Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

TCL trình làng điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới với màn hình 'có thể mở rộng'

Các thiết bị có thể gập lại chắc chắn là điều lớn lao tiếp theo trong cả ngành công nghiệp điện thoại thông minh và máy tính bảng, nhưng liệu các sản phẩm đã sẵn sàng cho thời nguyên thủy hay chưa là rất nhiều tranh luận vào lúc này.

Những người như Samsung, Huawei và Motorola đang tiến lên với các bản phát hành mặc dù các vấn đề về độ bền đáng chú ý với các thiết kế. TCL Communication, mặt khác, đang có một cách tiếp cận thận trọng hơn nhiều bằng cách tránh phát hành sản phẩm ra công chúng ngay bây giờ.

Tuy nhiên, vẫn đang làm việc rất chăm chỉ về các công nghệ cần thiết và hôm nay đã công bố một số thiết bị khái niệm mới sử dụng màn hình có thể gập và cuộn mới nhất.

Điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có màn hình có thể cuộn

Thiết bị ý tưởng đầu tiên TCL có tay áo, và được cho là thú vị nhất, là thứ mà nó gọi là điện thoại thông minh có thể mở rộng đầu tiên của thế giới.

Nó trông giống như bất kỳ chiếc flagship cao cấp nào khác thoạt nhìn nhờ vào sự hiện diện của một chiếc lớn 6Màn hình AMOLED cong .75 inch và độ dày chỉ 9mm. Nhưng nơi mà mọi thứ trở nên đặc biệt thú vị là ở bên trong.

Ẩn giữa bảng điều khiển phía trước và phía sau là hai động cơ bên trong có thể được kích hoạt bằng cách nhấn nút. Các phím này đẩy một bên của điện thoại thông minh ra bên ngoài để lộ một phần màn hình hoàn toàn mới mà khi không sử dụng sẽ tự gập lại bên trong thiết bị.

Sản phẩm kết quả có tính năng lớn 7.8màn hình -inch và giao diện người dùng thích ứng với các cải tiến phần mềm như màn hình chia nhỏ và đa tác vụ đã được TCL thiết kế đặc biệt với sản phẩm này.
TCL-Tri-gấp-2.jpg

Công nghệ này được cho là có ý nghĩa hơn nhiều trong phân khúc điện thoại thông minh vì sự nhỏ gọn của nó. Nó cũng có thể giải quyết một số vấn đề về độ bền chính vì màn hình không có nếp nhăn, theo TCL, nhờ một trục lớn hơn khi gập bảng điều khiển.

Mặc dù về chủ đề độ bền, TCL đã nói với chúng tôi rằng nó hoạt động bằng cách thêm sợi vào bên trong để tránh bụi và các hạt khác.

Hiện tại không có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh khái niệm này cho công chúng. Nhưng TCL hy vọng sẽ tiếp tục phát triển công nghệ và cuối cùng ra mắt phiên bản hoàn thiện.

Một máy tính bảng 10 inch có thể gập lại thành một 6.7điện thoại thông minh -inch

Khái niệm thứ hai từ TCL được thiết kế để thu hẹp vĩnh viễn khoảng cách giữa truyền thống smartphones và các máy tính bảng nhỏ hơn như 10.2-inch iPad bằng cách cung cấp cho người mua những điều tốt nhất của cả hai thế giới.

Người dùng thiết bị khái niệm tương lai có quyền truy cập vào màn hình 10 inch khá lớn khi hoàn toàn mở ra. Nhưng không giống như các máy tính bảng truyền thống thường gây khó chịu, sản phẩm đặc biệt này có thể được gấp lại thành một hình dạng giống như điện thoại thông minh nhỏ gọn.

Thiết kế độc đáo được thực hiện bằng cách kết hợp cả hai công nghệ bản lề TCL – DragonHinge và ButterflyHinge. Những điều này cũng đảm bảo quá trình gập màn hình vào trong và ra ngoài trơn tru nhất có thể, theo công ty, hầu như không có khoảng cách.
TCL-trifold-6.jpg

Kết quả là sản phẩm giống như điện thoại thông minh 6Màn hình 0,65 inch với chiều cao 20.8:9 tỷ lệ khung hình và độ phân giải 3K ấn tượng. Để nâng cao thiết kế một chút, TCL đã thêm một sự tỏa sáng đa chiều với một kết thúc hình ba chiều 3D ở mặt sau của khái niệm ba lần.

TCL đã xem trước sản phẩm được đề cập vào mùa thu năm ngoái nhưng bây giờ đã có một nguyên mẫu hoạt động của nó. Thật không may, chúng tôi không thể sử dụng nó trong bản xem trước và TCL vẫn chưa có kế hoạch phát hành ra thị trường.