Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Telegram: cách bật mã hóa end-to-end

Khi sử dụng một dịch vụ nhắn tin, điều tự nhiên là bạn muốn bảo vệ các cuộc trò chuyện của mình. Một trong những điều bạn tìm kiếm trong ứng dụng nhắn tin là mã hóa đầu cuối. WhatsApp đã kích hoạt nó theo mặc định, nhưng đó không phải là trường hợp với Telegram.

Nếu bạn muốn tin nhắn của mình trên Telegram được bảo mật, bạn cần bật tính năng này. Bằng cách không bật tính năng này, nếu máy chủ Telegram bị phát hiện vi phạm bảo mật, các cuộc trò chuyện của bạn sẽ bị xâm phạm.

Các cuộc trò chuyện Telegram nào sử dụng mã hóa end-to-end?

Các cuộc trò chuyện duy nhất trên Telegram sử dụng mã hóa đầu cuối là các cuộc trò chuyện bí mật. Ngoài ra, tin nhắn của bạn không thể được chuyển tiếp trong các cuộc trò chuyện bí mật, không giống như WhatsApp nơi họ có thể. Nếu bạn xóa tin nhắn trong cuộc trò chuyện bí mật, người kia sẽ được hướng dẫn làm tương tự.

Mục lục

Cách bắt đầu một cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram

Để bắt đầu một cuộc trò chuyện bí mật, hãy mở Telegram và nhấn vào biểu tượng bút chì ở dưới cùng bên phải. Tùy chọn Trò chuyện Bí mật Mới sẽ là tùy chọn thứ hai trong danh sách.

Khi bạn vào cuộc trò chuyện bí mật, điều đầu tiên bạn sẽ thấy là những gì bạn không thể làm. Ví dụ, nó sẽ nói rằng bạn không thể chuyển tiếp tin nhắn. Nó cũng sẽ nói rằng cuộc trò chuyện được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối, rằng các cuộc trò chuyện không để lại dấu vết trên máy chủ của họ và cuộc trò chuyện có bộ đếm thời gian tự hủy.

Nếu bạn cố gắng chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết rằng chúng không được phép. Nếu bạn cố gắng sử dụng ứng dụng chụp màn hình của bên thứ ba, bạn sẽ không thấy gì ngoài một hình vuông màu đen. Trong trò chuyện Bí mật Telegram, bạn cũng có thể gửi tin nhắn tự hủy hoại.

Bạn vẫn có thể gửi các tệp khác như bình thường trong các cuộc trò chuyện thông thường, nhưng trong các cuộc trò chuyện bí mật, chúng không được xử lý trên máy chủ Telegram. Khi bạn đăng một hình ảnh trong một cuộc trò chuyện bí mật, hình ảnh đó sẽ có ngọn lửa trên đó.

Ngay sau khi người khác chạm vào hình ảnh để xem, bộ hẹn giờ tự hủy sẽ bắt đầu. Người gửi hình ảnh sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái. Tuy nhiên, khi bạn gửi nhãn dán và ảnh GIF, chúng sẽ xuất hiện mà không cần chạm vào.

những suy nghĩ cuối cùng

Sẽ không có ý nghĩa hơn nếu tất cả các cuộc trò chuyện Telegram là bí mật? Bạn sẽ nghĩ như vậy, phải không? Telegram không làm điều này vì khôi phục các cuộc trò chuyện vào một thiết bị mới sẽ không phải là một giải pháp tuyệt vời với mã hóa end-to-end, theo Câu hỏi thường gặp của Telegram.

Nếu bạn cho rằng bạn bè của mình không biết rằng không phải tất cả các cuộc trò chuyện của bạn đều được mã hóa đầu cuối, tại sao không gửi và chia sẻ bài viết này với họ bằng ứng dụng truyền thông xã hội yêu thích của bạn như Twitter, Facebook, WhatsApp, v.v.? Bạn có hài lòng với chỉ các cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram với mã hóa end-to-end không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới.

Mục lục

Toggle