Thần chiến tranh – Đánh giá của TechSpot

Thần chiến tranh - Đánh giá của TechSpot 1

Có một cảnh rất sớm có thể thấy trong Thần chiến tranh mới, khi kết thúc một chuỗi trận chiến mệt mỏi kết thúc với Kratos và đứa con trai nhỏ Atreus với một cuộc săn lùng khổng lồ.

Cha tôi đã làm hầu hết các công việc, với những mũi tên được bắn ra từ vòng cung Atreus, thứ đóng góp rất ít để gây sát thương cho con quái vật khổng lồ từ khoảng cách an toàn. Nhưng sau cái chết của người lùn, Atres, người đầy giận dữ trước mặt anh ta, đến gần điên cuồng, bắt đầu đập xác chết bằng con dao nhỏ của mình, véo vào cơ thể anh ta, hét lên, "Anh không phải là đồ của tôi!"

Đó là một mối liên hệ không thể so sánh được với lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy Kratos – theo trình tự thời gian, đó là – vào cuối năm 2010, Thần chiến tranh III, tràn đầy sự giận dữ tương tự, đánh đập tàn nhẫn vào mặt Zeus của cha anh ta, không dừng lại cho đến khi anh ta chết. Kratos kéo con trai ra khỏi người lùn. Nói với Atrios rằng bạn chưa sẵn sàng. Bằng cách này, chúng tôi hiểu Cha Kratos và nỗi sợ thúc đẩy anh ta: Anh ta không muốn con trai mình lớn lên là chính mình.

Vào ngày 20 tháng 4, Sony sẽ phát hành God of War, đồng thời đóng vai trò là phần tiếp theo của cốt truyện được chờ đợi từ lâu và khởi động lại nhượng quyền thương mại. Và giống như loạt phim gốc là tiên phong, nó chắc chắn đã trở nên cũ. Cuộc phiêu lưu mới trong cuộc phiêu lưu của Kratos làm say mê sự tàn sát của những con bò thiêng liêng trong loạt phim một cách thờ ơ và chính xác như anh hùng của cô đã từng giết chết toàn bộ pantheon của Hy Lạp.

God of War mới là một trò chơi tuyệt vời, được thiết kế đáng yêu và bao gồm tất cả các cách thức thông qua. Nhưng rất nhiều đã thay đổi. Nó không chỉ là một cuộc chiến được đổi mới mạnh mẽ, với một góc trên vai và tập trung vào việc trốn tránh. Đó cũng là câu chuyện, và cách bạn kể nó, với sự nhấn mạnh vào các mối quan hệ gia đình và những khoảnh khắc yên tĩnh.

Thay đổi cơ bản nhất, đáng chú ý ngay lập tức, là camera của trò chơi. Sê-ri gốc đã được xác định bởi các góc camera tự động, được các nhà thiết kế trò chơi chế tạo cẩn thận để luôn đóng khung trò chơi theo một cách cụ thể. Điều này có nghĩa trong thực tế là bất kỳ cảnh nào trong trò chơi, cho dù chuyển động sắc nét đến đâu, có thể xuất hiện từ một góc độ thú vị và hấp dẫn, thường được phóng to ra để hiển thị kích thước của vật thể (hoặc quái vật hoặc vị thần) mà Kratos có kích thước mối đang chạy, leo trèo hoặc Cắt lưỡi xích vào nó.

Cách tiếp cận rất ấn tượng vào thời điểm đó tôi thực sự nghĩ rằng nhiều trò chơi sẽ nắm lấy nó như một kỹ thuật, và tôi đã ngạc nhiên theo thời gian như thực tế rất ít. Trong trò chơi God of War mới, diện mạo đặc biệt này không còn nữa: máy ảnh được đặt trên vai phải của Kratos và bạn điều khiển nó (và do đó đặt nó) bằng cây gậy bên phải, giống như nhiều game hành động khác.

Mặc dù điều này hoạt động tốt để tạo ra một phong cách chiến đấu có chủ ý và ít mạnh mẽ hơn, nhưng nó cũng làm cạn kiệt khả năng của loạt phim này để thể hiện loại cảnh điện ảnh này, và thay thế nó bằng một thứ rất giống với nhiều người khác từ góc nhìn của trò chơi hành động thứ ba. Mặc dù môi trường luôn đẹp về mặt kỹ thuật và đôi khi được truyền cảm hứng từ nghệ thuật, giờ đây chúng được xây dựng từ những hang động khá đơn giản, lối đi, rừng và những thứ tương tự, với ít khoảnh khắc hơn khi bạn leo lên cầu tàu Titan 100 feet. Máy ảnh có thể thỉnh thoảng rút từ một trong những khoảnh khắc bắt buộc đó, nhưng đó chỉ là một thay đổi nhỏ.

