đề đã được tạo để tích hợp liền mạch với plugin này.

Việc chuyển từ chủ đề này sang plugin theo xu hướng bắt đầu bởi một số plugin phổ biến khác của WordPress bao gồm WooC Commerce, BuddyPress và bbPress. Cách tiếp cận này cho phép người dùng thêm một cấp chức năng bổ sung vào trang web của họ, trong khi vẫn có khả năng sử dụng một chủ đề mà họ chọn.

Giống như các plugin trước, chức năng cốt lõi của GeoDirector là miễn phí, với các plugin miễn phí và cao cấp có sẵn để cho phép bạn thêm các tính năng bạn cần vào trang web của mình khi cần.

Trong bài đánh giá về plugin GeoDirectory này, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng của plugin chính cũng như các plugin hiện có sẵn cho nó. Chúng tôi cũng sẽ khám phá mức độ dễ sử dụng từ quản trị viên và người dùng cuối.

Tính năng GeoDirectory

GeoDirectory có tất cả các tính năng mà bạn mong muốn tìm thấy trong một chủ đề ứng dụng hoặc plugin đã được tạo để cho phép bạn tạo một trang web thư mục chuyên nghiệp với WordPress. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn có thể làm với plugin này và loại trang web bạn có thể xây dựng, dưới đây là tổng quan về một số tính năng tốt nhất của plugin này, bao gồm các plugin có sẵn cho nó.

Google Maps được sử dụng rộng rãi trên bất kỳ trang web nào được tạo bằng plugin này. Trên thực tế, GeoDirectory bao gồm Hai vật dụng để hiển thị bản đồ: một cho trang chủ thư mục và một cho các trang danh sách. Bản đồ có thể hiển thị hàng ngàn dấu trang, làm cho chúng lý tưởng cho các trang web thư mục lớn.

Bản đồ trang chủ

Ngoài việc duyệt bản đồ và nhấp vào điểm đánh dấu, khách truy cập vào thư mục cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm hai trường. Khách truy cập có thể nhập tên hoặc danh mục trong một trường và sau đó thông tin dựa trên vị trí trong lĩnh vực khác, chẳng hạn như mã zip hoặc thành phố. Các bài đăng và trang blog được loại trừ khỏi kết quả tìm kiếm thư mục để giữ kết quả phù hợp và chỉ danh sách thư mục được hiển thị.

Khi khách truy cập đã tìm thấy danh sách và sử dụng dịch vụ, họ có thể để lại một đánh giá và đánh giá đánh giá doanh nghiệp, hoặc các thực thể khác được liệt kê trong thư mục của nó. Người quản trị trang có thể kiểm duyệt những đánh giá và đánh giá của người dùng. Với plugin này, người dùng cũng có thể đánh dấu các danh sách yêu thích của mình để giúp họ tìm thấy chúng nhanh chóng khi họ quay lại trang web.

Chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội cũng được khuyến khích tích cực với plugin này, vì mỗi danh sách thư mục có thể có các biểu tượng xã hội và một tùy chọn để gửi email một danh sách cụ thể đến một liên hệ.

Danh sách có thể được được nhập hàng loạt qua tệp CSV Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi thiết lập thư mục của bạn. Plugin bao gồm một tệp CSV mẫu với tất cả các cột có liên quan, để giúp bạn bắt đầu nhập dữ liệu theo cách này.

Khi nói đến widget, plugin này không thiếu. các 12 vật dụng Nó có thể được thêm vào thanh bên của trang web của bạn để hiển thị thông tin hữu ích cho khách truy cập của bạn. Tuy nhiên, plugin cũng thêm hai khu vực widget trang chính và nhiều khu vực widget khác vào trang web của bạn. Những thứ này cho phép bạn thêm các vật dụng có sẵn vào trang chủ của mình, cho phép bạn hiển thị nội dung như thanh trượt danh sách, bản đồ, danh sách phổ biến và nhiều thứ khác trực tiếp trên trang chủ của bạn.

Widgets

Khách truy cập trang web có thể sử dụng các hình thức lối vào để đăng kývà đăng nhập mà không cần phải xem khu vực quản trị viên WordPress, cho phép bạn cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán cho trang web thư mục của bạn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh hoặc tạo các hình thức vận chuyển của riêng bạn để phù hợp với loại thực thể bạn đang liệt kê trong thư mục của bạn. Có thể thêm bất kỳ lĩnh vực nào bạn chọn vào biểu mẫu đảm bảo rằng khách truy cập của bạn có thể gửi dữ liệu có liên quan cho danh sách của bạn.

