Thẻ nhớ UFS tiêu chuẩn 3🇧🇷0 sẽ đạt tới 1200MB / s

CÁC JEDEC vừa công bố việc xuất bản Tiêu chuẩn mở rộng thẻ JESD220-2B Universal Flash Storage (UFS) 3🇧🇷0🇧🇷 Phiên bản mới của thẻ nhớ rời hiện nay đã phù hợp với công nghệ UFS 3🇧🇷0🇧🇷 Tiêu chuẩn hiện đã có sẵn để tải xuống trên trang web của công ty và hứa hẹn cung cấp hiệu suất cao gấp đôi, khoảng 1200MB / s.

JEDEC

UFS là một giao diện hiệu suất cao được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu tiêu thụ ít điện năng hơn. Điều này bao gồm, ngoài hệ thống máy tính để bàn, các hệ thống di động như smartphones và máy tính bảng và hệ thống ô tô. Công nghệ cho phép tốc độ cao và giao thức quản lý để cải thiện thông lượng và hiệu suất của hệ thống.

Theo JEDEC, tiêu chuẩn thẻ JESD220-2B UFS 3🇧🇷0 quản lý để cung cấp một nền tảng tiêu chuẩn hóa cho lưu trữ di động tiên tiến. Nó cũng quản lý để thực hiện một số cải tiến quan trọng, chẳng hạn như tăng hiệu suất, hỗ trợ khởi động và khả năng tương tác.

Cải tiến JESD220-2B UFS 3🇧🇷0🇧🇷

  • Màn biểu diễn: JESD220-2B tăng gấp đôi hiệu suất tối đa của giao diện để 1🇧🇷2 GB/ s (1200MB / s)
  • Hỗ trợ khởi động: thẻ UFS 3🇧🇷0 hiện đã hỗ trợ khởi động, cho phép các sản phẩm khởi động nhanh hơn
  • Khả năng tương tác: Để cải thiện khả năng tương tác và giảm đáng kể sự phức tạp khi phát triển, JESD220-2B đơn giản hóa các tính năng được chọn, bao gồm việc loại bỏ các tính năng không cần thiết cho thẻ di động, chẳng hạn như Nhận biết trạng thái sản phẩm (PSA), Khối bộ nhớ được bảo vệ phát lại (RPMB), Ngữ cảnh, Mức độ ưu tiên của Đơn vị logic và khả năng động. Thẻ UFS 3🇧🇷0 nó cũng giảm thiểu số lượng ổ đĩa logic để đơn giản hóa việc quản lý lưu trữ.

JEDEC cũng thông báo rằng việc sử dụng nó có thể được thực hiện trong smartphones, có rất nhiều dữ liệu. Nó cũng có thể được sử dụng để quay video độ phân giải cao, lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị khác nhau. Một ví dụ là máy bay không người lái hiện đại, với các ứng dụng dành cho ô tô. Nó cũng có thể hữu ích trong việc lưu trữ thông tin xe hơi, chẳng hạn như trong thông tin giải trí, ADAS, điều hướng và ghi âm hộp đen.

“Tiêu chuẩn thẻ UFS mới của JEDEC cung cấp chức năng cao cấp tương tự như tiêu chuẩn thiết bị tích hợp UFS rất phổ biến, ở định dạng thẻ thuận tiện phù hợp với nhiều ứng dụng di động. Dữ liệu chuyên sâu trên điện thoại thông minh hoặc để sử dụng làm bộ nhớ có thể mở rộng dễ dàng giải pháp trong thị trường ô tô chỉ là hai ví dụ về tính linh hoạt của Thẻ UFS 3🇧🇷0🇧🇷
– Mian Quddus, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của JEDEC và Ủy ban JC-64 về Bộ nhớ Tích hợp và Thẻ nhớ Di động

Như đã đề cập, tiêu chuẩn hiện có sẵn để tải xuống từ trang web của JEDEC. Các công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu tung ra mô hình mới trên các thiết bị trong những tháng tới.

Qua: Guru3D

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button