Telegram có an toàn không?

Tất cả chúng ta đều muốn tin nhắn riêng tư của mình được bảo vệ khỏi con mắt tò mò của người khác.

Ngày nay, dường như không có ứng dụng nhắn tin nào miễn nhiễm với bất kỳ ai vẫn quản lý để xâm phạm quyền riêng tư của chúng tôi và có quyền truy cập vào các cuộc hội thoại của chúng tôi trong các ứng dụng trò chuyện khác nhau.

Tuy nhiên, telegram có thể khác nhau. Nhưng nó có an toàn hơn một số ứng dụng được biết đến khác không? Đây là một câu hỏi thường gặp trên internet, vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu điều gì làm cho các cuộc trò chuyện Telegram riêng tư của bạn an toàn, hãy đọc tiếp!

Cách Telegram làm cho tin nhắn của bạn an toàn

Có một số lớp bảo mật mà Telegram sử dụng để đảm bảo rằng tin nhắn của bạn được lưu trữ an toàn trong ứng dụng mà không ai có thể đọc chúng.

Đầu tiên và quan trọng nhất, có giao thức MTProto được sử dụng để mã hóa tin nhắn của bạn. Giao thức này là gì?

Chúng tôi sẽ cố gắng làm cho nó dễ dàng đối với những người không quen thuộc với thuật ngữ CNTT: Giao thức MTProto mã hóa phần thân thông báo trước khi nó được truyền qua mạng theo cách rất an toàn. Nó cũng chứa một số thành phần bảo mật khác làm cho việc truyền thông điệp trở nên an toàn hơn.

Điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng Telegram có ba lớp mã hóa, trong khi hầu hết các ứng dụng trò chuyện khác chỉ có hai – một lý do khác khiến Telegram an toàn hơn.

Telegram giữ không chỉ tin nhắn của bạn an toàn, mà cả thông tin cá nhân của bạn. Ứng dụng tin nhắn cho phép bạn kết nối với những người mà bạn không biết cá nhân, vì vậy bạn cảm thấy không thoải mái khi đưa số điện thoại của mình cho người lạ. Telegram cho phép bạn kết nối với ai đó bằng tên người dùng của mình, do đó bạn không phải chia sẻ trực tiếp số điện thoại cá nhân của mình.

dây thép

Trò chuyện bí mật

Tường có thể có tai, nhưng trò chuyện bí mật của Telegram thực sự không.

Nếu bạn muốn một cuộc trò chuyện bị hủy và không theo dõi nó từng xảy ra, Telegram cung cấp tùy chọn này. Một cuộc trò chuyện bí mật có thể bị hủy bằng tay hoặc tự động nếu bạn bật bộ hẹn giờ trong cuộc trò chuyện.

Điều khiến cuộc trò chuyện bí mật trở nên bí mật hơn nữa là việc bạn không thể lưu nó trên điện thoại, cũng như không thể chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện. Tính năng này bị vô hiệu hóa bởi ứng dụng, do đó, không còn tình huống khó chịu "Tôi có bằng chứng" – khi trò chuyện bị hủy, nó được thực hiện.

Ngoài ra, các cuộc trò chuyện bí mật không được lưu trong đám mây như các tin nhắn khác trong ứng dụng này. Họ có mã hóa một đầu và là bằng chứng hack. Chỉ cần đăng xuất khỏi thiết bị bạn đã sử dụng để trò chuyện sẽ biến mất cuộc trò chuyện và bạn sẽ không thể đặt lại thiết bị.

passkey

Mã mật khẩu cho phép bạn sử dụng ứng dụng này trên một số thiết bị cùng một lúc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người khác có quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện riêng tư của bạn chỉ vì họ cũng sử dụng cùng một thiết bị.

Với khóa mật khẩu, không ai khác có thể thấy tin nhắn Telegram của bạn. Ngay cả tên người gửi hoặc xem trước tin nhắn cũng được hiển thị trên màn hình chính.