Thần chiến tranh - Đánh giá của TechSpot 2"lớp =" b-lười biếng

Khi Kratos rời khỏi nhà, Atreus trên mây, anh ta không mang gươm bằng chuỗi kiếm của mình mà là rìu Leviathan, có thể dùng để giết kẻ thù ở gần hoặc ném đi kẻ thù ở xa. Dưới đây là các nếp nhăn: rìu không tự động quay trở lại, như Lựu. Bạn sẽ phải nhấn một nút khác để triệu hồi rìu từ bất cứ nơi nào bạn hạ cánh (hoặc, nhiều khả năng, đã định cư), và kẻ thù cũng sẽ tấn công trên hành trình trở về.

Thật khó để bảo vệ bạn nếu bạn ném rìu và không nhớ nó ngay lập tức. Kratos sẽ chỉ biến thành một phong cách chiến đấu khỏa thân, sử dụng nắm đấm và áo giáp của mình để chiến đấu với kẻ thù. Cú đấm và cú đá không cất cánh nhiều nhất có thể trên thanh sức khỏe của kẻ thù, nhưng chúng tạo ra một thước đo sấm sét nhanh hơn. Điền vào nó và bạn sẽ nhận được biểu tượng QTE Index đáng tin cậy cũ nói rằng bạn có thể đập chúng tốt và điện ảnh như chỉ bằng một nút nhấn. Đôi khi, với một số loại kẻ thù nhất định, bạn phải làm choáng thay vì gây sát thương trực tiếp, nhưng không thường xuyên, nói chung, bạn có thể chọn cách chiến đấu.

Sau đó là Atreus, luôn bên cạnh bạn. Bạn không điều khiển nó trực tiếp – thay vào đó, bạn có một nút Atreus chuyên dụng để nhấn nó để khiến nó bắn một mũi tên vào bất kỳ kẻ thù nào bạn đề cập đến. Ban đầu thật khó để nhớ rằng bạn có tùy chọn này, trong khi tập trung vào việc trốn tránh và vung gậy bằng rìu. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là Atreus phải luôn bắn.

Ban đầu, mũi tên của anh ta gây sát thương rất nhỏ và thường đánh lạc hướng kẻ thù để hướng ánh mắt về phía anh ta thay vì Kratos. (Atreus không thể chết và không có nhiệm vụ hộ tống, Vinh quang cho Chúa). Nhưng sau đó, với trình độ vũ khí và kỹ năng của mình rất cao, Atreus thực sự sẽ có thể tự mình hạ gục những kẻ thù nhỏ, tự tay làm đầy kẻ thù bằng một thước đo choáng và gây sát thương lớn cho trùm.

Thần chiến tranh - Đánh giá của TechSpot 3"lớp =" b-lười biếng

Vì vậy, ngay từ đầu, trò chơi mang đến một phong cách chiến đấu cận chiến rất độc đáo và thú vị mà bạn phải học. Và trò chơi không lãng phí thời gian buộc bạn phải học nó: bạn phải tham gia một số trận chiến rất khó khăn với dơi, thường chống lại nhiều loại kẻ thù khác nhau – có thể có một số kẻ thù nhỏ buộc bạn ném rìu trong khi tránh những kẻ khác trên mặt đất hoặc những người đàn ông có kích thước Trung bình với các cuộc tấn công chậm, chậm nhưng không thể phá hủy, bạn nên tránh trong khi xé những người yếu hơn và nhanh hơn. (Thậm chí có một số cuộc chạm trán của kẻ thù, nhắc nhở chúng ta về các trận chiến Talus của Breath of the Wild, diễn ra hòa bình cho đến khi bạn tham gia.) Bạn sẽ nhanh chóng gặp phải nhiều kẻ thù mạnh mẽ và bạn sẽ không thể vượt qua chúng bằng cách phá vỡ nút vuông trong cơn giận dữ. Bạn sẽ cần phải học cách né tránh và tránh né, tận dụng các vị trí và tạo ra khán giả.

Ban đầu, tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải hạ cấp độ khó từ bình thường xuống dễ dàng chỉ để vượt qua trò chơi, nhưng hóa ra không cần thiết. Một phần, đó là vì tôi đang học cách trò chơi hoạt động, nhưng cũng vì tôi có thể bắt đầu giải quyết các câu hỏi phụ cho phép tôi nâng cấp các kỹ năng và thiết bị của mình.

