Tên miền web: làm thế nào để tìm những cái có sẵn

Tên miền web: làm thế nào để tìm những cái có sẵn 1

các tên miền miễn phí chúng là điểm khởi đầu của bất kỳ dự án trực tuyến nào: nếu bạn muốn tạo một trang web, blog hoặc diễn đàn, đó sẽ là điều đầu tiên bạn cần để làm cho trang của bạn có thể truy cập được cho tất cả người dùng. Do đó, việc tìm đúng tên miền cho trang web của bạn trở thành một bước cơ bản: nó phải tự nhiên phù hợp với nhu cầu của thương hiệu và các mục tiêu của dự án của bạn. Với Libero Tecnologia, hãy khám phá tất cả những điều cần biết về tên miền web và làm thế nào để tìm đúng cho trang chủ của bạn!

Tên miền internet là gì

Một tên miền web hoặc Hệ thống tên miền (DNS) trong khoa học máy tính, nó là sự kết hợp của các chữ cái và số giúp bạn nhận dạng trên internet với một địa chỉ duy nhất: đó là một chuỗi văn bản ngắn, trung bình dài khoảng 10 ký tự, được phân tách bằng dấu chấm, thường được viết tắt bằng chữ viết tắt www, mà làm cho một trang web có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị. Trong hướng dẫn ngắn này, Libero Tecnologia chỉ cho bạn từng bước làm thế nào để đăng ký một tên miền internet cho trang web của bạn.

Mã nhận dạng này được tạo thành từ nhiều phần, được xác định cấp: phần quan trọng nhất của DNS là phần đầu tiên bên phải, được gọi là tên miền cấp cao nhất hoặc sự mở rộng tức là ví dụ.,.org hoặc .com. Sau đó, có các tên miền cấp hai và cấp ba: ví dụ sau được sử dụng để mở các phần cụ thể của các trang web lớn hơn, ví dụ: login.libero.itvà thường được cung cấp bởi các nền tảng cho phép bạn tạo trang web.

Nếu bạn muốn khởi chạy dự án của mình trực tuyến thì trước hết, bạn sẽ cần chọn một tên miền cấp hai có phần mở rộng: khi tạo nó, bạn có thể sử dụng tất cả các chữ cái của bảng chữ cái a-z và các số 0-9, không có dấu chấm câu trừ dấu gạch nối và không được có không gian trống. Độ dài của một tên miền có thể thay đổi tùy theo phần mở rộng của nó, ví dụ DNS .it sẽ phải nằm giữa 3 và 63 ký tự, trong khi đối với các tiện ích mở rộng khác, nó bắt đầu từ mức tối thiểu là 2 ký tự.

Làm thế nào để tìm tên miền internet có sẵn

Các tên miền Internet và tiện ích mở rộng của chúng thường được trả tiền, tuy nhiên cũng có nhiều trang web trực tuyến cung cấp khả năng có được tên miền và lưu trữ miễn phí.

Nhận tên miền internet miễn phí

Hostinger là một trong những trang web tốt nhất cung cấp dịch vụ tên miền internet miễn phí: đây có thể là một giải pháp tuyệt vời cho những người không thực tế trong thế giới máy tính và lần đầu tiên tìm kiếm một trang web nghiệp dư. Đây là một dịch vụ đơn giản và trực quan, với hiệu suất tốt và đầy đủ tất cả các chức năng. HostingGratis.it là một dịch vụ tuyệt vời khác để tạo tên miền trực tuyến: trang web cung cấp khả năng đăng ký tên miền cấp hai miễn phí, bao gồm tất cả các dịch vụ để tạo và duy trì trang web. Chỉ cần truy cập trang web và nhập tên DNS của bạn để kiểm tra tính khả dụng.

Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ miễn phí có thể có một số nhược điểm: trước hết các trang web này thường ràng buộc bạn sử dụng tên miền cấp ba (ví dụ: nomedeltuosito.dominiogratuito. Mở rộng), không gian lưu trữ khả dụng có hạn và ngoài ra trang web của bạn sẽ chỉ có thể lưu trữ lưu lượng giao thông thấp; cuối cùng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thể kích hoạt bất kỳ mạch quảng cáo. Để khắc phục những hạn chế này, bạn sẽ cần mua dịch vụ DNS trả phí.

Đăng ký một tên miền internet trả phí

Có được một tên miền web trả tiền rất đơn giản. Có rất nhiều máy chủ trực tuyến cho phép bạn kiểm tra tính khả dụng của một địa chỉ và cũng cho phép bạn ngay lập tức tìm kiếm một lựa chọn thay thế nếu điều này không có sẵn: một ví dụ là DomainsBot. Trong số các công ty nổi tiếng nhất mà bạn có thể mua một tên miền mà bạn có thể chọn Argentina, Ehiweb hoặc Tiscali.

Tại thời điểm này, tất cả những gì bạn phải làm là kết nối với nhà cung cấp, điền vào mẫu bằng cách nhập sự kết hợp của tên miền + mở rộng bạn thích và bạn sẽ nhận được một danh sách DNS có thể được mua với giá tương đối; Nói chung, giá thấp hơn nếu bạn muốn mua một tên miền chung và tăng cho việc mua tên miền gTLD. Sau khi chọn địa chỉ bạn muốn, hãy làm theo quy trình mua hàng bằng cách chọn bất kỳ dịch vụ bổ sung nào để bao gồm (ví dụ: gói email) và xác nhận giao dịch.

Sự lựa chọn của tên miền cấp cao nhất cũng không được đánh giá thấp. Có ba loại tiện ích mở rộng chính: phần mở rộng chung chẳng hạn như .org hoặc .com, mở rộng quốc gia như .it cho Ý hoặc .uk cho Anh và vv, và cuối cùng, có các nhãn gTLD mới xác định ngay lập tức hoạt động được liên kết với trang web, đó là .shop cho các hoạt động thương mại, .blog hoặc .news cho các trang web thông tin, vv