Tesla đưa ra vấn đề thu hồi hàng loạt vì một thất bại tiềm ẩn kinh hoàng

Tesla Model S đang chuyển động

Tesla đang thu hồi hơn 475.000 chiếc Model của mình 3 và xe điện Model S do một số vấn đề an toàn với camera chiếu hậu và cốp xe, cả hai đều có thể làm tăng nguy cơ va chạm. Và vâng, đây là một đợt thu hồi thực tế, chứ không phải là đợt thu hồi cập nhật phần mềm dễ dàng hơn mà chúng ta đã thấy từ Tesla trong quá khứ.

Theo Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), công ty phải thu hồi khoảng 350.000 mẫu xe 3 xe bao đời 2017-2020. Đợt triệu hồi này là một vấn đề an toàn với camera chiếu hậu có thể ngừng hoạt động, làm giảm tầm nhìn phía sau và có thể gây ra tai nạn. Ngoài ra, báo cáo cho biết nguyên nhân là do lỗi dây nịt, có thể bị hỏng theo thời gian.

Đợt thu hồi thứ hai của Tesla có khả năng còn tồi tệ hơn và đáng sợ hơn nhiều. Những người có Model S từ 2017-2020 có thể nhận được thư triệu hồi đối với chốt cửa trước, còn được gọi là frunk. Đợt triệu hồi này nhắm tới gần 120.000 xe. NHTSA báo cáo rằng chốt cốp trước có thể không khóa, khiến cốp xe mở ngẫu nhiên, có khả năng xảy ra khi bạn đang lái xe. Rõ ràng, đó là một kịch bản rất nguy hiểm và đáng sợ mà bạn sẽ muốn khắc phục ngay lập tức.

Năm 2021 Tesla Model 3

Điều đáng chú ý là gần đây Tesla đã phải đối mặt với một số vấn đề khác. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó đã bao gồm các lần thu hồi cập nhật phần mềm tùy chọn, như phanh ảo mà một số tài xế gặp phải sau khi cập nhật OTA tự lái. Chưa kể vào đầu tháng này, nó đã phát hành một bản cập nhật để vô hiệu hóa trò chơi trên màn hình thông tin giải trí phía trước khi xe đang chuyển động.

Thật không may cho chủ sở hữu, cả hai vấn đề mới nhất này đều là thu hồi phần cứng vật lý. Và nếu bạn đã từng mở mui xe khi đang lái xe, bạn sẽ biết điều đó có thể kinh hoàng như thế nào.

Theo NHTSA, chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng có thể mong đợi một thư triệu hồi vào cuối tháng Hai với các chi tiết và hướng dẫn thêm.

qua ArsTechnica