Thần chiến tranh ban đầu có vẻ nghiêm ngặt tuyến tính. Trong những giờ đầu tiên, bạn sẽ bị giới hạn trong một loạt các hành lang và các khu vực mở nhỏ nối liền nhau. Nhưng cuối cùng, mọi thứ trở nên rõ ràng rằng trò chơi bắt đầu với bạn ở phía xa của một trong số họ nói về một trục. Khi đến trung tâm được đề cập, mọi thứ mở. Không, trò chơi không trở thành Phù thủy 3 Hoặc một cái gì đó khác, nhưng có lẽ nó giống như Witcher Lite: bạn có thể đi bộ xung quanh, xử lý các nhiệm vụ phụ, tìm hộp, giải câu đố và đánh nhiều kẻ thù hơn để kiếm thêm điểm kinh nghiệm, tất cả mà không cần tiến lên một câu chuyện.

Thần chiến tranh - Đánh giá của TechSpot 4"lớp =" b-lười biếng

Khi trò chơi tiếp tục, ngày càng nhiều đối tượng đi ngang mở ra, mặc dù đôi khi bạn quyết định tiếp tục cốt truyện chính ngăn bạn quay trở lại trung tâm trong một thời gian. Đây không phải là một thế giới hoàn toàn mở, nhưng việc phun phi tuyến vẫn mang lại trải nghiệm phong phú hơn, ngay cả khi phải mất vài giờ hạn chế hơn trước khi nó hoàn toàn lộ diện. Những giờ được kiểm soát cẩn thận này là điều cần thiết để bắt đầu kể câu chuyện của trò chơi.

Khi God of War bắt đầu, chúng ta thấy Kratos chỉ muốn bị bỏ lại một mình. Anh trốn khỏi Olympus, chuyển đến Midgard, gặp một cô gái xinh đẹp, ổn định cuộc sống và có một đứa con. Anh ta không quan tâm đến việc giết bất cứ ai, và không có âm mưu trả thù chi tiết. Khi vợ anh ta chết (rõ ràng là do nguyên nhân tự nhiên), anh ta không đầy Spartan Rage ™, anh ta chỉ muốn thực hiện mong muốn cuối cùng của mình bằng cách phân tán tro cốt của cô ta khỏi những đỉnh cao nhất trên thế giới.

Thật không may, số phận không cho phép điều này xảy ra, và thấy mình bị truy tìm và tấn công bởi những thực thể tiết lộ mình là thần của thần thoại Bắc Âu. Một pantheon hoàn toàn mới để cắt nó và cắt nó trên đường? Kratos không cám dỗ. Anh ta chỉ muốn chôn vợ, nuôi con và tránh những câu hỏi khó như bố, những vết sẹo trên cẳng tay của bạn là gì? Anh ta không muốn bị vướng vào một acer, fanner hay bất kỳ vị thần Bắc Âu nào. Anh ta muốn đến nơi anh ta đi và trở về nhà.

Chúng tôi thu thập rất nhiều điều này thông qua sự im lặng của anh ấy, cũng như ngôn ngữ cơ thể bị hạn chế của anh ấy. Mặc dù anh ấy là Kratos mới và nhạy cảm của thập niên 90, nhưng tiếp xúc với cảm xúc của chính mình, anh ấy chưa sẵn sàng để mở và chia sẻ nó với Atreus. Phần lớn tiếp xúc với cốt truyện ban đầu được thể hiện trong các cuộc trò chuyện của cha và con trai giữa các trận đánh thay vì các cảnh điện ảnh được đạo diễn. Kratos buồn và mãi mãi nghiêm túc, nhưng Atreus, với tư cách là một giáo viên mẫu mực, thích phá vỡ sự khôn ngoan trong người cha mặt tối của mình. Nếu bạn nghĩ rằng God of Warreally cần toàn bộ thời gian là một người bạn nhí thông minh tạo niềm vui cho Kratos đang chạy, thì tôi có một trò chơi cho bạn.

Thần chiến tranh - Đánh giá của TechSpot 5"lớp =" b-lười biếng

Ngoài kỹ năng phát triển với cây cung, Atreus còn có một món quà siêu nhiên dành cho ngôn ngữ. Anh ta có thể đọc tất cả các rune khắc trên khắp thế giới, trong khi cha anh ta không thể. Điều này thật nực cười khi tôi chơi trò chơi, tôi rất thích cho con tôi ngồi một chân từ TV để nó có thể đọc văn bản trong danh sách frickin của tôi. Tôi không biết liệu toàn bộ nhân viên của God of War có thực hiện một cuộc phẫu thuật Super Lasik nào đó không? Về kết nối hay gì, nhưng văn bản trên menu cho trò chơi này quá nhỏ đối với tôi khi đọc nó ở khoảng cách xa 8 Chân từ TV 42 inch.

