Tên mã món tráng miệng trên Android 12 được tiết lộ thành Snow Cone

tên mã hình nón tuyết cho android 12

Bản phát hành xem trước dành cho nhà phát triển Android 12 đầu tiên sẽ xuất hiện ngay gần đó. Các rò rỉ về bản cập nhật hệ điều hành lớn tiếp theo của Google đang tràn lan. Và những người tại XDA Developers hiện đã phát hiện ra tên mã món tráng miệng cho Android 12.

Đối với những người không biết, Google đã ngừng sử dụng tên mã món tráng miệng để biểu thị các bản phát hành Android mới cho công chúng với Android 10 vài năm trước. Mặc dù đây là một cách thú vị để đánh dấu các bản phát hành hệ điều hành mới, nhưng một tên món tráng miệng bắt đầu bằng chữ Q có thể khó chọn. Do đó, gã khổng lồ công nghệ Mountain View đã chuyển sang một danh pháp số đơn giản để hợp lý hóa việc xây dựng thương hiệu trên toàn cầu. Tuy nhiên, truyền thống đặt tên món tráng miệng vẫn tiếp tục trong nội bộ.

Bản phát hành Android nhiều nhất được gọi là Android 11 nhưng có tên mã là Android 11 Red Velvet Cake bên trong. Theo báo cáo mới nhất của Nhà phát triển XDA, bản cập nhật Android lớn tiếp theo, tức là Android S, được gọi nội bộ Nón tuyết.

Mã nguồn Android 12 gợi ý về tên món tráng miệng cho bản cập nhật tiếp theo. Nhiều nhánh phát triển, theo XDA, mang tiền tố “sc” và nó đề cập đến tên món tráng miệng “Snow Cone”. Nó tương tự như tiền tố “rvc” (Red Velvet Cake) được tìm thấy trong các nhánh phát triển Android 11.

Google sẽ không sử dụng thương hiệu “Android 12 Snow Cone” để tiếp thị bản cập nhật hệ điều hành lớn tiếp theo của mình. Tuy nhiên, những người đam mê Android muốn tiếp tục truyền thống từ hoài niệm. Và Snow Cone là một cái tên thú vị cho bản phát hành tiếp theo, nó sẽ không chỉ mang đến một giao diện người dùng mới mà còn có rất nhiều tính năng mới.

  • Bản mô phỏng Android 12 đầu tiên
  • Early-Android-12-Mockup-1

Chúng tôi đã biết giao diện người dùng Android 12 có thể trông như thế nào trong các ảnh chụp màn hình bị rò rỉ gần đây. Các rò rỉ cho thấy thêm rằng chúng ta sẽ thấy giao diện người dùng ‘Material NEXT’ mới, một chế độ trò chơi, một chế độ một tay mới, các tính năng chống theo dõi và hơn thế nữa. Vì vậy, bạn có hào hứng để thưởng thức hương vị tiếp theo của Android không? Bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên sẽ ra mắt trong vài ngày tới.