Thăm dò ý kiến: Ứng dụng truyền thông xã hội yêu thích của bạn là ứng dụng nào?

Những tác động tiêu cực của các nền tảng truyền thông xã hội đối với cuộc sống của chúng ta đang tăng lên từng ngày. Bất chấp tất cả những gì đã xảy ra, hầu hết chúng ta vẫn tiếp tục sử dụng mạng xã hội. Vì vậy, mỗi chúng ta đều có một nơi yêu thích. Từ đó lại một lần nữa có trong những người theo dõi Webtekno.

Được thành lập cách đây 15 năm bởi một sinh viên Hoa Kỳ Facebookđã trở thành một trong những công ty độc quyền về công nghệ lớn nhất hiện nay. Bản sắc riêng của chúng tôi, sở thích cá nhân, trong những năm qua. FacebookChúng tôi đã chuyển giao diện màu xanh lam của. Chúng tôi rất thích gặp gỡ và nói chuyện với bạn bè của mình trong một môi trường ảo và chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt của chúng tôi với họ.

sau đó Twitter và Instagram và YouTube Sau đó, phương tiện truyền thông xã hội đã lật đổ phương tiện truyền thông truyền thống. Chúng tôi không xem TV nữa, chúng tôi nhìn vào điện thoại của mình. Giờ đây, thay vì các chương trình tin tức, chúng tôi duyệt qua tin tức mà Google cung cấp theo sở thích của chúng tôi. Bây giờ chúng tôi thấy trong nguồn cấp dữ liệu trang chủ những gì được coi là phù hợp với chúng tôi. Hiện chúng tôi đang là mục tiêu quảng cáo của hàng chục nghìn công ty trên mạng xã hội.

Gần đây Facebookbao gồm ứng dụng chính của Instagram và trên WhatsApp 5-6 Khi có vấn đề về truy cập hàng giờ, chúng tôi có cơ hội nhận ra những gì mạng xã hội đang lấy đi của chúng tôi. Tất nhiên, mạng xã hội và quảng cáo không phải là xấu. Ngày nay, nhiều động lực phát triển phụ thuộc vào những môi trường này. Bất chấp mọi thứ, trong vài năm qua, sợi dây đã đi quá xa.

Vụ đánh cắp thông tin cá nhân của hàng triệu người với vụ bê bối Cambridge Analytica là một ví dụ tuyệt vời, và đột nhiên chúng ta nhìn thấy mặt tối của doanh nghiệp.

Các căn bệnh mà chúng ta cảm thấy lo lắng khi điện thoại không ở bên mình (chứng sợ hãi) và trạng thái lo lắng mà chúng ta gặp phải khi không biết chuyện gì đang xảy ra (fomo) đã được khoa học công bố trong tài liệu. Giờ đây, một số kỹ thuật mà chúng tôi cố gắng thoát khỏi ảnh hưởng của mạng xã hội và quay trở lại cuộc sống thực với kỹ thuật được gọi là “cai nghiện kỹ thuật số” đang trở nên phổ biến.

Ngoài tất cả những điều này, việc bảo mật thông tin cá nhân của chúng tôi và việc chúng tôi là sản phẩm chính trong một dịch vụ miễn phí bắt đầu khiến chúng tôi bận tâm. Đừng quên rằng mỗi kênh truyền thông xã hội mà chúng tôi sử dụng miễn phí đều là những công ty có quan tâm đến thương mại. Rất khó để nghĩ những điều ngây thơ khi bạn thấy rằng nhiều thông tin hơn có nghĩa là nhiều tiền hơn trong một môi trường cạnh tranh.

Thực sự khó tưởng tượng điều gì có thể xảy ra nếu chúng ta đột nhiên quay trở lại điều kiện của 15 năm trước ngay bây giờ. Không cần phải quảng cáo gì thêm, hãy xem suy nghĩ của bạn về các kênh truyền thông xã hội hiện tại.

Chúng tôi cũng hoan nghênh ý kiến ​​của bạn!

Những bài viết liên quan

Back to top button