Đây sẽ không phải là vấn đề lớn nếu thực tế rằng God of Warsends luôn nằm trong danh sách của cô ấy. Trong cuộc phiêu lưu của bạn, bạn bắt đầu tải xuống mọi thứ. Lá chắn ngực. Khiên cổ tay. Khiên eo. Runes nặng. Runes ánh sáng. Phép thuật. Các phù hiệu. Mười hai hoặc nhiều tài nguyên được sử dụng được sử dụng để nâng cấp những thứ này. Hơn nữa, cũng có một cây kỹ năng nơi bạn liên tục bỏ điểm kinh nghiệm.

Cố gắng cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn về cách bạn muốn trang bị Kratos, trò chơi sẽ dỡ hàng tấn áo giáp riêng lẻ và cải tiến cho bạn trong một clip nhanh chóng. Ban đầu, việc tìm kiếm các thân cây trên thế giới (hoặc giải các câu đố để mở khóa các thùng lớn) rất thú vị, nhưng không lâu sau khi snap-in tôi trích xuất từ ​​việc mở khóa hộp thứ chín liên tiếp gần như bằng không. Tôi không muốn tạm dừng God of War cứ năm phút một lần để đọc một vài đoạn của văn bản giải thích, ngay cả khi nó đủ lớn để xem.

Tuy nhiên, trong khi bạn thực sự không cần 90 phần trăm những thứ mà trò chơi tải để bỏ qua câu chuyện chính, tôi có thể thấy cách tìm tất cả các phần khác nhau này, tất cả chúng đều nâng cấp và sử dụng chúng một cách hiệu quả có thể rất quan trọng nếu bạn muốn xóa sạch hoàn toàn trò chơi. Sau khi kết thúc câu chuyện của Kratos và Atreus, có khả năng sẽ có nhiều việc phải làm. Có hai khu vực đầy đủ trong trò chơi mà bạn hoàn toàn không cần phải truy cập để kết thúc câu chuyện và nhiều cuộc thi bên lề trải rộng trên bản đồ sau khi hoàn thành.

Tôi đã không làm mọi thứ, nhưng với khoảng 20 giờ đầu tư vào câu chuyện chính (nó thực sự lớn), có vẻ như có thêm 20 giờ nữa để đi dễ dàng. Tôi cảm thấy trò chơi đang đưa tôi trở lại, mặc dù tôi đã thấy mọi thứ đã được tiết lộ, bởi vì cuộc chiến rất thú vị và các quảng cáo xen kẽ rất buồn cười.

Chiến dịch chính cộng với một số câu hỏi phụ, khoảng 20 giờ.

Thần chiến tranh - Đánh giá của TechSpot 6"lớp =" b-lười biếng

Là một người hâm mộ trò chơi giải đố nổi tiếng, tôi rất vui vì God of War lại đầy họ. Một trong những điểm bán hàng chính của trò chơi đầu tiên là sự pha trộn giữa chuyển động và câu đố, nhưng sau đó đã được giải quyết một cách nhất quán với sự phát triển của bộ truyện – Tôi đã di chuyển, nếu bạn hỏi tôi. Mặc dù bạn không cần phải giải nhiều câu đố để xem lại câu chuyện, nhưng có rất nhiều câu đố tùy chọn, thường xoay quanh việc săn lùng cẩn thận qua bất kỳ cảnh nào bạn đang ở để tìm ra những đường băng ẩn mở hộp. Câu đố quan trọng của câu chuyện đã tồn tại được gợi ý, nhưng các câu đố tùy chọn chỉ để lại cho bạn trên các thiết bị của riêng bạn.

Điều này tạo ra một tốc độ cân bằng tốt cho các thủ tục. Bạn không chỉ cắt, cắt, cắt mà không nghỉ. Thông thường, bạn chiến đấu trong một trận chiến lớn để thấy rằng bây giờ bạn có thể khám phá thế giới xung quanh, tìm bí mật và kiểm tra các tế bào não của bạn một chút.

Này, bạn có muốn cảm thấy già như Kratos không? Đã hơn 13 năm kể từ khi God of War đầu tiên được phát hành trên PlayStation 2. Giữa cuộc chiến tàn khốc đẹp đẽ của cô ấy, câu chuyện độc đáo và thú vị của cô ấy, và công việc máy ảnh tiên phong của cô ấy, lần xuất hiện đầu tiên này không phải là điều tôi từng chơi trước đây. Bản thân nó là một thực thể. God of Warseems 2018 Thêm nội dung để mượn từ các trò chơi hiện đại thành công khác: Đó là Little Witcher, Little Dark Souls, Little The Last Of Us, và Little God of War in Old School. Cảm giác như anh ấy đang đi theo một xu hướng hơn là một nhà lãnh đạo thời trang, một loạt các ý tưởng. Nhưng đó là những ý tưởng hay, được thực hiện đủ tốt để mang lại một bộ truyện cũ một lần nữa từ sâu thẳm Heilheim.