Thanh âm thanh Yamaha YAS-209 với Alexa Đánh giá: Hiệu ứng âm thanh vòm DTS: Lọ

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tương đối rẻ tiền để tăng âm thanh TV trong khi thêm Alexa vào hỗn hợp, Yamaha YAS-209 là một lựa chọn thú vị. Được trang bị loa siêu trầm không dây, điều khiển từ xa dễ sử dụng và Alexa tích hợp, 350 USD YAS-209 mang đến âm thanh ấn tượng khi xem xét giá của nó, chưa kể đến sự tiện lợi của việc điều khiển âm lượng của thanh âm thanh và xếp hàng các bài hát bằng lệnh thoại.

Điều đó nói rằng, chúng tôi ít bị ấn tượng bởi một trong những tính năng của YAS-209: Chế độ DTS ảo: Chế độ vòm công suất 3D X, nghe rất to đến tai chúng tôi. Chúng tôi cũng có thể thực hiện việc này mà không cần chế độ Bass Extender để cải thiện âm trầm và chúng tôi thất vọng vì Alexa không còn kiểm soát trực tiếp các tính năng của trường âm thanh.

Môi trường

Yamaha YAS-209 là lĩnh vực âm thanh 2.1, có nghĩa là bạn có được các kênh âm thanh trái và phải (được gửi bởi hai điều khiển 1(75 inch mỗi kênh) và loa siêu trầm cho âm thanh sâu, thấp, đôi khi bùng nổ. Vì không có loa vòm đặc biệt, YAS-209 dựa trên chế độ vòm ảo và công nghệ Virtual DTS: X để mô phỏng các hiệu ứng vòm.

Người nói cũng mất kênh trung tâm đặc biệt, có nghĩa là cuộc đối thoại phải đến kênh trái và phải. Chúng tôi sẽ thảo luận về việc thiếu kênh trung gian ảnh hưởng đến cuộc đối thoại trong phần kết quả đánh giá của chúng tôi, nhưng lưu ý rằng các cài đặt 2,1 Thông thường các kênh có giá rẻ như kênh này. Nếu bạn muốn một trường âm thanh với một kênh trung tâm đặc biệt, hãy trả ít nhất vài trăm đô la.

Đo lường 36,6 x 4,3 x 2,5 Đồng ý, trường âm thanh ở giữa có thể ngồi trước TV của bạn hoặc bạn có thể gắn nó lên tường bằng cách sử dụng một cặp lỗ gắn phía sau và mẫu gắn kèm theo. (Không bao gồm vít). Loa siêu trầm không dây 16,5 x 16 x 7,5 bạn có thể ngồi thực tế ở bất cứ đâu trong phòng; Trong bài kiểm tra của mình, tôi ngồi phía sau và một chút bên trái tủ TV của tôi.

Soundbar đắt nhất của Yamaha tương thích với nền tảng âm thanh đa phòng MusicCast của nhà sản xuất, vì vậy bạn có thể thêm loa vòm không dây vào bản phối của mình, cũng như loa trong các phòng khác. Thật không may, YAS-209 không tương thích với MusicCast, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể nâng cấp nó với âm thanh vòm không dây hoặc kết nối nó với các loa được cung cấp bởi Yamaha MusicCast khác.

Lối vào và lối ra

Đầu vào và đầu ra YAS-209 khá điển hình của trường âm thanh trong phạm vi giá này. Nói tóm lại, bạn nhận được đầu vào HDMI, đầu ra HDMI với ARC (Kênh trả lại âm thanh), Toslink quang, cổng Ethernet và cổng dịch vụ USB. Năm cổng được đặt trong khoang phía sau ở bên trái của trường âm thanh, trong khi cổng dây nguồn có thể tháo rời nằm ở cổng bên phải ở bên phải.

Đầu vào và đầu ra thanh âm thanh Yamaha yas 209

Yamaha YAS-209 có các tính năng đầu vào và đầu ra tiêu chuẩn, bao gồm đầu ra HDMI ARC, đầu vào HDMI, đầu ra quang, Ethernet và cổng dịch vụ USB.

Nói về cổng HDMI, trường âm thanh hỗ trợ thông lượng 4K và HDR10, cũng như bảo vệ bản sao HDCP 2.3.

Cấu hình và cài đặt

Đặt YAS-209 là một trải nghiệm tương đối đau đớn. Sau khi đặt soundbar trước TV OLED LG C9 của tôi, tôi đã kết nối đầu ra HDMI với một trong các đầu vào HDMI trên TV của mình và sau đó kết nối Apple Đầu vào soundbar TV 4K sang HDMI. Bạn phải cung cấp cáp HDMI của riêng mình vì Yamaha không đặt cáp trong hộp.

