Tắt tìm kiếm Google Voice vĩnh viễn

Tắt tìm kiếm Google Voice vĩnh viễn 1

Các công ty đang làm việc chăm chỉ để làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn bằng cách tích hợp các tính năng AI. Trong khi Apple Hãy đến với Siri nổi tiếng, Google có nó Google Assistant mà bạn có thể gọi với một Google đơn giản. Khi Google AI Assistant ra mắt, bạn có thể trợ giúp với nhiều tác vụ khác nhau như cài đặt lời nhắc, thực hiện cuộc gọi, đọc dự báo thời tiết và tìm kiếm trên web.

Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo sự cố với Google Assistant bởi vì đôi khi nó bật lên trên màn hình một cách ngẫu nhiên mà không có người nói OK từ kích hoạt Google. Điều này có thể gây phiền nhiễu và xâm nhập khi bạn làm một cái gì đó khác trên điện thoại của bạn. Cho dù đây là trường hợp của bạn, bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn tiện dụng hoặc chỉ không muốn điện thoại của bạn liên tục lắng nghe những gì bạn đang nói, có một cách để tắt tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại Android của bạn.

Để tắt Tìm kiếm Google Voice

Để ngăn Google Assistant bắt đầu bằng khẩu lệnh:

    Mở Google AppClick vào biểu tượng Khác Đi tới cài đặt Nhấp vào giọng nói Chuyển đến kết hợp giọng nói Tắt quyền truy cập bằng đối sánh giọng nói

Khi bạn truy cập trang Kết hợp thoại, bạn sẽ thấy rằng bạn chỉ có thể cho phép Google lắng nghe bạn khi bạn lái xe. Nếu đây là một tính năng bạn muốn giữ, hãy đảm bảo bạn không tắt nút bên cạnh Trong khi Lái xe. Bằng cách này bạn sẽ không bị tổn hại Google Assistant cả ngày, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng khẩu lệnh với Google Maps và các ứng dụng có liên quan khác khi lái xe.

Cách tắt Google Assistant

Nếu bạn muốn tắt Google Assistant làm theo các bước tương tự ở trên cho đến khi bạn đến trang cài đặt. Sau đó làm như sau:

    Nhấp vào Google Assistant Chuyển đến tab Trợ lý Di chuyển đến cuối trang cho đến khi bạn tìm thấy phần Trợ lý thiết bị Nhấp vào thiết bị bạn muốn tắt trợ lý trên, nếu vậy, điện thoại. Tại đây bạn có thể điều chỉnh các cài đặt cho trợ lý. Để tắt nó, chỉ cần nhấp vào thanh trượt bên cạnh nó Google Assistant và Android của bạn sẽ là Google Assistant miễn phí.

Nếu bạn vô hiệu hóa trợ lý vì bạn không muốn Google chặn bạn, bạn có thể tiến thêm một bước và vô hiệu hóa quyền của Google để sử dụng micrô. Tuy nhiên, bạn phải biết rằng bạn sẽ không thể sử dụng micrô ở bất cứ đâu trên Google / ứng dụng trừ khi bạn tự cấp lại quyền truy cập.

Cách tắt micrô Google của bạn

Để tắt Chế độ micrô của Google, hãy sử dụng các bước bên dưới:

    Chuyển đến cài đặt điện thoại của bạn Chuyển đến ứng dụng và thông báo Từ đó, trượt xuống cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng Google và nhấp vào nó. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang ứng dụng, sau đó bạn có thể nhấp vào micrô PermFind và tắt nó. Nhấp vào Từ chối Dù sao và bạn đã hoàn tất.

Điều đáng nói là việc vô hiệu hóa tìm kiếm bằng giọng nói của Google có thể không thực tế. Khi bạn từ chối Google truy cập vào micrô, điện thoại của bạn sẽ cảnh báo bạn rằng việc từ chối quyền truy cập này có thể cản trở một số tính năng cơ bản của thiết bị. Ví dụ: nếu tay bạn đang bận và bạn muốn tìm kiếm ứng dụng Google để tìm thứ gì đó trên web, bạn sẽ không thể làm như vậy. Điều quan trọng cần biết là Google không nhất thiết phải lắng nghe bạn. Tính năng này có thể rất hữu ích cho cuộc sống hàng ngày của bạn, đặc biệt nếu bạn có các thiết bị Google khác trong nhà, chẳng hạn như Google Nest Hub và Chromecast.

Đôi khi nó có thể là một sự thay thế tốt để tạo điều kiện cho một số quyền riêng tư. Google liên tục làm việc để cải thiện trợ lý AI của mình. Vì vậy, trong khi bạn không thích tính năng này ngay bây giờ, bạn có thể muốn xem xét nó trong tương lai. Nếu vậy và bạn muốn kích hoạt lại Google Voice Search, bạn có thể dễ dàng làm như vậy bằng cách làm theo các bước ở trên và kích hoạt tính năng thay vì vô hiệu hóa nó.