Thay đổi trong Luật máy tính dự kiến ​​sẽ tăng 10% đầu tư vào năm 2020

Thay đổi trong Luật máy tính dự kiến ​​sẽ tăng 10% đầu tư vào năm 2020 1

Điều phối viên chung của Bộ phận Kinh doanh Sáng tạo của Bộ Khoa học, Công nghệ, Đổi mới và Truyền thông (MCTIC), Henrique de Oliveira Miguel gần đây đã thông báo rằng ngành công nghiệp điện tử ở Brazil có thể tăng mạnh vào năm 2020 do một số thay đổi trong Luật Tin học.

Theo ông, nửa cuối năm nay sẽ tập trung vào sự tăng trưởng này dựa trên sự gia tăng liên quan đến số tiền đầu tư vào năm 2019, kể từ năm ngoái về R $ 3 hàng tỷ được đầu tư theo hình thức đầu tư. Trong năm nay, số tiền này dự kiến ​​sẽ tăng 10% lên R $ 3.3 tiền tỷ.

Tôi tin rằng, từ giữa năm trở đi, các khoản đầu tư mới sẽ xuất hiện. Chúng tôi đã dành gần một năm rưỡi trong kỳ vọng đó. Miguel đã dừng mọi thứ, thêm vào đó, Miguel, đề cập đến tác động của căng thẳng tạo ra trong lĩnh vực này do các tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) áp dụng đối với Brazil do giảm thuế đối với các sản phẩm công nghiệp hóa (IPI) đối với hàng hóa được sản xuất nội bộ "Henrique nói.

Được biết, năm 2019, ngành điện và điện tử đạt doanh thu tổng cộng 154 tỷ đô la R, theo Abinee (Hiệp hội Công nghiệp Điện và Điện tử Brazil), một thực thể trong ngành.

Sự khuếch đại đầu tư này, rõ ràng, sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận, có thể cho thấy sự gia tăng khuyến khích thương mại cho việc mua thiết bị thông qua việc giảm thuế, theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến các điều chỉnh đối với Luật Tin học, Henrique tin rằng ưu tiên hàng đầu là bắt đầu áp dụng thực tế Luật trong học kỳ đầu tiên để việc lập kế hoạch được thực hiện theo kế hoạch.

Dự báo, trong năm, trước tiên, để điều chỉnh luật đã được phê duyệt. Nghị định, trong ngắn hạn, quy định các thủ tục hoạt động. Một phần sẽ nằm trong nghị định, một phần sẽ nằm trong các pháp lệnh cụ thể mà chúng tôi sẽ bắt đầu xuất bản. Về một số vấn đề, chúng tôi sẽ tương tác với khu vực tư nhân và các tổ chức và, rõ ràng, trong chính phủ cũng vậy. Chúng tôi tin rằng cuộc sống vẫn tiếp diễn cho các công ty, sẽ không có thay đổi lớn, chỉ liên quan đến các vấn đề hoạt động không còn được miễn IPI và có tín dụng. Đối với hầu hết các công ty, chúng tôi tin rằng nó sẽ không có tác động lớn, không. Những quy định này sẽ không đi lệch nhiều so với những gì luật đã phê duyệt, nghĩa là, chúng là những vấn đề cơ bản của sự thay đổi này, xảy ra từ ngày 1 tháng 4, ông Henrique de Oliveira Miguel nói.