Thẩm phán chặn Donald Trump khỏi lệnh cấm TikTok

Các quyết định của chính quyền Donald Trump, vốn từ lâu muốn cấm TikTok ở Mỹ, đã bị thẩm phán chặn. Thẩm phán tuyên bố rằng nó có thể đã được “nâng cao” với quyết định cấm trong quyết định được công bố ngày hôm nay.

Một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay. TikTokđã chống lại Hoa Kỳ trong một thời gian dài. Tổng thống Hoa Kỳ Donald TrumpTải nền tảng mạng xã hội có nguồn gốc Trung Quốc xuống thiết bị nhằm mục đích cấm Anh ấy thậm chí còn thực hiện các bước.

Trong khi Donald Trump đang cố gắng vượt lên trên TikTok, một quyết định mới đã được đưa ra bởi một thẩm phán liên bang ở Hoa Kỳ ngày hôm nay. Thẩm phán Tòa án Quận Washington DC Carl Nicholsđối với quyết định của Bộ Thương mại về việc cấm ứng dụng trong quyết định được công bố ngày hôm nay.có thể đã đi xa hơn‘anh ấy đã sử dụng cụm từ.

Cuộc chiến giữa Trump và TikTok:

Với quyết định này, thẩm phán Carl Nichols đã phán quyết rằng chính sách của chính quyền Donald Trump đối với TikTok và công ty ứng dụng cũng tránh được các lệnh trừng phạt kinh tế.. TikTok, đã bị Donald Trump cố gắng chặn trong một thời gian dài, đã trở lại sau bờ vực của các khối này với các quyết định mới nhất được đưa ra.

Cuộc chiến giữa Donald Trump và TikTok 3 Vào tháng Tám, trời rất nóng. Trump sẽ ra mắt TikTok vào ngày 15 tháng 9 nếu cánh tay ở Mỹ của ông không được bán cho bất kỳ công ty Mỹ nào. họ sẽ cấm đã giải thích. 6 Vào tháng 8, nó được nhắm đến để cấm bất kỳ hoạt động kinh doanh nào với TikTok và WeChat. 2 đã ký sắc lệnh.

Trump, người không muốn TikTok nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc do lo ngại an ninh quốc gia, đã thông báo rằng ByteDance hoạt động ở Mỹ vào ngày 14 tháng 8. để xử lý trong vòng 90 ngày Ông ấy đã ký một sắc lệnh mới. Trong khoảng thời gian này, có thông tin cho rằng Microsoft đang đàm phán để mua lại TikTok. Vào ngày 13 tháng 9, người ta nói rằng ByteDance đã ký hợp đồng với Oracle.

Khi các ngày hiển thị 18 tháng 9, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ thông báo rằng ứng dụng sẽ được triển khai tại quốc gia này từ ngày 20 tháng 9. tải xuống sẽ bị cấm. đã giải thích. Quyết định đó đã bị trì hoãn đến ngày 27 tháng 9, sau khi đối tác Oracle-Walmart thông báo rằng họ sẽ ký thỏa thuận tiềm năng để mua lại chi nhánh TikTok của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trước khi quyết định có hiệu lực, một vài giờ trước Tại Washington, một tòa án liên bang đã tạm thời đình chỉ lệnh cấm TikTok.

Nguồn: https://tr.sputniknews.com/abd/202012081043364356-abdde-trumpin-tiktok-kisitlamalarina-mahkeme-engeli/

Những bài viết liên quan

Back to top button