Nếu bạn muốn kết nối nhiều nguồn video với YAS-209, tốt nhất là kết nối nó với đầu vào HDMI của TV và sau đó kết nối TV với trường âm thanh thông qua cổng HDMI ARC mà bạn đã cài đặt, miễn là bạn có một. (Nếu bạn đã mua TV trong những năm gần đây, thì có thể là vậy.) Nếu bạn có TV cũ hơn, trừ ARC, bạn vẫn có thể kết nối nguồn video của mình với TV và sau đó gửi âm thanh đến trường âm thanh thông qua. Cáp Toslink.

Nhược điểm của việc sử dụng HDMI ARC hoặc cáp quang để kết nối nguồn video của bạn là không ai hỗ trợ các định dạng âm thanh không bị mất như Dolby TrueHD hoặc DTS-HD Master Audio; Để làm được điều đó, bạn cần có TV và soundbar hỗ trợ HDMI eARC (hoặc Tăng cường ARC ARC ARC), phiên bản HDMI ARC thế hệ tiếp theo. Việc một trường âm thanh rẻ tiền như YAS-209 không tuân thủ eARC không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét rằng tính năng này mới bắt đầu xuất hiện trong sản phẩm năm nay.

Sau đó, bạn cần kết nối loa siêu trầm không dây với trường âm thanh, một quy trình đơn giản được đưa ra là hai loa đã được ghép nối từ nhà máy. Nếu vì một lý do nào đó, trường âm thanh và loa siêu trầm không tự động kết nối với nhau, bạn có thể ghép nối chúng bằng tay bằng cách giữ nút điều khiển âm lượng của loa siêu trầm trên điều khiển, sau đó nhấn và giữ nút ghép nối trên loa siêu trầm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể kết nối soundbar với mạng Wi-Fi của mình (một yêu cầu nếu bạn muốn Alexa hoạt động) bằng cách tải xuống ứng dụng Yamaha Bar Voice Control vào điện thoại iPhone hoặc Android của bạn. Ứng dụng này tìm thấy YAS-209 trong vài giây và sau đó yêu cầu tôi chọn mạng Wi-Fi và nhập mật khẩu của mình. Sau khi cài đặt tham chiếu Wi-Fi của tôi, trường âm thanh sẽ kết nối với mạng không dây của tôi mà không gặp sự cố nào. Nếu bạn muốn kết nối trường âm thanh với Internet thông qua kết nối cáp, bạn luôn có thể sử dụng cổng Ethernet.

Kiểm soát và khoảng cách

Ở trên cùng của thanh âm thanh là nút cảm ứng nhạy để kích hoạt Alexa, điều chỉnh âm lượng, thay đổi đầu vào, chuyển đổi nguồn và tắt micrô. Cái sau hữu ích nếu bạn không muốn Alexa nghe phim hoặc dán khi bạn nghĩ rằng bạn đã nghe tên cô ấy.

Thanh âm thanh đường dài Yamaha Yas 209

Điều khiển từ xa Yamaha YAS-209 không được chiếu sáng, nhưng các điều khiển cơ bản rất dễ tìm thấy trong bóng tối.

Điều khiển từ xa nhỏ, nhẹ này không có đèn nền, nhưng các điều khiển quan trọng – trường âm thanh và âm lượng loa siêu trầm và chế độ Clear Voice và 3D Surround – mà chúng tôi giải thích trong nháy mắt – rất dễ tìm thấy trong bóng tối. Điều khiển từ xa cũng có các nút cho nhiều đầu vào thanh âm thanh, chế độ âm thanh và chế độ mở rộng âm trầm giúp cải thiện âm trầm (một tính năng khác chúng tôi sẽ thảo luận ngắn gọn), trong khi nút Alexa ở góc bên trái kích hoạt Trợ lý kỹ thuật số cho Amazon trong khi phát âm thanh

Một cách khó hiểu, phải mất vài lần nhấp vào nút âm lượng của điều khiển từ xa để tạo ra đèn báo nhỏ màu trắng (cũng hoạt động như đèn trạng thái và chỉ báo mức âm lượng) nằm ở đầu thanh âm thanh lên hoặc xuống, để thanh âm thanh không phản ứng với điều khiển từ xa, ngay cả khi nó thực sự là

trường âm thanh sáng lên yamaha yas 209 2

Đèn trạng thái Yamaha YAS-209 cũng hoạt động như một chỉ báo mức âm lượng.

