Thăm dò ý kiến: Bạn có bị chứng đau mãn tính nào do sử dụng điện thoại không?

David Imel / Android Authority

Điện thoại đang gây nghiện. Cho dù bạn là một game thủ, một người cuộn mạng xã hội hay một YouTube người xem, tất cả chúng ta đều có thứ gì đó khiến chúng ta dán mắt vào điện thoại lâu hơn mức chúng ta có thể muốn.

Có thể bạn đã gặp phải một số loại chấn thương ngẫu nhiên do điện thoại thông minh của mình: rơi điện thoại xuống mặt trên giường, rơi xuống ngón chân, cánh tay tê liệt vì cầm điện thoại quá lâu hoặc một trong nhiều chấn thương nhỏ khác mà bạn có thể gặp phải.

Một số người, không may, phát triển các vấn đề mãn tính do thời gian sử dụng điện thoại quá nhiều. Chúng bao gồm “cổ chữ”, nguyên nhân là do đầu của bạn bị cúi xuống trong một thời gian dài và thường gây đau cổ không thể tránh khỏi. Những người dành nhiều thời gian ở tư thế khom lưng cũng có thể bị gù lưng mà không biến mất ngay lập tức.

Một số thậm chí bị tổn thương thính giác hoặc mất thính giác tần số cao. Một nghiên cứu cho thấy việc sử dụng điện thoại của bạn hơn 60 phút mỗi ngày có thể khiến bạn không thể nghe được các tần số giữa 2, 000–8, 000Hz, có thể ức chế khả năng hiểu lời nói và nghe các phụ âm.

Bạn có bị bất kỳ cơn đau mãn tính nào do sử dụng điện thoại không?

0 phiếu bầu

Đau vai hoặc cổ

NaN%

Lưng gù

NaN%

Căng mắt

NaN%

Mất thính lực

NaN%

Vấn đề về bàn tay và cổ tay

NaN%

Không, tôi không bị bất kỳ cơn đau mãn tính nào do sử dụng điện thoại.

NaN%

Khác (ghi rõ trong phần bình luận)

NaN%

Có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn khác do smartphones. Chúng tôi sẽ không cố gắng liệt kê tất cả chúng ở đây, nhưng chúng tôi muốn biết liệu bạn có gặp phải bất kỳ triệu chứng mãn tính nào được liệt kê trong cuộc thăm dò của chúng tôi hay không. Văn bản cổ? Gù lưng? Mất thính lực? Bỏ phiếu của bạn trong cuộc thăm dò ý kiến ​​và nhớ tắt âm thanh trong phần nhận xét nếu bạn có bất kỳ điều gì cần thêm.

Bình luận