Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

TCL giới thiệu điện thoại khái niệm ba lần có thể gập và cuộn

Năm 2019 chắc chắn là năm có thể gập lại smartphones với một loạt các cầu thủ nổi tiếng sắp ra mắt với kho vũ khí của họ. Không bị bỏ lại phía sau, TCL cũng tiết lộ dòng sản phẩm khái niệm có thể gập lại smartphones năm nay, có thể sớm hoặc không thể đưa nó vào sản xuất bất cứ lúc nào. Được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020, đây là một bước đột phá lớn đối với bộ phận điện thoại và màn hình TCL, đã điều chỉnh thành công chiến lược tích hợp dọc được Samsung khái niệm hóa trước đó. Công ty cũng có danh mục đầu tư tiêu chuẩn smartphones rằng nó có kế hoạch để tiết lộ sớm.

Đầu tiên, trong dòng, TCL đã tiết lộ một 6Thiết bị ba mặt .65 inch mở ra thành máy tính bảng 10 inch. Thiết bị thứ hai có màn hình lăn và đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Mặc dù nguyên mẫu ba mặt được giới thiệu tại CES không phải là một thiết bị chức năng, TCL cuối cùng đã có được một nguyên mẫu hoạt động để thử nghiệm beta. Điện thoại thông minh thứ hai với màn hình lăn là một đơn vị giả với màn hình giấy.

Hoàn toàn mở ra, điện thoại thông minh ba mặt phô trương màn hình máy tính bảng 10 inch thay vì chỉ là một màn hình rộng hơn được tìm thấy trên màn hình gập thông thường smartphones Hiện đang có mặt trên thị trường. Người dùng có thể sử dụng bất động sản bổ sung mà không cần mang theo thiết bị thứ hai. Điện thoại thông minh hoạt động ngay cả trên hai nếp gấp, trong khi nếp gấp thứ ba được sử dụng làm giá đỡ.

Nguyên mẫu sử dụng hầu hết công nghệ TLC khuyết DragonHinge kết hợp với bản lề bướm tiêu chuẩn để đạt được hai nếp gấp liền mạch. Một trong những nhược điểm của một thiết bị lớn như vậy là trọng lượng của nó. Điện thoại thông minh trifold thể thao hai bản lề kim loại thêm vào số lượng lớn và tăng độ dày của nó. Nhìn từ mặt trước, thiết bị có kích thước tương tự như một chiếc điện thoại thông minh thông thường, nhưng từ hai bên, thiết bị có chiều rộng bằng ba smartphones.

Trong khi phần cứng thích ứng đang được phát triển, có một phần mềm hỗ trợ quá trình chuyển đổi giữa điện thoại thông minh và máy tính bảng. Cho đến khi có những ứng dụng có thể chuyển đổi giữa ba kích thước màn hình khác nhau, toàn bộ tiềm năng của các thiết bị ba mặt không thể được sử dụng. Mặc dù Google được đồn là đang làm việc trên các ứng dụng được thiết kế đặc biệt để có thể gập lại smartphones, nó vẫn còn một chặng đường dài để đi.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh vẫn chưa khắc phục được một số khó khăn chính liên quan đến độ bền và giá cả. Thêm một bản lề thứ cấp chỉ làm tình hình thêm trầm trọng. Thiết bị thứ hai của TCL có thể giải quyết vấn đề này ở một mức độ nhất định. Sử dụng màn hình linh hoạt, các nhà thiết kế có thể thoát khỏi bản lề cồng kềnh và các bộ phận có thể di chuyển khác. Tuy nhiên, cả hai nguyên mẫu hiện đang trong giai đoạn ý tưởng và cách xa sản xuất.