Bạn cũng có thể kiểm soát tất cả các chức năng trong trường âm thanh với ứng dụng di động Yamaha, nhưng thiết kế khó hiểu của ứng dụng này khiến nó trở thành công việc. Ví dụ: màn hình trong ứng dụng cho phép bạn thay đổi chế độ âm thanh, thay đổi chế độ vòm 3D và điều chỉnh mức âm lượng của loa siêu trầm, nhưng bạn phải điều hướng sang màn hình khác để thay đổi âm lượng của trường âm thanh chính. Để thay đổi nguồn đầu vào, bạn phải kéo màn hình sang màn hình khác.

ứng dụng trường âm thanh yamaha yas 209

Bạn có thể điều khiển Yamaha YAS-209 bằng Ứng dụng Yamaha Soundbar Mobile, nhưng giao diện cho ứng dụng này rất khó hiểu.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể điều khiển trường âm thanh bằng một điều khiển từ xa phổ quát như trên điều khiển Harmony Logitech. Nếu bạn là người dùng Harmony, hãy nhớ rằng YAS-209 tại thời điểm viết bài này vẫn chưa có trong danh sách lập trình trước của Logitech (hy vọng họ sẽ sớm thêm nó), mặc dù tôi đã quản lý để lập trình các lệnh thô sơ thủ công cho trường âm thanh trên điều khiển từ xa của tôi hòa hợp.

Alexa, Kết nối Spotify và Bluetooth

Alexa trên YAS-209 đã chứng tỏ là một người bạn đồng hành chu đáo trên trường âm thanh, ngay cả với âm lượng được phát. Chúng tôi chỉ hy vọng Alexa có thể kiểm soát tốt hơn các tính năng ban đầu của trường âm thanh.

Về mặt tích cực, Alexa không gặp vấn đề gì khi nghe tôi, ngay cả với âm thanh bật hoặc khi tôi ở xa phòng. Trên thực tế, ngay cả khi tôi nói khẽ, Alexa hầu như luôn thức dậy.

Thật không may, Alexa không có nhiều khả năng soundbar đặc biệt và tôi có một số vấn đề với những gì nó có. Có, bạn có thể yêu cầu Alexa điều chỉnh âm lượng, và thật tuyệt khi có thể ra lệnh cho Alexa hoàn toàn im lặng khi, ví dụ như chuông cửa reo. Nhưng tôi đã bối rối khi yêu cầu anh ấy thay đổi nguồn đầu vào, ngay cả khi tôi sử dụng cụm từ chính xác ("Alexa, thay đổi nguồn đầu vào thành HDMI") được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng. (Tôi đã hỏi Yamaha về lỗi có thể xảy ra này và chúng tôi sẽ cập nhật đánh giá sau khi tôi nghe lại.) Tôi cũng thất vọng vì Alexa không thể thay đổi chế độ âm thanh YAS-209 (như "Phim" hoặc "Chương trình TV") hoặc bật chế độ Clear Voice hoặc 3D Surround.

Như tôi đã nói, bạn có thể yêu cầu Alexa làm bất cứ điều gì có thể trên ứng dụng Echo hoặc Alexa, như chơi một bài hát, kiểm tra thời tiết, kiểm tra một thiết bị thông minh tương thích hoặc đặt báo thức. Alexa cũng thuộc lĩnh vực âm thanh nếu bạn sử dụng các kỹ năng Alexa cho điều khiển từ xa phổ quát tương thích của bạn (ví dụ: "Alexa, xem Apple TIVI ").

Ngoài Alexa, YAS-209 tương thích với Spotify Connect, có nghĩa là bạn có thể hướng các bài hát Spotify của mình đến trường âm thanh bằng ứng dụng Spotify trên tất cả các thiết bị được kết nối. Bluetooth cũng đơn giản; Nhấn và giữ nút Bluetooth trên điều khiển từ xa để bắt đầu quá trình cài đặt. Tôi không gặp vấn đề gì khi kết nối iPhone của mình với YAS-209 qua Bluetooth và nó có thể bắt đầu truyền phát các bài hát Bluetooth ngay cả khi soundbar ở chế độ chờ.

hiệu suất

YAS-209 là một lĩnh vực âm thanh giá rẻ với một số thỏa hiệp vốn có. Ngoài việc thiếu loa vòm vật lý hoặc hỗ trợ vòm không dây, trường âm thanh 2.1Kênh này không có kênh trung tâm đặc biệt, điều đó có nghĩa là đôi khi đoạn hội thoại dường như phát ra từ kênh trái và phải một chút. Hãy nhớ rằng tôi chưa bao giờ gặp khó khăn trong việc hiểu những gì được nói trong cảnh đối thoại, nhưng đôi khi tôi nghĩ rằng cuộc đối thoại nghe có vẻ trơn tuột, mà thành thật mà nói, đến nay vẫn là một vấn đề. 2,1 lĩnh vực âm thanh, đó là gây phiền nhiễu.