Tạo một trang web thư mục cao cấp 1

Giao diện để tạo các biểu mẫu rất dễ sử dụng và chỉ là một trường hợp kéo và thả mong muốn trường trong bảng biểu mẫu. Mỗi trường biểu mẫu có một bộ cài đặt chi tiết riêng cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với cách biểu mẫu hoạt động.

Khi nói đến kiếm tiền từ thư mục của bạnCó một số tùy chọn thanh toán mà bạn có thể tận dụng. Thông qua bảng quản trị, bạn có thể đặt thông tin về giá chung như tiền tệ và ký hiệu, nhưng bạn cũng có thể làm nhiều hơn thế. Điều này bao gồm:

 • Đặt danh sách để tự động hết hạn
 • Đặt số ngày để danh sách duy trì hoạt động (hoặc không giới hạn)
 • Chọn các trường liệt kê mà mỗi gói giá có quyền truy cập vào
 • Chấp nhận thanh toán định kỳ thông qua PayPal
 • Tạo danh sách nổi bật
 • Thiết lập danh mục nào có thể được công bố
 • Số lượng hình ảnh có thể được tải.
 • Tạo nhiều gói giá
 • Chọn từ nhiều cổng thanh toán

Mặc dù tất cả các cách trên áp dụng cho danh sách thư mục, nếu plugin sự kiện được cài đặt, chúng cũng có thể được áp dụng cho danh sách sự kiện.

Tuy nhiên, các tùy chọn thanh toán không dừng lại ở đó. Với GeoDirectory, bạn cũng có thể quản lý các hóa đơn được tạo cho những người trả tiền để gửi danh sách. Một tính năng khác là khả năng tạo phiếu giảm giá.

Phiếu giảm giá

Phiếu giảm giá có thể được cấu hình là một số tiền cố định của một địa điểm hoặc danh sách sự kiện, hoặc tỷ lệ phần trăm của tổng chi phí. Trình cắm thiếu các tính năng tiên tiến nhất của giải pháp phiếu giảm giá đầy đủ tính năng, chẳng hạn như hết hạn sau ngày đã đặt hoặc một số lần sử dụng. Tuy nhiên, phiếu giảm giá có thể không hoạt động bất cứ lúc nào nếu bạn muốn kết thúc chương trình khuyến mãi.

Trong cài đặt thanh toán, bạn cũng có tùy chọn tạo thông báo được tự động gửi cho người dùng khi họ đăng ký và thực hiện thanh toán.

Từ quan điểm của người dùng quản trị viên, các nhà phát triển GeoDirectory đã cố gắng làm cho nó dễ dàng nhất có thể để định cấu hình và quản trị plugin này. Phong cách của giao diện người dùng WordPress gốc được tuân thủ nghiêm ngặt và tất cả các tùy chọn có thể được tìm thấy ở một nơi trong phần phụ trợ, tạo điều kiện cho việc tìm kiếm cấu hình chính xác mà bạn đang tìm kiếm.

Plugin này cũng nên hấp dẫn các nhà phát triển tìm kiếm một cái gì đó có tiềm năng lây lan hiệu quả. Nhờ sử dụng nhiều móc và bộ lọc khác nhau, chức năng có thể được mở rộng mà không cần sửa đổi bất kỳ mã nào của plugin chính.

Cũng không cần phải lo lắng về khả năng tương thích với các plugin phổ biến khác, vì GeoDirectory là hoàn toàn tương thích với plugin WPML cho phép bạn tạo các thư mục đa ngôn ngữ bằng cách sử dụng plugin tốt nhất cho mục đích này. Nó cũng tương thích với các plugin SEO phổ biến nhất, tăng cơ hội mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể tìm thấy trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Chủ đề GeoDirectory

Mặc dù một trong những điểm thu hút chính của plugin này là nó có thể được sử dụng với bất kỳ chủ đề WordPress nào để cho phép bạn tạo một trang web thư mục với thiết kế bạn chọn, các nhà phát triển cũng đã tạo ra một khung chủ đề tương thích.

