Tàu điện ngầm không người lái đầu tiên của Ấn Độ do Thủ tướng Modi khánh thành tại Delhi

tàu điện ngầm delhi không người lái - tuyến màu đỏ tươi

Ấn Độ đang thực hiện một bước quan trọng đối với tự động hóa ngày nay. Sau những thử nghiệm mệt mỏi trong vài năm qua, Thủ tướng Narendra Modi đã từ chức Hoạt động tàu điện ngầm không người lái đầu tiên của Ấn Độ ở Delhi ngày nay. Tàu điện ngầm không người lái sẽ hoạt động trên Tuyến Magenta của Tàu điện ngầm Delhi, được khánh thành vào năm 2017. Tuyến tàu điện ngầm này trải dài hơn 37 km và nó kết nối Tây Janakpuri với Vườn Bách thảo.

Tàu điện ngầm không người lái đầu tiên của Ấn Độ ở Delhi

Tàu điện ngầm không người lái trên Tuyến Magenta hoàn toàn tự động. Điều này có nghĩa là nó sẽ chạy độc lập (với sự giám sát chặt chẽ), đúng giờ và loại bỏ khả năng do lỗi của con người. Điều này có nghĩa là tàu điện ngầm của bạn trên Tuyến Magenta sẽ không có người lái, bắt đầu từ hôm nay. Điều này sẽ ‘báo trước một kỷ nguyên mới của sự thoải mái khi đi du lịch và nâng cao tính di động’, theo thông báo báo chí chính thức của chính phủ. Ngoài ra, nó còn trưng bày “Tốc độ đất nước đang hướng tới các hệ thống thông minh” Thủ tướng Modi phát biểu tại lễ khánh thành công nghệ tàu điện ngầm không người lái.

Tàu điện ngầm không người lái có thể chở bao nhiêu hành khách? Các chuyến tàu trên Tuyến Magenta sẽ có sáu huấn luyện viên. Mỗi xe có thể chứa tới 380 hành khách, gần như 2300 hành khách có thể dễ dàng di chuyển bằng tàu điện ngầm không người lái. Nó được trang bị hệ thống đèn LED, hệ thống điện xoay chiều và hệ thống phanh tốt hơn. Quý vị có thể xem toàn bộ buổi lễ khánh thành ngay tại đây:

Công nghệ này chứng kiến ​​DMRC (Tổng công ty đường sắt đô thị Delhi) nhập một ‘giải đấu ưu tú của 7 phần trăm mạng lưới Tàu điện ngầm trên thế giới ‘ có thể hoạt động mà không cần trình điều khiển. Ban đầu nó được thiết lập để triển khai trở lại vào tháng 5 nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19. Tuyến tàu điện ngầm Delhi đã phải đóng cửa trong gần sáu tháng để tránh sự lây lan của virus.

Kế hoạch mở rộng cho tàu điện ngầm không người lái

Hoạt động tàu điện ngầm không người lái có thể đã bắt đầu với Tuyến Magenta, nhưng chính phủ tự tin về công nghệ này. Nó có kế hoạch kéo dài các đoàn tàu không người lái đến Tuyến đường màu hồng dài 57 km (kết nối Công viên Majlis với Shiv Vihar) vào giữa năm 2021.

Đây là một bước nhỏ hướng tới việc biến tàu điện ngầm Delhi hoàn chỉnh không người lái. Đường Magenta và Pink kết hợp sẽ tạo ra một đoạn đường dài 94 km không người lái, có vẻ như rất nhiều. Nhưng, nó chỉ bao gồm 9% mặt bằng so với mạng lưới tàu điện ngầm Delhi khổng lồ. Hơn nữa, chính phủ đặt mục tiêu mở rộng dịch vụ tàu điện ngầm đến nhiều thành phố hơn trong những năm tới.

“Tàu điện ngầm đầu tiên trong cả nước đã được khởi công với nỗ lực của Atal Ji. Khi chính phủ của chúng tôi được thành lập vào năm 2014, chỉ 5 các thành phố đã có dịch vụ tàu điện ngầm và ngày nay 18 thành phố có dịch vụ đường sắt tàu điện ngầm. Đến năm 2025, chúng tôi sẽ đưa dịch vụ này đến hơn 25 thành phố, ” Thủ tướng Modi phát biểu tại lễ khánh thành.

Bên cạnh tàu điện ngầm không người lái, Thủ tướng Modi cũng chia sẻ rằng Thẻ di động chung quốc gia (NCMC) hiện đã hoạt động hoàn toàn trên tuyến Sân bay ở Delhi. Nếu bạn chưa biết thì đây là một loại thẻ duy nhất không chỉ có thể sử dụng cho các phương tiện công cộng mà còn có thể thanh toán thuế phí, mua sắm hàng lẻ và rút tiền nếu cần.