Với những câu hỏi đối thoại ngoài lề, hãy nói về âm thanh tổng thể của YAS-209, mà tôi thường hài lòng. Kiểm tra các tiêu đề mở đầu tuyệt vời từ những năm 1978 Siêu nhânTôi rất ấn tượng với các chi tiết, âm thanh phong phú, cùng với sự bùng nổ âm trầm từ loa siêu trầm không dây. Bằng cách chuyển sang chế độ vòm ảo, tôi có thể nghe thấy các hiệu ứng vòm tinh tế nhưng kín đáo khi tín dụng màu xanh được phát trên màn hình, mặc dù hầu hết cảnh âm thanh vẫn tập trung ở phía trước. Tôi đã nghe nhiều âm thanh đầy đủ hơn barras Âm thanh đắt hơn, như Samsung $ 700 HW-Q70R, nhưng chế độ âm thanh tiêu chuẩn Yamaha YAS-209 vẫn có âm thanh tốt hơn nhiều so với cả loa TV tích hợp tốt nhất.

Hiệu suất ảo DTS: X

Xổ số YAS-209 lớn nhất (cùng với YAS-207 Alexa-less rẻ nhất) là hỗ trợ cho DTS Virtual: X, một định dạng âm thanh ảo được thiết kế để tạo hiệu ứng vòm sâu, không chỉ ở bên cạnh và phía sau, mà còn từ phía trên . Virtual DTS: X hoạt động với mọi nguồn âm thanh, thậm chí là âm thanh nổi tầm thường và bạn có thể kích hoạt nó trên YAS-209 bằng cách nhấn nút 3D Surround trên điều khiển từ xa.

Trước đây, chúng tôi đã ca ngợi âm thanh của Yamaha DTS Virtual – Chế độ vòm 3D với công nghệ X, vì vậy tôi rất muốn tự mình nghe nó. Nhưng khi tôi bắt đầu nó và chơi các khoản tín dụng mở đầu cho Superman một lần nữa, tôi đã thất vọng. Có, hiệu ứng vòm nghe rõ hơn khi Virtual DTS: X được chạy, bao gồm cả sự hiện diện của độ cao thấp. (Bạn thực sự không thể nghe thấy âm thanh chi tiết ở trên từ cài đặt âm thanh không có loa trần hoặc trình điều khiển trên.)

Thật không may, hiệu ứng âm thanh vòm được tăng cường đến tai tôi: bạo lực tạo ra âm thanh lớn, rỗng, cùng với cuộc đối thoại đôi khi bị nhầm lẫn bởi tiếng vang làm phiền.

Tôi xem nhiều cảnh khác nhau từ bộ phim, bao gồm Giết Bill: Tập.1, Chiến tranh giữa các vì sao tập II: Cuộc tấn công của người vô tínhÁ quân Blade: 2048, chuyển đổi giữa chế độ vòm "Phim" tiêu chuẩn của Yamaha và chế độ vòm DTS: X 3D ảo và mỗi lần tôi thấy rằng tôi thích 3D Surround bị vô hiệu hóa. Đối với tôi, hiệu ứng âm thanh vòm được cải thiện tỷ lệ thuận với độ to thêm.

YAS-209 được trang bị nhiều tính năng âm thanh khác mà chúng tôi đã đề cập trước đó: Clear Voice và Bass Extender. Clear Voice thực hiện những gì nó nói trong bản thu âm: nó cải thiện giọng nói của cuộc đối thoại và trong khi không được mượt mà, nó chắc chắn đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ một từ nào. Bass Extender, trong khi đó, là một chế độ tăng âm trầm, nếu bạn hỏi tôi, không làm gì nhiều hơn các bản nhạc trung và thượng lưu với sự bùng nổ không cần thiết. Nó ở đó nếu bạn muốn, nhưng tôi sẽ bỏ nó.