Khung chuyên đề GeoDirectory

GeoDirectory Theme Framework đã được thiết kế để hoạt động chặt chẽ với plugin này, mặc dù nó có thể được sử dụng một mình hoặc với một plugin khác mà bạn chọn. các khuôn khổ đáp ứng 100% cho khách truy cập đang xem thư mục của bạn trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Khung GeoDirectory cũng có thể được tùy chỉnh bằng bảng điều khiển tùy chọn chủ đề tích hợp của WordPress. Điều này cho phép bạn thay đổi màu sắc và các khía cạnh kiểu dáng khác của trang web của bạn để có được giao diện bạn muốn.

Tùy chọn chủ đề GeoDirectory

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một chủ đề cho trang web danh sách thư mục của mình, khung công tác mới được phát hành này là Người bạn đồng hành lý tưởng cho plugin GeoDirectory. Các nhà phát triển cũng đang lên kế hoạch tạo các chủ đề phụ cho khung này, cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn để định cấu hình giao diện trang web của bạn.

Xem chủ đề

Plugin GeoDirectory

Mặc dù plugin GeoDirectory chính là miễn phí, nhưng có rất nhiều lựa chọn plugin cao cấp có thể được sử dụng để mở rộng các tính năng và chức năng của plugin này. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các plugin nhà phát triển GeoDirectory trong phần thích hợp của trang web của họ, nhưng đây là một lựa chọn nhỏ trong các tùy chọn có sẵn để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì có thể được thêm vào plugin này:

 • Sự kiện: Plugin này cho phép người dùng liệt kê các sự kiện trên trang web, biến nó thành một thư mục quảng cáo sự kiện.

 • Đa hướng: Cho phép danh sách của bạn được nhóm theo nhiều địa điểm, ở các cấp độ sau: quốc gia, khu vực, thành phố và khu vực lân cận.

 • Đặt giá và thanh toán: kiếm tiền từ trang web thư mục của bạn bằng cách thiết lập các gói giá và tích hợp trang web của bạn với PayPal, Google Wallet và các cổng thanh toán khác.

 • Yêu cầu danh sách – Để giúp trang web của bạn hoạt động, bạn có thể tạo danh sách thay mặt cho các công ty, người sau đó có thể yêu cầu danh sách và kiểm soát chúng với một khoản phí.

 • Chủ đề GeoDirectory: chủ đề tùy chọn để tạo các trang web với plugin này.

Để xem danh sách các tiện ích mở rộng hiện tại cho GeoDirectory và giá riêng của chúng, hãy truy cập trang plugin ngay bây giờ.

Trải nghiệm người dùng quản trị viên

Vì các tính năng chính của GeoDirectory có sẵn thông qua plugin miễn phí, nên nó có thể được cài đặt trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress bằng cách tìm kiếm thư mục plugin WordPress.org. Sau khi được cài đặt và kích hoạt, một mục menu mới sẽ được thêm vào từ nơi bạn có thể truy cập bảng điều khiển GeoDirectory. Plugin được cài đặt bằng cách tải xuống từ trang web của nhà phát triển và sau đó tải chúng lên khu vực quản trị WordPress của bạn hoặc đến máy chủ qua FTP.

Bảng điều khiển nhà

Các tùy chọn rộng, có nhiều phần và mỗi phần có một bộ tab riêng. Mặc dù nhiều tùy chọn trong số này có thể được đặt ở các giá trị mặc định của chúng, nhưng nếu bạn thực sự muốn tận dụng tối đa plugin này, thì nó chắc chắn đáng để khám phá khi bạn có cơ hội.

Khi bắt đầu với plugin, thông qua bảng điều khiển, bạn có tùy chọn để sử dụng dữ liệu giả để tạo một số danh sách hoặc các sự kiện, nhập tệp CSV hoặc bắt đầu với một khung trống. Nhập dữ liệu giả là một ý tưởng hay vì nó có thể cho bạn ý tưởng về cách plugin xử lý danh sách hoặc sự kiện và loại dữ liệu họ có thể chứa. Danh sách được tạo với dữ liệu giả có thể được xóa bất cứ lúc nào, chỉ với một nút bấm.

Dữ liệu hư cấu

Thông qua bảng điều khiển quản trị, plugin cũng đi kèm với nhiều cài đặt để định cấu hình bố cục và thiết kế trang web của bạn. Điều này bao gồm các tùy chọn như đặt chiều rộng của các khu vực nhất định, đặt trang chủ thư mục làm trang chủ của trang web của bạn và hơn thế nữa.

