Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

tất cả mọi thứ chúng ta biết cho đến nay!

Sự phát triển của PlayStation 5 nó đã bắt đầu một vài năm trước và chúng tôi cũng biết rằng nó sẽ đến vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, thông tin về những gì nó sẽ trông vẫn còn tương đối khan hiếm, nhưng chúng tôi đã tập hợp tất cả chúng trong bài viết này.

Kiến trúc PlayStation 5

Bộ công cụ PlayStation 5 (Ảnh: Sinh sản)Bộ công cụ PlayStation 5 (Ảnh: Sinh sản)

Theo một bài báo được xuất bản bởi Thời báo Tài chính và được chứng thực bởi kiến ​​trúc sư hàng đầu của sistema, Mark Cerny, trong một cuộc phỏng vấn với Wired, kiến ​​trúc của PlayStation 5 không đại diện cho một sự khác biệt lớn khi so sánh với PS4Siêng năng.

Điều này cho thấy PS5 nên tiếp tục chạy các trò chơi trên phương tiện vật lý và có tùy chọn tải xuống thông qua tải xuống và nó sẽ không phải là một nền tảng chơi trò chơi trực tuyến như Google Stadia, ví dụ. Mặt khác, Sony đã hợp tác với Microsoft đối với các trò chơi trên đám mây, chỉ ra rằng có một số yêu cầu về vấn đề này.

Bộ công cụ phát triển giống như số năm bằng chữ số La Mã, nhưng sản phẩm sẽ đến tay người tiêu dùng, theo Android Central, rất khác.

Không nên mong đợi một thứ gì đó lớn như Xbox Series X – nói bài báo Trung tâm Android

Đặc điểm kỹ thuật

Giá cảKhông biết
Kích thướcKhông biết
CPUDựa trên AMD Ryzen 8-Core
GPUTùy chỉnh Radeon Navi (không xác định TFLOP)
Ký ứcKhông biết
Lưu trữKhông biết
Loại lưu trữSSD
Đầu ra quangKhông biết
Wi-FiKhông biết
AV raKhông biết
Tiêu thụ điện năngKhông biết
Nghị quyết8K
USBKhông biết
Hỗ trợ PSVRVâng

CPU và GPU

Mark Cerny nói rằng CPU sẽ dựa trên thế hệ thứ ba của AMD Ryzen, với tám lõi của vi kiến ​​trúc 7nm mới Zen2. Rõ ràng nó cũng nên bao gồm một Âm thanh 3D tùy chỉnh.

rồi GPU là một biến thể của Hải quân Radeon, hỗ trợ dò tia. Chúng ta có thể coi đó là một chiến thắng tuyệt vời của Sony, vì công nghệ này cho phép ánh sáng tương tác với các mô hình ảo theo cách siêu thực tế.

Theo cùng một bài báo từ Wired, các tác phẩm lớn của Hollywood sử dụng kỹ thuật này, nhưng ngoài một số trò chơi trên PC, không có máy chơi game nào có khả năng này.

"Có sự tăng tốc của Truy tìm tia trên GPU và tôi nghĩ đây là thứ mà mọi người đang tìm kiếm" – Mark Cerny, người cũng nhấn mạnh rằng công nghệ này không chỉ trực quan, mà còn kết hợp các yếu tố khác.

"Nếu bạn muốn kiểm tra xem người chơi có thể nghe thấy một số âm thanh hoặc thậm chí bước trên mặt đất của người chơi khác hay không, Ray Trace rất hữu ích."

PS5 VÀ SSD

Trò chơi Người Nhện đã được thử nghiệm trên PlayStation SSD 5 và có thời gian phản hồi ngắn hơn đáng kể khi so sánh với PS4 (Ảnh: Sinh sản)Trò chơi Người Nhện đã được thử nghiệm trên PlayStation SSD 5 và có thời gian phản hồi ngắn hơn đáng kể khi so sánh với PS4 (Ảnh: Sinh sản)

SSD mạnh hơn, nhanh hơn và mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn nhiều so với các ổ cứng khác, chẳng hạn như ổ cứng.

Mark Cerny đã trình diễn trò chơi này như một ví dụ Người nhện PS4, cho thấy trên PS4 phải mất 15 giây để chạy nhanh, trong khi trên bộ công cụ phát triển PS5, phải mất 0.8 giây

Ngoài ra, SSD có thể chạy đồ họa trong 8K, mặc dù hiện tại đại đa số mọi người không có loại TV này.

Một điều khác có thể thay đổi nhờ vào SSD là cách hoạt động của tải xuống trò chơi, vì trên các bản tải xuống PS5 có thể được tùy chỉnh và các bộ phận có thể tháo rời nhiều hơn. Điều này có nghĩa là người chơi chỉ có thể tải xuống chiến dịch cho một người chơi của trò chơi hoặc chỉ phần chơi nhiều người thay vì phải tải xuống toàn bộ trò chơi.

