Tên đã được đưa ra Apple, Google và Facebook. Từ 'trộm cắp' đã được lặp đi lặp lại nhiều lần

Tên đã được đưa ra Apple, Google và Facebook. Từ 'trộm cắp' đã được lặp đi lặp lại nhiều lần 1

"Apple, Google và Facebook họ chơi không công bằng (…) Họ lấy ý tưởng của chúng tôi và sau đó chặn sản phẩm của chúng tôi. " Sonos, Tile, Basecamp và nhiều người khác đã chán ngấy những gã khổng lồ CNTT theo quan điểm của họ về việc các nhà lãnh đạo lạm dụng vị trí của họ.

Các quan chức trên khắp thế giới đang dần bắt đầu thấy một vấn đề phát sinh từ ảnh hưởng ngày càng tăng trong các công nghệ hàng đầu của công ty. Chính quyền Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Nga và Trung Quốc đã mở nhiều cuộc điều tra để kiểm tra thực tiễn của các công ty hàng đầu trong ngành và tác động của chúng đối với thị trường và xã hội. Tuy nhiên, những nỗ lực này chủ yếu tập trung vào việc xử lý dữ liệu của chúng tôi bởi các công ty này và bảo vệ quyền riêng tư của chúng tôi. Một số người nói điều này là không đủ.

Đại diện của các công ty nhỏ hơn (tốt, họ không quá nhỏ, mặc dù trên thực tế so với các nhà lãnh đạo ngành CNTT họ không có ý nghĩa gì nhiều) họ đã phát triển một vị trí chung, sau đó được trình bày trước Quốc hội Hoa Kỳ. Theo Google, Apple và Facebook đã nhiều lần lạm dụng vị trí hàng đầu của họ trên thị trường, có hiệu lực làm cho các công ty nhỏ hơn sớm biến mất khỏi thị trường. Các cáo buộc là mạnh mẽ và trộm cắp từ được sử dụng nhiều lần trong đó.

"Hãy tưởng tượng một trận bóng đá. Chúng tôi có thể có đội tốt nhất, nhưng chủ sở hữu của đội khác cũng là chủ sân, bóng và toàn bộ giải đấu, và anh ấy có thể thay đổi luật chơi trong trận đấu. "

Một khiếu nại thường xuyên và lặp đi lặp lại là nhu cầu chia sẻ lợi nhuận với các nhà khai thác cửa hàng ứng dụng. Điều này một mình không phải là một điều xấu – sau tất cả, nó có thể được so sánh với việc thuê một mặt bằng từ chủ sở hữu của một trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, tập thể doanh nghiệp nhỏ lưu ý rằng tình huống thay đổi khi nhà điều hành cửa hàng bắt đầu một dịch vụ cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ do một trong số họ cung cấp cho đến nay.

Chắc chắn, dịch vụ của các công ty nhỏ hơn phải đắt hơn, và do đó ít cạnh tranh hơn, bởi vì nhà điều hành cửa hàng không phải trả tiền hoa hồng cho việc bán các ứng dụng và đăng ký. Ngoài ra, bạn không thể thông báo cho khách hàng của mình trong các ứng dụng rằng bạn có thể mua đăng ký thông qua một trang web – bạn có nguy cơ xóa ứng dụng khỏi những nơi như App Store.

Các nhà phát triển ứng dụng và dịch vụ đã bị đuổi khỏi App Store chỉ vì họ phàn nàn Apple ông quyết định giới thiệu chức năng do họ cung cấp cho hệ điều hành của mình. Một ví dụ phổ biến trong số các khiếu nại là chức năng Time to Screen được đưa vào iOS gần đây, cho phép người dùng kiểm tra xem chúng ta dành bao nhiêu thời gian cho thiết bị và trong các ứng dụng nào. Kể từ khi được đưa vào hệ thống, người điều hành App Store đã dần bắt đầu dọn dẹp các loại ứng dụng đã có mặt trong nhiều năm và cung cấp các chức năng tương tự.

Cửa hàng ứng dụng không phải là vấn đề duy nhất.