Ví dụ cấu hình

Thực sự có một số lượng cài đặt gần như vô hạn cho plugin này. Trong khi đây là một điều tốt kể từ khi cung cấp cho bạn rất nhiều kiểm soát Về cách trang web của bạn được cấu hình và hoạt động, sẽ mất một thời gian để làm việc thông qua tất cả các tùy chọn.

Khi bạn đã khám phá các cài đặt mở rộng, bạn có thể xem các danh sách hiện có trên trang web của mình hoặc tạo các danh sách mới thông qua giao diện quản trị.

Từ menu loại bài đăng Địa điểm (hoặc Sự kiện), bạn có thể thấy tất cả các danh sách giống như với các loại bài đăng WordPress thông thường, bao gồm thay đổi trạng thái của chúng và các cài đặt khác thông qua tùy chọn Chỉnh sửa nhanh.

Chỉnh sửa danh sách nhanh

Nếu bạn muốn chỉnh sửa danh sách hiện có, chỉ cần nhấp vào liên kết chỉnh sửa để chuyển đến trình chỉnh sửa Địa điểm. Từ màn hình này, bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa mô tả hiện có và sử dụng tất cả các tính năng xuất bản WordPress thông thường, chẳng hạn như các trường và đoạn trích tùy chỉnh, cũng như các bảng tùy chọn mà GeoDirectory thêm vào màn hình trình chỉnh sửa cho các bài đăng tùy chỉnh từ Địa điểm.

Đặt chi tiết

Các bảng tùy chọn được thêm vào trang danh sách mới cho phép bạn:

 • Thiết lập một gói giá
 • Đặt ngày hết hạn hoặc số ngày để duy trì hoạt động
 • Lập danh sách yêu cầu
 • Thêm phân loại địa điểm (danh mục và nhãn)
 • Nhập chi tiết danh sách (vị trí, URL, v.v.)
 • Tải lên tệp đính kèm địa điểm (hình ảnh, tài liệu, v.v.)

Khi bạn hài lòng với danh sách, nó có thể được xuất bản dưới dạng bài đăng WordPress thông thường.

Điều đó bao gồm trải nghiệm người dùng quản trị. Có nhiều cài đặt để đảm bảo rằng bạn có thể định cấu hình trang web thư mục của mình theo cách bạn muốn. Quản lý và tạo danh sách riêng lẻ thông qua phần phụ trợ rất đơn giản và bạn cũng có tùy chọn để nhập danh sách hàng loạt qua tệp CSV.

Trải nghiệm người dùng cuối

Chủ đề bạn đang sử dụng và cách bạn định cấu hình plugin sẽ ảnh hưởng đến sự xuất hiện của trang web bằng GeoDirectory, nhưng một tùy chọn cấu hình phổ biến cho các trang web thư mục là trình bày một bản đồ lớn trên trang chủ.

Bản đồ trang chủ demo

Bản đồ trang chủ đi kèm với GeoDirectory cho phép khách truy cập phóng to và nhấp vào các dấu trang đã được thêm cho mỗi danh sách. Ngoài ra, du khách có thể danh sách bộ lọc theo thể loạivà sau đó tìm kiếm theo vị trí và từ khóa. Một tùy chọn khác là duyệt các danh sách thông qua các widget có thể được thêm vào trang chủ, bao gồm các danh sách phổ biến và danh sách mới nhất.

Xem danh sách theo danh mục

Danh sách cá nhân sử dụng các tab để hiển thị các loại thông tin khác nhau, chẳng hạn như mô tả, đánh giá và bản đồ vị trí. Điều này hoạt động tốt và cho phép bạn hiển thị nhiều thông tin về mỗi danh sách mà không buộc khách truy cập của bạn phải cuộn xuống trang để tìm chi tiết danh sách.

Xem danh sách cá nhân

Nếu một danh sách chứa nhiều hình ảnh, người dùng có thể cuộn qua các hình ảnh đó bằng một thanh trượt, cho phép trang web của bạn hiển thị nhiều hình ảnh trong một khu vực của trang.

Khi cần thêm danh sách từ giao diện, người dùng có thể đăng ký tài khoản bằng cách nhập tên và địa chỉ email hoặc đăng nhập với chi tiết tài khoản hiện có của họ. Sau đó họ có thể sử dụng các hình thức lối vào, mà bạn đã cấu hình khi định cấu hình plugin, để gửi danh sách của bạn.

