Tham vọng xe điện của Hyundai có thể hủy bỏ bộ phận xe hơi truyền thống của mình

Hyundai Ioniq 5 EV trong một sa mạc.

Hyundai là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn cuối cùng vẫn bám lấy ý tưởng về các phương tiện truyền thống và những chiếc ô tô chạy bằng khí hydro kỳ lạ. Nhưng hiện tại có vẻ như Hyundai đang đảo ngược thái độ của mình. Chỉ trong một tuần, công ty dường như đã tái cấu trúc hoàn toàn bản thân và các công ty con để tập trung vào điện khí hóa.

Vào ngày 17 tháng 12, Hyundai đã thăng chức 203 nhân viên lên các giám đốc điều hành cấp cao. Nó cũng thay thế người đứng đầu bộ phận R & D và nhà thiết kế chính của nó, cho thấy một sự thay đổi lớn trong lãnh đạo công ty. Ban lãnh đạo mới này dường như đang thúc đẩy nhà sản xuất ô tô hướng tới xe điện, vì họ rõ ràng đã ngừng phát triển động cơ đốt trong và tạm dừng công việc sản xuất xe Genesis chạy bằng hydro.

Mặc dù Hyundai chưa xác nhận những câu chuyện này, Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc đã chia sẻ một số email nội bộ do trưởng bộ phận R&D mới, Park Chung-kook, gửi cho hàng nghìn nhân viên:

Bây giờ, việc chuyển đổi thành điện khí hóa là điều tất yếu. Việc phát triển động cơ của chính chúng ta là một thành tựu tuyệt vời, nhưng chúng ta phải thay đổi hệ thống để tạo ra sự đổi mới trong tương lai dựa trên tài sản lớn từ quá khứ.

Nếu những email này là thật, thì Hyundai đang chuyển các nhà máy phát triển động cơ đốt trong thành cơ sở nghiên cứu xe điện, nơi có thể sản xuất hệ thống truyền động điện, pin và các thành phần khác cho ô tô điện. Một nhóm nhỏ nhân viên sẽ tiếp tục sửa đổi động cơ đốt trong, nhưng hầu hết nhân viên của Hyundai, những người đang làm việc trên những chiếc ô tô truyền thống hiện đang chạy đua để chế tạo EV.

Nhưng ngoài Ioniq gần đây 5 phát hành, Hyundai không có nhiều kinh nghiệm với xe điện. Vì vậy, những gì với sự thay đổi của trái tim? Có vẻ như ban lãnh đạo mới nhìn thấy chữ viết trên tường – động cơ đốt trong đang trên đà phát triển. Hàn Quốc, quê hương của nhà sản xuất ô tô, có một kế hoạch về khí hậu sẽ cấm bán ô tô truyền thống vào năm 2030 và các quốc gia khác cũng đang làm theo. Nếu Hyundai không chịu từ bỏ những kẻ ngốn xăng, hãng sẽ rất khó bán được xe.

Ngoài ra, Hyundai cũng đang chìm sâu trong một đợt thu hồi động cơ đốt trong khó chịu. Trong hơn một thập kỷ giá trị của động cơ Hyundai và Kia đang gặp rủi ro, và tình thế tiến thoái lưỡng nan này có thể đã thuyết phục ban lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô từ bỏ động cơ truyền thống càng sớm càng tốt. (Đối với những chiếc ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro đó, Hyundai không thể trả tiền để tự mình xây dựng một mạng lưới cơ sở hạ tầng hydro toàn cầu.)

Chúng tôi hy vọng rằng các báo cáo là đúng sự thật và Hyundai hoàn toàn cam kết với xe điện. Hyundai và Kia, công ty con của họ, tạo ra một số loại xe giá rẻ tốt nhất trên thế giới và có nhiều khả năng các nhà sản xuất ô tô này có thể sản xuất xe điện chân thật giá cả phải chăng.

Nguồn: Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc, Motor1