The Last of Us: Remastered xét

Trò chơi hay nhất năm 2013 được cải thiện trên PS4.

Được dựng lại ở độ phân giải 1080p full HD cho PS4, The Last of Us: Remastered cho thấy, như thể cần bằng chứng, The Last of Us là một trong những game quan trọng của những năm gần đây. Bạn có thể đã chọn bỏ qua nó, hoặc có thể bạn chưa bao giờ có PS3, nhưng nếu bạn chưa bao giờ chơi công việc của mình thông qua công việc tuyệt vời của Naughty Dog, đã đến lúc thay đổi tình huống đáng buồn. The Last of Us (TLOU): Remastered có thể là một bản cập nhật khá mượt cho bản remaster này, nhưng nó vẫn là cách cuối cùng để chơi game.

Definitive là một cách tuyệt vời để mô tả nó, đặc biệt vì điểm so sánh gần nhất trên PS3 là Tomb Raider: Definitive Edition năm nay. Giống như một trò chơi làm tăng độ phân giải và tốc độ khung hình của một tựa game PS3 / Xbox 360, nhưng khiến trò chơi hầu như không thay đổi, vì vậy TLOU: Remastered cũng thực hiện thủ thuật cơ bản tương tự. Trò chơi hiện đang chạy ở 1080p với tùy chọn 30 khung hình / giây bị chặn với bóng tối được cải thiện hoặc 60 khung hình / giây bị chặn nhưng chỉ khác nhau một chút.

Một số hiệu ứng ánh sáng đã thay đổi, lọc kết cấu có phần mềm hơn, các bóng bổ sung đã được thêm vào và các cấu trúc độ phân giải cao đã được đặt, nhưng không hoàn toàn. Điều này làm cho nhiều sân chơi chi tiết hơn và ảnh hưởng đến cách nhân vật trung tâm nhìn gần, nhưng về cơ bản là TLOU như bạn nhớ, nhưng nó trông rõ ràng hơn, sạch sẽ hơn và, trong những khoảnh khắc ít ảm đạm hơn, thậm chí còn sáng hơn.

Liên quan: Trò chơi PS4 hay nhất

Người cuối cùng của chúng tôi làm lại

Có thể bạn nghĩ rằng kết quả là một chút thất vọng, ít nhất là ban đầu. The Last of Us đã trở thành một trong những game hấp dẫn nhất chạy trên thế hệ phần cứng mới nhất và được thiết kế để chạy PS3 càng nhiều càng tốt. So với Tomb Raider: Definitive Edition, nơi bản gốc không quá mãnh liệt hoặc quay cuồng với phần cứng cụ thể, và nơi có tài sản độ phân giải cao và hệ thống tóc chuyên sâu để xử lý, có rất ít bước tiến lớn.

Thành thật mà nói, một số ánh sáng và cấu trúc có vẻ phẳng kỳ lạ so với một số tựa game thế hệ tiếp theo, và trong suốt trò chơi, bạn sẽ thấy mình đắm chìm trong thế giới trò chơi và những câu chuyện về Joel và Ellie, chỉ ngạc nhiên khi thấy bạn kỳ lạ như thế nào một phần của thảm thực vật.

Nó không thành vấn đề. The Last of Us vẫn trông rất tuyệt, và phần lớn nó đã sống sót rất tốt so với các tựa game gốc của PS4 như Killzone: Shadowfall hay inFamous: Second Son. Một sự kết hợp của cát, màn hình bẩn, ghi lại chuyển động phi thường và các tác phẩm độc quyền của các nghệ sĩ Naughty Dog đã được tích hợp vào mọi khu phố nhỏ bị bỏ hoang hoặc các khu vực đô thị phủ đầy thực vật hoang dã. Cảnh và hiệu ứng nước hoặc đẹp ở 720p trông tuyệt vời ở 1080p. Chất lượng hình ảnh có thể không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng các trò chơi thực sự có thể được tin cậy.

Ngoài ra, anh vẫn chơi tốt. Một số người lo lắng về sự chiến đấu hoặc tính độc đáo của AI, trong đó Tess hoặc Ellie xoay quanh các dị nhân nhạy cảm với âm thanh Clickers, trong khi một vài bước của bạn có thể hạ gục đám đông. Nhưng đối với chúng tôi, sự pha trộn giữa đàn áp mèo và chuột, những trận chiến người thứ ba dữ dội, giải câu đố và khám phá chỉ có tác dụng.

Liên quan: Trò chơi PS4 tiếp theo

Người cuối cùng của chúng tôi làm lại

Hóa ra lợi ích thực sự của việc chơi phiên bản Remastered không phải là độ phân giải Full HD hoặc hiệu ứng bổ sung, mà thực tế là tốc độ khung hình không bao giờ giảm. Dù bạn làm gì, và cho dù có bao nhiêu tên cướp bị nhiễm bệnh hay điên, nhai trên màn hình, hành động không bao giờ cảm thấy chậm. Mặc dù sự khác biệt về hiệu ứng bóng khá tinh tế, chúng tôi thích phiên bản 30 khung hình / giây. Bằng cách nào đó, nó cảm thấy tốt hơn một chút, và không giống như TLOU là một loại trò chơi bắn súng.

Trong thực tế, nó là ngược lại. Đây không thực sự là một trò chơi bùng nổ, những cú đánh đầu thanh lịch và hủy diệt. Rất ảm đạm. Một thảm họa Đây là những điều mà mọi người có thể cần phải làm để tồn tại hoặc đảm bảo sự sống còn của những người thân yêu. Mọi thứ trong The Last of Us, từ nhắm một chút chậm chạp, một chút vụng về đến một cuộc chiến tàn khốc và không thể đoán trước, đều ủng hộ điều này.

