Tạo screencasts và tải trực tiếp lên YouTube [Windows]

Các công cụ ghi màn hình đắt tiền hoặc bị giới hạn rất nhiều về thời gian ghi. Các ứng dụng miễn phí rất hiếm và thường sẽ có ít tính năng nếu chúng không giới hạn độ dài của video hoặc thêm hình mờ. TinyTake là một ứng dụng miễn phí cho hệ thống Windowstrong số những thứ khác, cho phép bạn ghi lại màn hình của mình trong tối đa 120 phút (mọi người, đó là hai giờ!). Cái móc? Bạn bắt đầu với giới hạn năm phút và có thể mở khóa các bản ghi dài hơn bằng cách chia sẻ ứng dụng với bạn bè. Chia sẻ nó với 75 người và bạn sẽ mở khóa 120 phút. Sau khi quay video, bạn có thể lưu hoặc tải trực tiếp lên YouTube. Video được tự động tải lên máy chủ của TinyTake sau khi được lưu và bạn có thể chia sẻ liên kết tới video hoặc tải xuống ổ đĩa cục bộ của mình.

Khởi chạy ứng dụng và tạo một tài khoản. Như đã đề cập trước đó, TinyTake có rất nhiều mánh khóe. Ngoài việc quay video màn hình, ứng dụng còn có thể quay video bằng webcam của máy tính xách tay của bạn, chụp ảnh màn hình và chú thích chúng, thậm chí cho phép bạn tải lên và chia sẻ tệp. Để quay video màn hình, chọn Capture Video.

Xác định vùng ghi trên màn hình, sau đó nhấp vào “Bắt đầu ghi”. TinyTake cho phép bạn ghi âm giọng nói của mình trong khi quay video nhưng nếu bạn muốn tắt tiếng tất cả âm thanh trong khi quay màn hình, hãy tắt tiếng micrô.

tinytake_record

Bạn có thể tạm dừng video và tiếp tục quay. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Dừng, sau đó chọn cách lưu. Nhấp vào “Lưu” để lưu bản sao cục bộ và tải nó lên máy chủ của ứng dụng. Nhấp chuột YouTubeđể tải video trực tiếp lên YouTube. Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình và cấp cho TinyTake quyền tải video lên thông qua tài khoản của bạn.

tinytake_capture-video

Khi bạn tải video lên, liên kết đến video đó sẽ tự động được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn. Bạn có thể xem lại tất cả video, ảnh chụp màn hình và tệp đã tải lên từ giao diện ứng dụng. Nó có các tab riêng cho video, ảnh chụp màn hình và các tệp khác.

tinytake_myuploads

TinyTake hỗ trợ các phím nóng và bạn có thể chỉnh sửa chúng theo nhu cầu của mình. Chuyển đến cài đặt ứng dụng và trong tab Phím nóng, hãy sửa đổi cài đặt phím nóng.

tinytake_hotkeys

TinyTake là một vài thủ thuật trong một chiếc túi và là một trong những sản phẩm phong phú hơn mà bạn sẽ tìm thấy. Khởi động nguội chậm, có nghĩa là ứng dụng sẽ chạy hoặc khởi động sau khi hệ thống khởi động. Nó cũng có một chút cách không thực tế để người dùng có thêm thời gian ghi âm. Chia sẻ ứng dụng để có thêm dung lượng lưu trữ không phải là mới, TunnelBear và Dropbox đang làm điều này rất thành công, nhưng chia sẻ ứng dụng với 75 người thì hơi nhiều.

Cài đặt TinyTake cho Windows

Những bài viết liên quan

Back to top button