Thay thế pin Chevy Bolt bắt đầu khi thu hồi di chuyển phía trước

Chevy Bolt EV

Sau nhiều lần trì hoãn và ngừng sản xuất, có vẻ như GM cuối cùng đã bắt đầu thay thế pin Chevy Bolt EV bị thu hồi. Vào tháng 9, chúng tôi đã biết rằng các bộ pin thay thế có thể có sẵn vào tháng 10 chứ không phải cuối tháng 11 và hiện tại, theo Ars TechnicaGM đã bắt đầu liên hệ với các chủ sở hữu và lên lịch các dịch vụ thay thế để đưa xe trở lại an toàn trên đường.

Đầu năm nay, GM đã thu hồi mọi mẫu Bolt EV được phát hành kể từ năm 2017 do ít nhất một chục vụ cháy nổ. Công ty đã cố gắng cập nhật phần mềm để khắc phục các sự cố tiềm ẩn nhưng cuối cùng đã thu hồi tất cả các xe Bolt, điều này đã dẫn chúng ta đến ngày hôm nay.

GM và LG Chem đã hợp tác chặt chẽ với nhau để tìm ra giải pháp, tăng cường sản xuất và cung cấp các bộ pin hoặc tế bào mới cho chủ sở hữu nhanh nhất có thể. Rất may, có vẻ như thời gian cuối cùng đã đến và chủ sở hữu sẽ sớm nhận được phản hồi từ các đại lý GM hoặc Chevy.

Theo các báo cáo, những chiếc Chevy Bolt EV đầu tiên sẽ nhận được một bộ pin mới là những chiếc được chế tạo “trong khung thời gian xây dựng cụ thể” hoặc những ngày sản xuất cụ thể mà lỗi trong pin là tồi tệ nhất. Sau đó, GM sẽ tiếp tục đưa ra danh sách và thay thế các bộ pin khi chúng có sẵn.

Sau khi bạn đưa xe đến đại lý, toàn bộ quá trình thay thế sẽ mất khoảng hai ngày, nhưng khi mọi thứ tăng lên, rất có thể những con số đó sẽ thay đổi. GM và Chevy sẽ bao phủ các gói pin Chevy Bolt mới bằng một 8-bảo hành năm hoặc 100.000 dặm, đó chắc chắn là một tin tốt.

GM Chevy Bolt sạc EV

Trước đây, GM cho biết chủ sở hữu của những chiếc Bolt cũ hơn (từ năm 2017 đến 2019) sẽ phải thay thế toàn bộ mô-đun pin, trong khi những chiếc Bolt EV mới hơn sẽ được thay thế từng mô-đun riêng lẻ, đây có thể là quá trình nhanh hơn tại các đại lý.

Ngoài ra, các bản cập nhật phần mềm chẩn đoán mới sẽ có sẵn tại các đại lý trong những tuần tới. Phần mềm mới này sẽ liên tục quét và theo dõi các bộ pin để tìm các dấu hiệu hao mòn hoặc lỗi. Ngoài ra, công ty có thể sử dụng thông tin này để giúp ưu tiên loại xe nào cần thay pin trước.

Hãy nhớ rằng mặc dù GM đã chính thức bắt đầu thay thế bộ pin cho Chevy Bolt EV, toàn bộ quá trình thu hồi có thể mất vài tháng. Vì vậy, nếu bạn không phải là người đầu tiên trong danh sách, có khả năng một số chủ sở hữu được chọn có thể đợi đến năm 2022 trước khi họ được hoán đổi. Chúng tôi sẽ theo dõi để biết thêm chi tiết và báo cáo lại khi chúng tôi biết thêm.

qua Ars Technica