Tesla âm thầm tăng giá các loại xe điện phổ biến nhất của mình

Năm 2021 Tesla Model 3

Trong năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ​​một số đợt tăng giá đối với một số loại xe phổ biến nhất của Tesla và ngày hôm qua, một chiếc khác đã đến trong đêm. Lần cuối cùng chúng ta thấy Tesla tăng giá là đến Model Y cơ sở vào tháng 7, nhưng giờ đây, hai trong số những chiếc EV bán chạy nhất của Tesla đang có thêm một cú hích nữa. Bắt đầu từ hôm nay, Tesla giá cả phải chăng nhất bắt đầu từ 42.000 USD.

Trong những lần tăng trước đó, CEO Elon Musk cho biết một phần nguyên nhân là do Tesla phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng trong suốt cả năm, giống như hầu hết các ngành công nghiệp khác. Kết quả là, chúng tôi đã thấy một số thay đổi về giá vào đầu năm 2021, nhưng mọi thứ đã lắng xuống trong suốt mùa hè.

Vào sáng ngày 6 tháng 10, người dùng nhận thấy các biến thể cơ sở và hiệu suất của Mô hình 3 và Model Y đã tăng lên mức giá khởi điểm.

Mô hình Tesla 3 trình cấu hình trực tuyến hiện hiển thị “Standard Range Plus” cơ bản đã tăng từ $ 39.990 lên $ 41.990. Phiên bản tầm xa được giữ nguyên, trong khi Mẫu 3 Hiệu suất tăng từ $ 56.990 lên $ 57.990.

Tesla Model Y Giá mới

Và trong khi đó chỉ là mức tăng tổng cộng 1 nghìn-2 nghìn đô la, khi bạn kết hợp nó với phần còn lại của khoản lãi trong suốt cả năm, nó làm cho những chiếc xe này đắt hơn đáng kể. Ví dụ, vào đầu năm, Mô hình cơ sở 3 có giá 36,990 đô la, nhưng bây giờ nó bắt đầu ở mức 41,990 đô la.

Ngoài ra, chúng tôi đang thấy mức tăng tương tự đối với mẫu SUV Model Y. Động cơ kép tầm xa Tesla Model Y có giá $2Hôm nay nhiều hơn 000 đô la so với 24 giờ trước và mô hình Hiệu suất đã chứng kiến ​​mức đô la tương tự1000 tăng khi là Model 3 Màn biểu diễn.

Không có gì bí mật khi chi phí vật liệu tăng cao và những ràng buộc trong chuỗi cung ứng là một vấn đề thực sự, nhưng Tesla có thể đang chuẩn bị cho kế hoạch khuyến khích EV liên bang mới có thể được thông qua vào cuối năm nay. Dù thế nào đi nữa, những phương tiện phổ biến nhất của Tesla ngày càng trở nên đắt đỏ hơn.

qua Electrek