Tập đoàn BMW Brazil công bố bộ sạc điện năng lượng mặt trời mới

Tập đoàn BMW Brasil vừa công bố dự án thử nghiệm sạc điện cho ô tô. Theo công ty, nó là công ty tiên phong trong việc tạo ra trạm cung cấp bị ngắt hoàn toàn khỏi lưới điện công cộng, được tạo ra độc quyền bởi các tấm pin mặt trời. Ngoài ra, nó cũng sử dụng pin tái chế từ các loại xe đã có mặt trên thị trường.

BMW – Trang web chính thức

Việc phát triển được thực hiện bởi một nhóm đa ngành từ Tập đoàn BMW Brazil và các đối tác địa phương. Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược về Năng lượng Mặt trời tại Đại học Liên bang Santa Catarina (UFSC) đã tham gia vào dự án với việc phát triển các giải pháp. Tập đoàn Solvi, công ty thu gom pin đã qua sử dụng tại các đại lý của thương hiệu và Energy Source, nơi sản xuất và lắp ráp hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin tái chế, đã qua sử dụng, cũng rất cần thiết cho việc tạo ra các trạm.

Tất cả sistema nạp tiền được phát triển với các mô hình bền vững. Pin đã qua sử dụng được lấy từ một số đơn vị lưu trữ.BMW i3chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên được bán ở Brazil., điểm nổi bật Vivaldo Chaves, Giám đốc Hoạt động của Tập đoàn BMW Brazil.

BMW thông báo rằng chiếc xe được phát triển với pin điện áp cao được tạo thành từ một số mô-đun, cho phép truy cập nhanh chóng và thay thế riêng lẻ trong trường hợp cần sửa chữa. Trong trường hợp cần thay thế cụ thể, pin có thể được tái sử dụng cho giải pháp sạc này trước khi được tái chế.

Trạm sạc có tám bộ tấm pin mặt trời, chịu trách nhiệm biến đổi năng lượng từ mặt trời thành điện năng. Quá trình sản xuất này được lưu trữ trong ngân hàng pin đã qua sử dụng, được tạo thành bởi sáu mô-đun. Chúng có sẵn trong một bộ biến tần, ngoài việc giám sát năng lượng được tạo ra, cung cấp năng lượng cho xe điện, được kết nối bằng bộ sạc loại. Hộp treo tường BMW.

Cho đến nay, các kinh nghiệm đã được tích cực. BMW báo cáo rằng các thử nghiệm đầu tiên phạm vi tăng thêm 100km của một chiếc xe điện, sau hai giờ sạc. Công ty cũng hứa hẹn rằng các thử nghiệm mới đã được lên kế hoạch để tăng khả năng lưu trữ năng lượng và giảm đáng kể thời gian sạc lại.

Sự tiến bộ về công nghệ này rất quan trọng vì nó là một giải pháp thay thế cho các bộ sạc di động. Ngày nay, họ vẫn phụ thuộc rất nhiều vào các mạng lưới điện công cộng, những mạng lưới này cuối cùng vẫn chưa đến được tất cả các vùng của Brazil. Ở những nơi xa hơn, nếu không có mạng này, sẽ không thể đổ xăng cho xe. Với công nghệ này, khả năng này tồn tại.

Một lợi ích khác được công ty nhấn mạnh là việc sử dụng năng lượng mặt trời và kéo dài thời gian sử dụng hữu ích của pin điện trong khái niệm kinh tế tuần hoàn. Tập đoàn BMW đã tránh việc thải bỏ các mô-đun pin đã qua sử dụng – gây ô nhiễm cao – và bắt đầu sử dụng chúng ở Brazil. Hành động này nhằm mục đích củng cố cam kết làm cho hoạt động di chuyển bền vững có trách nhiệm. Mục tiêu là đến năm 2030, công ty sẽ giảm 80% lượng khí thải CO2 trên mỗi phương tiện trong quá trình sản xuất, 40% khi sử dụng và 20% tại các nhà cung cấp, so với năm 2019.

Dự án trạm tiếp nhiên liệu ô tô điện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Công ty vừa mới công bố công nghệ và những mặt tích cực đã thấy cho đến nay. Cho đến nay, sẽ không có nhà ga nào được lắp đặt cho công chúng.

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button