Tencent và Huawei hợp tác xây dựng nền tảng chơi game trên nền tảng đám mây

Hai MNCs Trung Quốc – Tencent và Huawei – đã hợp tác để phát triển một nền tảng chơi game dựa trên đám mây. Sự phát triển của các dịch vụ Internet đã phổ biến các trò chơi dựa trên đám mây cho giới trẻ, khiến các công ty tạo ra một phòng thí nghiệm đổi mới trong sự hợp tác.

Những người chơi như GeForce Now của NVidia, PlayStation Now, Google Stadia và Microsoft XCloud thực sự là những tên tuổi lớn trong không gian chơi game trên đám mây. Thông báo hợp tác giữa Tencent và Huawei chắc chắn sẽ có tiềm năng phù hợp với đối thủ hiện tại trong lĩnh vực này. Chúng tôi nhấn mạnh vào việc nhắc nhở bạn rằng Tencent Holdings sở hữu các trò chơi Riot (nhà phát triển Liên minh huyền thoại) và cổ phần lớn trong Epic Games (Fortnite Nhà phát triển), công ty game lớn nhất thế giới.

Cũng đọc: Samsung Galaxy Đánh giá M21

Tencent và Huawei hợp tác xây dựng nền tảng chơi game trên nền tảng đám mây 1Fortnite Đồ chơi

Theo báo cáo phát trực tuyến, nền tảng trò chơi đám mây Tencent có tên GameMatrix hiện sẽ được xử lý trên Huawei Kunpeng Server và liên doanh sẽ khám phá những điều mới trong lĩnh vực AI và AR trong trò chơi. Trở lại vào tháng 12 năm 2019, Tencent đã bắt đầu một trò chơi thử nghiệm “Fortnite” trên nền tảng của mình.