Khả năng tương thích ngược

Tin đồn cho rằng PlayStation 5 sẽ có khả năng tương thích ngược với tất cả các máy chơi game của Sony (Ảnh: Sinh sản)Tin đồn cho rằng PlayStation 5 sẽ có khả năng tương thích ngược với tất cả các máy chơi game của Sony (Ảnh: Sinh sản)

Nó đã được xác nhận bởi cả Mark Cerny và Giám đốc điều hành PlayStation Jim Ryan rằng PlayStation 5 sẽ tương thích ngược, theo truyền thống của máy chơi game Sony kể từ PlayStation 2.

Sự khác biệt là lần này có yêu cầu về sistema Thế hệ chéo Cross, có nghĩa là người chơi có thể bắt đầu trò chơi trên PlayStation 4, tiếp tục nơi bạn rời đi PlayStation 5và sau đó quay lại PS4 nếu bạn muốn.

Vẫn chưa biết liệu Sony có kế hoạch đặt thư viện trò chơi PS4 trên PS5 hay không. Ngoài ra, rò rỉ cho thấy rằng trò chơi video cũng có thể tương thích ngược với tất cả các phiên bản PlayStation trước đây. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được xác nhận.

DualShock 5

Bằng sáng chế DualShock 5 cho chúng ta thấy một phím điều khiển rất giống với PS4 (Ảnh: Phát lại)Bằng sáng chế DualShock 5 cho chúng ta thấy một phím điều khiển rất giống với PS4 (Ảnh: Phát lại)

Bằng sáng chế chỉ ra rằng kiểm soát PlayStation 5 nó sẽ không khác nhiều so với DualShock 4. Mặc dù rất có thể tên đó sẽ là DualShock 5, Mark Cerny cho biết, bộ điều khiển, vẫn chưa có tên.

Trong ảnh, đáng chú ý là một lỗ nhỏ, rất có thể, nên được sử dụng làm trợ lý giọng nói cho PlayStation, một cái gì đó đã được xác nhận bởi thông tin bằng sáng chế.

Tuy nhiên, một đại diện của Sony cũng công khai rằng các bằng sáng chế luôn thay đổi khi dự án tiến triển và chúng tôi sẽ chỉ biết điều khiển sẽ thực sự như thế nào khi sản phẩm kết thúc.

Chúng tôi biết rằng điều khiển thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng sạc USB-C và nó sẽ nặng hơn một chút so với DualShock 4. Tuy nhiên, nó sẽ nặng hơn bộ điều khiển Xbox One.

Giao diện người dùng

Cho đến nay, người ta biết rằng giao diện người dùng của PlayStation 5 Nó sẽ năng động hơn và cung cấp cho người chơi nhiều thông tin hơn khi so sánh với PS4.

Các máy chủ nhiều người chơi sẽ cung cấp cho máy chơi game các hoạt động trong thời gian thực. Chế độ chơi đơn cũng sẽ cung cấp thông tin như các nhiệm vụ bạn có thể làm và phần thưởng bạn có thể nhận được sau khi hoàn thành tất cả các lựa chọn của mình. – Mark Cerny nói.

Thực tế ảo

PSVR mới sẽ nhẹ hơn và có ít cáp hơn (Ảnh: Phát lại)PSVR mới sẽ nhẹ hơn và có ít cáp hơn (Ảnh: Phát lại)

Người đứng đầu bộ phận toàn cầu của Nghiên cứu và phát triển Playstation, Đaminh Mallinson, muốn thiết bị thực tế ảo tiếp theo nhẹ hơn, dễ lắp đặt hơn và sử dụng ít cáp hơn.

Cho đến nay, một sản phẩm hoàn toàn không có cáp vẫn khó có mặt trên thị trường vì nó quá đắt đối với người tiêu dùng, nhưng Mallinson tin rằng đây là xu hướng cho tương lai.

Mark Cerny nói rằng, VR VR rất quan trọng đối với chúng tôi và các PSVR hiện tại sẽ tương thích với giao diện điều khiển mới.

Điều đáng nói là Sony đã cấp bằng sáng chế cho một thiết bị VR không dây mới, nhưng như đã nói trước đó, nó vẫn chưa được phát hành với PlayStation 5, là một cái gì đó nhiều hơn cho tương lai.

Thông tin chung

Trò chơi duy nhất sẽ được phát hành với giao diện điều khiển, được biết đến cho đến nay, được gọi là "Thần rơi", sẽ dành riêng cho PlayStation 5. Tuy nhiên, không có thêm thông tin về trò chơi.

Ước tính giá trung bình sẽ là PS5 $ 400 và chúng tôi cũng biết rằng giao diện điều khiển sẽ được ra mắt vào cuối năm cùng với trò chơi video đối thủ, Xbox Series X.

Còn bạn thì sao Vui mừng về PlayStation 5? Để lại ý kiến ​​của bạn trong các ý kiến!

Nguồn: Trung tâm Android