Đặt mật khẩu cực kỳ dễ dàng – chọn mật khẩu gồm bốn chữ số để khóa ứng dụng Telegram của bạn khi bạn không sử dụng một thiết bị cụ thể và tất cả thông tin cá nhân của bạn sẽ được lưu trữ an toàn từ mọi người khác.

Tính năng này có sẵn cho người dùng Android và iPhone.

là một khóa mật khẩu an toàn telegram

Xác nhận trong hai bước

Đây là lớp bảo mật hữu ích có thể khiến tài khoản Telegram của bạn khó bị hack hơn – dễ dàng kích hoạt và bạn có thể thư giãn và đảm bảo tin nhắn của bạn được an toàn. Để bật xác minh 2 bước:

 1. Khởi chạy ứng dụng và đăng nhập.
 2. Mở menu bằng cách nhấn vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải màn hình.
 3. Đi tới Cài đặt và chọn Quyền riêng tư và Bảo mật.
 4. Chọn tùy chọn xác minh 2 bước.
 5. Bây giờ bạn phải tạo một mật khẩu mới. Làm cho nó mạnh mẽ và bao gồm chữ hoa và chữ thường, số và các ký tự khác.
 6. Nhập lại mật khẩu để xác nhận.
 7. Tạo một mẹo cho mật khẩu của bạn nếu bạn quên nó là gì. Hãy chắc chắn rằng bạn là người duy nhất hiểu được gợi ý.
 8. Nhập địa chỉ email của bạn và chọn biểu tượng kiểm tra để kết thúc quá trình.
 9. Mở hộp thư đến email của bạn – bạn sẽ nhận được một email có liên kết xác nhận. Nhấp vào nó để xác nhận và thoát khỏi cài đặt xác minh 2 bước.

Làm sao tôi biết tôi đã bị hack?

Thật không dễ để nói rằng tài khoản của bạn đã bị hack, nhưng có một số hoạt động đáng ngờ có thể kích hoạt báo động và khiến bạn hành động thận trọng hơn khi sử dụng các ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể đã bị hack:

 1. Bạn bè và người liên hệ của bạn phàn nàn về việc đã nhận được một số tin nhắn, hình ảnh hoặc nội dung lạ từ tài khoản của bạn. Và bạn biết bạn đã không gửi chúng.
 2. Bạn phải nhập tên người dùng và mật khẩu mỗi lần bạn muốn sử dụng ứng dụng.
 3. Bạn bất ngờ thông báo rằng có một thông tin đăng nhập mới vào ứng dụng, nhưng từ một vị trí và thiết bị khác.
 4. Bạn không thể đăng nhập vào ứng dụng ngay cả khi bạn biết rằng bạn đang sử dụng đúng tên người dùng và mật khẩu.
 5. Bạn sẽ nhận được một email yêu cầu thay đổi mật khẩu. Điều đó không có nghĩa là bạn đã bị hack, nhưng nó có thể là một nỗ lực.
 6. Bạn đã được yêu cầu xác minh số điện thoại và địa chỉ email của bạn nhiều lần.là telegram an toàn bị hack

Cải thiện làm cho (gần như) hoàn hảo

Không có thứ gọi là một ứng dụng hoàn hảo miễn dịch với những tiến bộ công nghệ mới và những hacker hiểu biết.

Nhóm bảo mật Telegram luôn nỗ lực để cải thiện bảo mật và cố gắng hết sức để giữ tin nhắn và thông tin riêng tư của bạn an toàn nhất có thể. Nhưng sai lầm xảy ra, như trong tất cả các công việc khác và tất cả các khía cạnh khác của cuộc sống.

Bạn biết đấy – cách tốt nhất để giữ bí mật là không nói cho ai biết. Đừng viết nó ra hoặc viết nó xuống.

Bạn có sử dụng trò chuyện bí mật của Telegram không? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!