Tencent dự định mua cổ phần của Warner Music trước khi mở cửa thị trường

Công ty dịch vụ Internet đa quốc gia Trung Quốc trên thế giới và công ty quảng cáo web của Trung Quốc, Tencent Holdings Ltd, đã thực hiện bước tiếp theo để có được sự hiện diện nhiều hơn ở thị trường Bắc Mỹ.

Theo báo cáo trên Tạp chí Phố Wall, công ty hiện đang đàm phán với nhà sản xuất nổi tiếng Warner Music Group. Dự kiến ​​sẽ ra mắt trên thị trường chứng khoán vào tuần tới. Vì vậy, những cuộc đàm phán sớm này có thể là nỗ lực của Tencent để tiến lên trước đối thủ cạnh tranh.

Một tỷ đô la

Tencent dự định mua cổ phần của Warner Music trước khi mở cửa thị trường 1

Rõ ràng, thỏa thuận cho một tỷ lệ cổ phần và tham gia vào các hoạt động của Warner Music có thể khiến người khổng lồ châu Á tốn ít nhất khoảng 200 triệu đô la. Với điều này, nó sẽ tham gia danh sách các đối tác đầu tư có thể mà nhà sản xuất đang cố gắng để có được.

Mục tiêu ban đầu của nó là thu thập ít nhất 1 tỷ đô la vào ngày nó mở trên sàn giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên, một số dự báo đặt số lượng giảm 1.8 hàng tỷ đô la.

Chờ đợi kết thúc với sự ra mắt thị trường chứng khoán lớn nhất tại New York năm nay vào năm 2020

Ưu đãi công khai ban đầu cho công ty này ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, danh sách của nó (Office Properties Profit Trust) sẽ bị hỏng nếu nó được tung ra thị trường vào thời điểm đó.

Cuộc khủng hoảng coronavirus đã ảnh hưởng nặng nề đến Hoa Kỳ và những tháng rất nguy kịch. Mặc dù COVID-19 tiếp tục ám ảnh, quốc gia này đang cố gắng lấy lại nhịp điệu sản xuất. Vì điều này, Warner Music đã nhìn thấy cơ hội cuối cùng ra mắt trên thị trường chứng khoán.

Ngày được chọn để công bố giá cổ phiếu là ngày 2 Tháng Sáu. Tính khả dụng của những thứ này có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc hợp đồng với Tencent có bị đóng hay không. Sau bài thuyết trình này, nhà sản xuất kết hợp với các nghệ sĩ nổi tiếng như Ed Sheeran và Bruno Mars cuối cùng sẽ có thể đưa ra đề nghị công khai đầu tiên của họ dưới biểu tượng “WMG” và trở thành IPO có giá trị nhất mà thành phố New York đã thấy trong năm nay.

Chúng ta phải chờ thêm thông tin

Ngay bây giờ người ta biết rằng điều này đang được nói đến như là một cơ hội. Tuy nhiên, không có xác nhận trực tiếp về phản hồi từ Tencent hoặc Warner Music Group.

Khi ngày trọng đại đến gần, chúng ta có thể có nhiều thông tin hơn để kết hợp câu đố này. Hiện tại chúng tôi chỉ có thể đợi cho đến khi điều này kết thúc 2 Tháng 6 để tìm hiểu nghị quyết cuối cùng cho các công ty này và xem sự phát triển của nhà sản xuất trên thị trường chứng khoán vào ngày hôm sau.