Một đại diện của Ngói lưu ý rằng khi Apple bước vào một thị trường mới – nhưng đã được phát triển bởi một đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn – làm hết sức để làm cho cuộc sống khó khăn hơn. Ngói sản xuất thiết bị định vị Bluetooth. Những thứ này đã được bán, trong số những thứ khác, trong Cửa hàng Apple, nhưng khi gã khổng lồ quyết định tạo ra một giải pháp tương tự dưới thương hiệu của mình, nó đã loại bỏ thiết bị của Ngói ra khỏi phạm vi của nó.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, iOS 13 bắt đầu cảnh báo người dùng khi một ứng dụng sử dụng chức năng định vị địa lý, đề nghị thu hồi quyền của nó. Thông báo được định kỳ hiển thị cho người dùng ứng dụng Time và không thể bị từ chối hoàn toàn. Được sử dụng cho hầu hết các ứng dụng Apple Trình định vị không khiến hệ thống hiển thị các thông báo tương tự. Ngói cũng lưu ý rằng cả dịch vụ của anh và các dịch vụ tương tự khác đều không thể tận dụng lợi ích của mạch tích hợp U1 trong iPhone 11, cung cấp thông tin chính xác hơn nhiều về định vị địa lý. Chỉ các dịch vụ được sử dụng bởi U1 Apple'A.

Ngói được lặp lại bởi Spotify, người lưu ý rằng Apple Âm nhạc không chỉ được cài đặt sẵn trên iPhone, nó còn được quảng bá rầm rộ trong App Store và được định vị một cách giả tạo trong kết quả tìm kiếm của kho lưu trữ ứng dụng Apple'A.

Không có cáo buộc về hành vi trộm cắp.

Điều đó được đặt ra, trong số những người khác, bởi Sonos, một nhà sản xuất loa thông minh nổi tiếng, người tuyên bố trực tiếp rằng Google và Amazon họ ăn cắp các giải pháp được cấp bằng sáng chế của ông trong các sản phẩm cạnh tranh của họ. Bên cạnh đó, Sonos đã kiện cả hai công ty tại tòa án châu Âu và đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Google và Amazon dù sao, họ cũng trở thành người nhận được rất nhiều lời buộc tội từ tập thể – không chỉ Apple được cho là kẻ xấu ở đây. PopSockets, một nhà sản xuất phụ kiện điện thoại di động, tuyên bố rằng Amazon đã trực tiếp và đơn giản buộc Amazon phải giảm giá sản phẩm của mình xuống mức giả mạo các thiết bị của châu Á. Amazon Thay vào đó, được yêu cầu làm gì đó về những món đồ giả này, rõ ràng anh ta không làm gì với nó, phơi bày PopSockets – như David Barnett, người sáng lập công ty – đã tìm thấy khoản lỗ 10 triệu đô la.

Đến lượt mình, Basecamp phàn nàn về Google và việc quảng bá dịch vụ G Suite, theo đại diện của công ty, vị trí rất mạnh mẽ và giả tạo trong Tìm kiếm của Google đến mức không thể xuất hiện trong kết quả của nó theo cách hữu cơ. Basecamp thường xuyên trả hàng chục ngàn đô la cho định vị thương mại trong Công cụ tìm kiếm này để có thể tiếp cận với khách hàng.

Facebook cũng đã nhận được nó, mặc dù nó bị tấn công chủ yếu vì – hãy gọi nó – lý do ý thức hệ. Quyết định của người khổng lồ xã hội cho phép quảng bá có trả tiền cho bất kỳ nội dung nào của các chiến dịch bầu cử chính trị, bao gồm cả những thông tin chứa thông tin sai lệch, làm tăng sự quan tâm nhất trí của tất cả các chi nhánh.

"Giúp chúng tôi Quốc hội, bạn là hy vọng duy nhất của chúng tôi."

Tình hình, trái ngược với sự xuất hiện, không quá rõ ràng. Apple, Google và Facebook họ đã không lấy sự giàu có và ảnh hưởng của họ từ nơi nào. Họ đã làm việc chăm chỉ cho nó, thông minh, tháo vát và đổi mới. Thật khó để đổ lỗi cho họ vì muốn thu hoạch các khoản đầu tư dài hạn của họ. Người ta thậm chí có thể mạo hiểm với luận điểm rằng nếu không có các nền tảng được tạo ra bởi các công ty này, thì hầu hết các thực thể khiếu nại được đề cập ở trên sẽ không tồn tại.

Tuy nhiên, thật khó để không chú ý đến thực tế rằng sức mạnh to lớn trên thị trường của ba công ty này gây ra những vấn đề sâu sắc được trích dẫn bởi các ứng viên. Do đó, đáng để xem xét liệu chúng ta có thực sự muốn hoạt động trong một thực tế thị trường được tạo ra chỉ bởi một vài thực thể. Tuy nhiên, điều này sẽ được đánh giá bởi các luật sư người Mỹ có thẩm quyền và cao nhất, có lẽ sau nhiều cuộc tham vấn với các chuyên gia bên ngoài. Quyết định của họ sẽ có tác động rất lớn đến tương lai của các dịch vụ kỹ thuật số và hệ sinh thái kinh doanh liên quan.

Tên đã được đưa ra Apple, Google và Facebook. Từ 'trộm cắp' đã được lặp đi lặp lại nhiều lần