Hình thức vận chuyển

Nếu người dùng đang tạo danh sách trả tiền, họ sẽ lấy cổng thanh toán đã được bật cho trang web để thanh toán. Sau đó, danh sách của bạn sẽ được gửi trong chừng mực hoặc được đăng trực tiếp lên trang web, tùy thuộc vào cách GeoDirectory được cấu hình.

Khách truy cập vào trang web thư mục của bạn sẽ không gặp khó khăn khi điều hướng các danh sách hoặc gửi riêng của họ. Giao diện rất dễ sử dụng, mặc dù chủ đề bạn đang sử dụng sẽ xác định bố cục và cách hiển thị danh sách.

Giá cả

Plugin lõi GeoDirectory là miễn phí và các plugin có sẵn ở các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, để cung cấp cho bạn ý tưởng về tất cả những thứ này có thể có giá bao nhiêu, tất cả các plugin hiện có sẵn có thể được mua với giá 150 đô la, bao gồm hỗ trợ.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần mua ít nhất một số plugin để tạo một trang web thư mục đầy đủ chức năng. Điều này có nghĩa là điều quan trọng là phải ghi nhớ những chi phí đó khi so sánh plugin này với các chủ đề thư mục WordPress cao cấp tốt nhất hiện có.

Kết luận

Plugin này là một thay thế tuyệt vời cho việc lựa chọn các chủ đề ứng dụng thư mục cao cấp hiện đang có sẵn. Mặc dù một số chủ đề đó rất tuyệt, nhưng chúng buộc bạn phải thay đổi chủ đề WordPress của trang web để có quyền truy cập vào các tính năng thư mục mạnh mẽ mà chúng chứa.

Với GeoDirectory, bạn có thể sử dụng chủ đề hiện có của trang web của bạnhoặc một chủ đề mới mà bạn chọn và vẫn xây dựng một trang liệt kê thư mục đầy đủ tính năng.

Mặc dù plugin chính là miễn phí, nhưng đối với bất kỳ ai nghiêm túc về việc tạo một trang web thư mục chuyên nghiệp, họ sẽ phải đầu tư vào một số plugin cao cấp. Với gói plugin đầy đủ có sẵn với giá 150 đô la (bao gồm cả chủ đề GeoDirectory), giá này tương đương với một số chủ đề thư mục tốt nhất khác, như Thư mục từ Templatic và Vantage từ AppTheme.

Khi bạn lưu ý rằng giá của hai chủ đề đó không bao gồm hỗ trợ cho việc sử dụng trên nhiều trang web (Danh mục) hoặc tất cả các tiện ích mở rộng có sẵn (Vantage), thì mức giá $ 150 cho GeoDirectory với tất cả các plugin và cách sử dụng trên các trang web không giới hạn Nó là nhiều hơn so sánh.

Chọn sử dụng một Plugin thay vì theme có lợi thế của nó. Vì bất kỳ ai cũng có thể tự do tạo plugin cho GeoDirectory, rất có thể nhiều nhà phát triển bên thứ ba sẽ bắt đầu sản xuất các tiện ích mở rộng cho plugin này, giống như cách họ hiện đang làm cho các plugin WordPress khác như WooC Commerce hoặc Easy Digital Download. Nếu điều này xảy ra, số lượng các tính năng có thể được thêm vào trang web thư mục của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Khi nói đến các tính năng của plugin này cộng với các plugin, nó làm một công việc tuyệt vời để cạnh tranh với các lựa chọn khác có sẵn để xây dựng một trang web như vậy, chủ yếu là các chủ đề thư mục WordPress. Không có tính năng quan trọng nào bị thiếu và khả năng sử dụng GeoDirectory với bất kỳ chủ đề WordPress nào sẽ khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho nhiều người dùng. Số lượng tùy chọn và cài đặt tuyệt đối lúc đầu có vẻ khó xử, nhưng đó là cái giá bạn phải trả để sử dụng một công cụ mạnh mẽ như thế này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin cho phép bạn xây dựng một trang web thư mục bằng WordPress, để liệt kê các công ty, địa điểm, sự kiện hoặc các điểm tham quan khác, GeoDirectory rất được khuyến khích.

Nhận GeoDirectory ngay hôm nay