Ở đó, trong Tomb Raider có mối liên hệ giữa cuộc đấu tranh tuyệt vọng của Lara để trốn thoát khỏi hòn đảo và tài năng của cô để bắn một tá cung tên, ở đây mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn. Mỗi trận chiến là một cuộc đấu tranh, luôn phải đối mặt với thách thức của những vết cắn bị nhiễm bệnh. Điều này rất tốt

Tương tự là gấp đôi cho câu chuyện. Lần đầu tiên là thú vị, đau lòng và lần lượt khắc nghiệt, ấm áp, bi thảm, thăng hoa và tàn phá. Lần thứ hai sốc, nó đã biến mất, nhưng điều làm bạn ngạc nhiên là những điều tinh tế; Joel nhìn đồng hồ và Tess bảo anh ta tập trung vào cảnh mở màn; mối quan hệ giữa Joel và Ellie đã phát triển như thế nào.

Đây không chỉ là đối thoại, mà là cách biểu hiện làm mềm hoặc cứng hoặc nhân vật tương tác vật lý; Tất cả những lĩnh vực mà Chó nghịch ngợm là một năm tươi sáng trước bạn bè của chúng Dưới đây là những điều không được nói quan trọng như những gì được nói và khi bạn kết hợp nó với một trong những điểm tốt nhất cho tất cả các trò chơi và kiểm soát chặt chẽ đội, bầu không khí và bầu không khí, bạn có một trò chơi giàu cảm xúc như tiểu thuyết truyền cảm hứng cho bạn. .

Liên quan: Cyberpunk 2077

Người cuối cùng của chúng tôi làm lại

Tất nhiên, TLOU: Remastered không chỉ bao gồm trò chơi chính mà còn cả DLC phía sau. Chưng cất cỡ pint này cho tất cả mọi thứ làm cho TLOU tốt thực sự bổ sung vào toàn bộ trải nghiệm, nó thực sự lấp đầy khi bạn nhìn thấy Ellie. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chơi TLOU trước, nếu bạn không muốn, chỉ để tránh một số kẻ phá hỏng.

Khi TLOU bắt đầu, chúng tôi không có nhiều thời gian để chơi ở chế độ nhiều người chơi, nhưng thay vì các chế độ deathmatch và team deathmatch không cần thiết, chúng tôi đã có những trải nghiệm điện áp cao, chậm hơn, khơi dậy những cảm xúc như vậy. người chơi đơn giản

Các dịp này được đóng khung bởi ý tưởng rằng bạn là thành viên của một nhóm người sống sót, và mọi sự trùng hợp là về việc thu thập nguồn cung cấp để giữ cho nhóm của bạn khỏe mạnh. Những người sống sót và những người sống sót khỏe mạnh hơn mang lại lợi ích, nhưng nó cũng có thể khiến nhóm của bạn có bạn ở. Facebook liên lạc, mà cho anh ta một lý do thú vị, mặc dù hoàn toàn là mỹ phẩm, để giữ cho mọi thứ sống.

Các hành động dựa trên nhóm thực tế rất khác so với hoạt động kinh doanh chạy và bắn thông thường của bạn. Có sự nhấn mạnh lớn hơn nhiều vào khả năng tàng hình và nhận thức tình huống, và mặc dù có chỗ cho những kẻ giết sói đơn độc, được trang bị súng bắn tỉa hoặc súng trường, bạn thường làm việc mạnh mẽ hơn với các thành viên khác trong đội của mình và cố gắng cô lập kẻ thù hoặc khiến chúng bận rộn trong khi đồng đội có được một viễn cảnh tốt hơn. Với Faction, Chó nghịch ngợm đã làm một điều khác thường: tạo chế độ nhiều người chơi có sức hấp dẫn riêng.

Liên quan: Final Fantasy 7 làm lại

Người cuối cùng của chúng tôi làm lại

Đây chính xác là những gì chúng tôi muốn từ bản phát hành Remastered. Nó không thay đổi trò chơi, cũng không có nhiều tính năng bổ sung bắt mắt và sử dụng bảng điều khiển hoặc bộ điều khiển mới (có một số cách sử dụng cho loa DualShock 4, nhưng nó khá trơn tru). Chúng tôi có một chế độ chụp thú vị, nơi bạn có thể tạm dừng trò chơi, điều chỉnh góc và ánh sáng rồi chụp ảnh, nhưng theo mặc định, nó tắt và chúng tôi thấy rằng bạn sử dụng nó để làm hỏng các giác quan hăng say, như tạm dừng phim và sau đó quay lại để nhìn vào máy ảnh, thiết bị và nền tảng ánh sáng.

Thật thú vị nếu bạn muốn nó, nhưng trải nghiệm tốt này thực sự không cần thêm nữa. TLOU: Remastered là phiên bản tốt nhất có sẵn của một trong những game hay nhất từng được tạo ra.

phán quyết

Cải tiến hình ảnh dễ dàng hơn bạn mong đợi, nhưng định nghĩa và các chi tiết bổ sung và hiệu ứng nâng cao làm cho The Last of Us trở nên tuyệt vời và điện ảnh hơn, trong khi tốc độ khung hình không đổi giúp cải thiện trò chơi. Có thể không đủ để biện minh cho việc mua cùng một trò chơi hai lần, nhưng nếu bạn có PS4 và chưa chơi The Last of Us thì bạn có thể coi phiên bản này là bắt buộc.

Xuất bản The Last of Us: Remastered Review lần đầu tiên xuất hiện trên Đánh giá đáng tin cậy.