Tắt các ứng dụng trong nền và tiết kiệm pin

Các ứng dụng chạy trong nền không gây hại như thoạt nhìn. Mặc dù được viết bởi các nhà phát triển đáng tin cậy và không có gì nguy hiểm đằng sau chúng, nhưng chúng có một nhược điểm lớn với nhiều lợi thế. Nhược điểm là ảnh hưởng mạnh đến tuổi thọ pin. Khi ứng dụng ở trên màn hình và chỉ hoạt động khi điện thoại thông minh được mở khóa, bạn có thể kiểm tra thời gian chạy. Trong các trường hợp khác, anh ta tự làm công việc của mình và không ai biết khi nào bắt đầu tải xuống dữ liệu hoặc định vị thiết bị bằng GPS. Mọi người đều quan tâm đến điều này và trong bài viết này tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích về những việc cần làm với nó.

Quá trình nền cần phải cẩn thận.

Điện thoại thông minh bị hỏng theo thời gian

Nhiều người tiêu dùng thường nghĩ rằng điện thoại thông minh của họ đang chậm lại và do đó ít sạc hơn, chậm hơn và thường xuyên hơn. Tất nhiên, điện thoại thông minh có một số mệt mỏi, nhưng chúng không có tác dụng tương tự như chính người dùng. Điều này đặc biệt đúng với các thiết bị Android. Trong những năm qua, nó đã là sản phẩm của nhiều ứng dụng nền, phần mở rộng và tỷ lệ ảnh hưởng lớn đến chiếc xe chứ không chỉ là bảng cũ.

Làm cách nào để kiểm soát quá trình nền trên điện thoại của tôi?

Cách tốt nhất để kiểm tra giao dịch của bạn là xem xét điện thoại của bạn bằng các công cụ theo dõi được tích hợp trong Android. Những menu nào để truy cập và nhấp vào đâu phụ thuộc vào người đã tạo ra điện thoại thông minh của bạn. Nhưng nói chung, sẽ có một logic.

Trong một số trường hợp, bạn cần bật tùy chọn nhà phát triển trước khi có thể bắt đầu cài đặt tùy chọn. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy mở “Cài đặt”, sau đó “Giới thiệu về điện thoại” và sau đó nhấp vào trường “Số” nhiều lần (khoảng bảy lần). Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo rằng các tùy chọn dành cho nhà phát triển được bật.

Cách tắt ứng dụng trong nền và tiết kiệm pin 1

Chuyển đến “Cài đặt”, sau đó “Hệ thống”, sau đó “Nâng cao” và “Cài đặt dành cho nhà phát triển”. Trong menu này, bạn cần tìm mục “Chạy dịch vụ”. Bạn sẽ thấy ứng dụng nào đang sử dụng RAM trong đó và bạn có thể cài đặt chúng. Nhưng nếu bạn không biết những gì bạn đang dừng lại, điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn có thể làm cho nó tồi tệ hơn. Chỉ cần dừng lại những gì bạn bắt đầu.

Tắt các ứng dụng trong nền và tiết kiệm pin 2

Nếu bạn không biết những gì bạn có thể làm và làm, bạn sẽ chấp nhận rủi ro và rủi ro của riêng bạn. Quan trọng nhất, không chạm vào “Dịch vụ Google” hoặc chỉ các ứng dụng được gọi là “Google” – với các ngoại lệ hiếm, đây sẽ là các dịch vụ hệ thống.

Có nguy hiểm khi dừng quá trình nền của Android không?

Hệ thống có “bảo vệ chống lại những kẻ ngốc” và không thể ngăn chặn bất cứ điều gì thực sự có thể gây ra lỗi nghiêm trọng, nhưng bạn không thể thử số phận.

Để dừng quá trình, bạn cần mở ứng dụng đã chọn và nhấp vào “dừng”. Mọi thứ đều đơn giản.

Đối với Android, tôi khuyên bạn nên thử 7 vật dụng mát mẻ

Nếu bạn nghi ngờ hoặc không muốn dừng quá trình từ menu này, bạn có thể đi nơi khác. Mở “Cài đặt” và sau đó “Ứng dụng”, sau đó mở danh sách ứng dụng và nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải. Chọn “Hiển thị quy trình hệ thống” tại đây.

Để buộc hoặc xóa ứng dụng theo cách thủ công khỏi danh sách ứng dụng, hãy chuyển đến “Cài đặt”, sau đó “Ứng dụng”, sau đó “Trình quản lý ứng dụng” và chọn ứng dụng bạn muốn thay đổi. Không xóa các ứng dụng xuất hiện khi bạn chọn “Hiển thị ứng dụng hệ thống”.

Tắt các ứng dụng trong nền và tiết kiệm pin 3

Tìm kiếm danh sách, hiểu những gì bạn không cần và dừng quá trình. Bạn nên hiểu rằng một số ứng dụng sẽ bắt đầu quá trình ngay lập tức và điều này có thể được thực hiện mà không bị gián đoạn. Để làm điều này, quay lại và dừng ứng dụng. Và nếu bạn không sử dụng nó, hãy xóa nó – nó sẽ tốt hơn.

Nguyên nhân khiến điện thoại hết pin

Hãy tìm hiểu pin điện thoại của bạn thực sự là gì. Các phương pháp phân tích ở trên không thể bị từ chối tốt, nhưng chúng có một số nhược điểm. Chúng không hiển thị hiệu ứng trực tiếp của ứng dụng trên pin. Để hiểu bao nhiêu phần trăm của mỗi quy trình ứng dụng cụ thể bạn chi tiêu, bạn cần truy cập “Cài đặt” và sau đó đến “Pin”. Tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin về những ứng dụng nào đang chạy và mức độ hoạt động của chúng với pin. Do đó, sẽ dễ dàng hơn để quyết định những gì dừng lại hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Với mỗi phiên bản Android mới, số lượng hệ thống lưu trữ sạc tự động ngày càng tăng. Điều này có nghĩa là số lượng cài đặt có thể giảm theo thời gian.

Bạn có thể thảo luận về việc liệu một số ứng dụng sẽ được sử dụng trong trò chuyện Telegram của chúng tôi. Luôn có người khuyên bạn.

Nhiều tranh chấp và thảo luận thường khiến các ứng dụng của bên thứ ba tối ưu hóa điện thoại thông minh. Một mặt, họ không cho phép bạn suy nghĩ về cách thức và điều cần làm để ngăn chặn quá trình không cần thiết, nhưng có thể có thiếu sót trong ứng dụng.

Hạn chế chính của nó là một ứng dụng như vậy có thể thêm pin. Nhiều người dùng phàn nàn về điều này. Đôi khi làm mọi thứ bằng tay dễ dàng hơn là dựa vào tất cả tự động hóa.