Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

TCL tiết lộ điện thoại có thể cuộn và máy tính bảng ba lần

TCL hôm nay đã tiết lộ hai sản phẩm khái niệm mới – một máy tính bảng có màn hình ba lần và một điện thoại có màn hình lăn có thể mở rộng.

TCL, nếu bạn không quen thuộc, là một công ty Trung Quốc nổi tiếng với các TV giá rẻ. Nó cũng làm cho điện thoại cho BlackBerry và Alcatel. Tuy nhiên, TCL, như chúng ta đã thấy tại CES đầu năm nay, đang nỗ lực phát hành điện thoại dưới tên thương hiệu riêng của mình. Hai sản phẩm ý tưởng này, mặc dù không thể đạt được sản xuất, nhưng cho chúng ta một cái nhìn tuyệt vời về tham vọng và kế hoạch của TCL cho tương lai.

Vì vậy, công nghệ này có khả năng kết thúc trong các sản phẩm thông thường? Họ làm việc như thế nào? Và tại sao bạn nên quan tâm đến những thứ mà thậm chí không ai có thể mua trong giai đoạn này?

Điện thoại có thể cuộn TCLđiện thoại có thể cuộn tclđiện thoại có thể cuộn tcl

Hãy bắt đầu với khái niệm điện thoại có thể cuộn. Nó không có tên riêng và TCL rõ ràng chỉ ra rằng, không có giá cả hoặc chi tiết về tính sẵn có, hiện đang được công bố.

Thông tin chi tiết có thể là ít ỏi, nhưng từ những ấn tượng ban đầu, đây là một phần tuyệt vời của công nghệ. Chúng tôi đã thấy màn hình có thể cuộn trước đây trên TV, nhưng chúng tôi chưa bao giờ thấy ý tưởng được áp dụng cho thứ gì đó có thể vừa trong túi của bạn.

Điện thoại sử dụng motorols nội bộ của hồi giáo để biến cái đã khá lớn 6Màn hình 0,75 inch thành một 7.8-inch một. Tuy nhiên, điều này thêm một chút số lượng lớn vào thiết kế của điện thoại. TCL tuyên bố rằng điện thoại sẽ có độ mỏng chỉ 9mm mỏng – dày hơn 1mm so với Samsung S10 Plus và dày hơn gần 2 mm so với mở ra Samsung Galaxy Z lật. Tuy nhiên, điện thoại TCL mỏng hơn đáng kể so với gấp Galaxy Z Flip – điện thoại Samsung có độ dày 17,3mm khi đóng.

Không có thông tin gì về việc động cơ sẽ tăng thêm bao nhiêu cho điện thoại, nhưng chúng tôi cho rằng nó sẽ nặng hơn một chút so với trung bình. Khi chúng tôi nhìn vào Oppo Reno 2, ví dụ, chúng tôi thấy số lượng lớn thêm của nó là một chút khó khăn. Nhưng ở đó, các động cơ bên trong chỉ phải cung cấp năng lượng cho một camera selfie nhỏ – không phải toàn bộ màn hình điện thoại.

TCL nhận xét rõ ràng rằng thiết bị không có nếp nhăn hay nếp nhăn, thường được tìm thấy với các AMOLED có thể gập lại. Khi màn hình xoay quanh một trục rộng hơn so với các màn hình gập của nó, các ứng suất trên màn hình không quá nghiêm trọng, có nghĩa là không nên có bất kỳ nếp gấp hay va đập nào.

Máy tính bảng ba lần TCLmáy tính bảng ba lầnmáy tính bảng ba lần

Một lần nữa, máy tính bảng khái niệm của TCL không có tên thích hợp. Và, theo như chúng ta có thể thấy, nó chỉ gấp hai lần, không phải ba lần.

Dù sao, TCL nghĩ rằng máy tính bảng đã bị xa lánh một cách không công bằng trong cuộc đua chế tạo điện thoại nắp gập. Như vậy, nó phù hợp để tạo ra một máy tính bảng 10 inch có thể gập lại thành một 6Thiết bị .65 inch. Tiểu này 7-inch thiết bị có 20.8:9 tỷ lệ khung hình – làm cho nó cao gần bằng các điện thoại mới nhất của Sony chẳng hạn. Nó cũng sẽ có độ phân giải 3K, vì vậy nó sẽ khá sắc nét để khởi động.

TCL tuyên bố rằng công nghệ độc quyền của họ sẽ đảm bảo rằng sẽ có một khoảng cách tối thiểu giữa các mặt gấp của máy tính bảng lai điện thoại. Tất nhiên, người ta tự hỏi tại sao công ty sẽ gặp phải tất cả những rắc rối khi tạo ra một chiếc máy tính bảng hai lần chỉ để ném bóng nghiêm trọng vào màn hình gập với một chiếc điện thoại có thể cuộn mới như trên

Đương nhiên, không có giá cả hoặc chi tiết có sẵn cho máy tính bảng ba lần.

Tại sao bạn nên quan tâm đến sản phẩm bạn không thể mua?

Các sản phẩm ý tưởng có vẻ vô nghĩa, nhưng chúng là một cách tuyệt vời để có được cái nhìn về công nghệ sẽ đến với chúng ta trong vài năm tới. Không phải tất cả các điện thoại khái niệm sẽ làm cho nó để sản xuất, chắc chắn. Nhiều người có thể là những dự án nghiêm túc trên bầu trời được thiết kế để đánh lừa một số mối quan tâm của giới truyền thông (yup, chúng tôi có tội vì đã che đậy chúng).

Các công ty cũng sử dụng các sản phẩm khái niệm để đánh giá sự quan tâm cho các ý tưởng thiết kế mới. Với các sản phẩm mới của TCL, đặc biệt là điện thoại có thể cuộn, thật tuyệt khi thấy một công ty điện thoại nổi dậy đang cố gắng làm điều gì đó khác biệt.

Tất nhiên, TCL không phải là công ty đầu tiên tiết lộ một chiếc điện thoại ý tưởng. OnePlus gần đây đã trình diễn mẫu Concept One của mình, với camera phía sau mờ. Nó không tham vọng như những nỗ lực của TCL, nhưng rõ ràng điện thoại khái niệm sẽ không biến mất.

Bài đăng TCL tiết lộ điện thoại có thể cuộn và máy tính bảng Tri-Folding xuất hiện đầu tiên trên Tech.co.