Telegram vượt qua WhatsApp và trở thành người đưa tin chính ở Nga

Vượt qua WhatsApp, Telegram đã trở thành ứng dụng liên lạc phổ biến nhất ở Nga. Thông tin trên được nhà mạng viễn thông Megafon của Nga đưa ra hôm thứ Hai (21). Theo Megafon, thị phần của Telegram đã tăng từ 48% trong nửa đầu tháng Hai lên 63% trong hai tuần đầu tháng Ba. Mặt khác, thị phần của WhatsApp giảm từ 48% xuống 32%.

Người dùng Telegram trung bình đã tiêu thụ 101 MB dữ liệu mỗi ngày, so với 26 MB cho WhatsApp. Telegram là một nền tảng tin tức phổ biến ở Nga, với hầu hết các phương tiện truyền thông lớn, các tổ chức chính phủ và nhân vật đại chúng điều hành các kênh nội dung.

“,” Megafon cho biết trong một tuyên bố. “”

Người đưa tin Meta đã bị một vụ án hình sự ở Nga. Theo thông tin, WhatsApp có thể được công nhận là một “tổ chức cực đoan”. Hành động này được đưa ra sau khi mạng xã hội này tạm thời cho phép người dùng ở một số quốc gia đăng tải nội dung kích động bạo lực chống lại người Nga, trong bối cảnh chiến tranh ở Ukraine. Ngoài ra, chính quyền địa phương đã và đang quảng bá Telegram như một phương tiện liên lạc tốt nhất cho người dân.

Chính phủ Nga đã quyết định vào ngày 4 Tháng 3 chặn quyền truy cập vào Facebook trong nước. Quyết định đến từ Roskomnadzor, cơ quan quản lý truyền thông nhà nước. Meta, chủ sở hữu của Facebook và WhatsApp, đã yêu cầu Tư pháp Nga chấm dứt hành động do Điện Kremlin thúc đẩy chống lại công ty.

Telegram phát triển trên toàn thế giới

Không chỉ ở Nga, Telegram mới phát triển. Theo khảo sát Panorama Mobile Time / Opinion Box, Telegram hiện đã được cài đặt trên 60% smartphones Quốc gia. Vào tháng 1 năm 2019, ứng dụng chỉ có trên 13% thiết bị trong lãnh thổ quốc gia.

Trong số các ứng dụng chính trong nước, Telegram là ứng dụng có đường cong đi lên lớn nhất. Trong 12 tháng qua, nó đã tăng 15 điểm phần trăm, đạt mức hiện diện hiện tại là sáu trên mười smartphones Người Brazil. Mặc dù vậy, WhatsApp vẫn dẫn đầu tuyệt đối với 99% điện thoại di động có Meta messenger.

Nguồn: Reuters

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button