The Queen’s Gambit là sê-ri giới hạn được xem nhiều nhất mọi thời đại của Netflix

The Queen's Gambit là loạt phim giới hạn được xem nhiều nhất mọi thời đại, xác nhận Netflix

Chỉ sau bốn tuần phát hành, loạt phim giới hạn mới nhất của Netflix, The Queen’s Gambit, hiện đã trở thành loạt phim giới hạn được xem nhiều nhất mọi thời đại. Theo người khổng lồ phát trực tuyến kỹ thuật số, chương trình đã phục vụ hàng triệu tài khoản, điều này rất lớn khi coi đây là một loạt phim giới hạn.

Nền tảng phát trực tuyến đã phát hành tất cả các tập của bộ phim vào ngày 23 tháng 10. Kể từ đó, The Queen’s Gambit chưa bao giờ thoát khỏi danh sách “Top 10”. Và gần đây, bộ truyện được xác nhận là đã được hơn 62 triệu người xem trên toàn cầu.

“Trên Netflix, 62 triệu hộ gia đình đã lập kỷ lục đã chọn xem The Queen’s Gambit trong 28 ngày đầu tiên. Phạm vi toàn cầu của nó rất phi thường – từ Nga và Hồng Kông, đến Pháp, Đài Loan và Úc. Trên thực tế, chương trình đã lọt vào Top 10 ở 92 quốc gia và xếp ở vị trí thứ nhất. 1 ở 63 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Argentina, Israel và Nam Phi, ” Peter Friedlander, Phó Chủ tịch của Original Series đã viết trên bài đăng trên blog chính thức.

Một “Người kiểm tra thiết lập bản ghi” cho Netflix

Bây giờ, đối với những người chưa xem loạt phim này, The Queen’s Gambit thực sự dựa trên một cuốn tiểu thuyết cùng tên của Walter Trevis được phát hành vào năm 1983. Và kể từ khi bộ truyện được phát hành, Thời báo New York đã thêm nó vào danh sách bán chạy sau 37 năm kể từ khi phát hành lần đầu.

Câu chuyện dựa trên Bang Kentucky của Hoa Kỳ những năm 1950 và kể về cuộc đời của một thần đồng mồ côi, Beth Harmon. Các 7-bộ phim tập cho thấy cuộc hành trình của Harmon, đối mặt với các vấn đề về mất mát, bị bỏ rơi và nghiện ngập, để trở thành một trong những kỳ thủ cờ vua vĩ đại nhất thế giới.

Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, cốt truyện khá dày và cách những người sáng tạo, Scott Frank và Allan Scott trình bày bộ truyện khá tuyệt vời. Và các diễn viên, đặc biệt là Anya Taylor-Joy thủ vai nhân vật chính, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Giờ đây, Netflix báo cáo rằng kể từ khi bộ truyện nổi tiếng, mọi người đã trở nên khá ám ảnh với cờ vua. Kết quả là, Các truy vấn tìm kiếm trên Google về cờ vua đã tăng gấp đôi và các tìm kiếm về “cách chơi cờ” đã đạt đến đỉnh cao nhất trong chín năm.

Hơn nữa, mọi người đang nhận được nhiều bộ cờ vua hơn bao giờ hết vì yêu cầu về bộ cờ vua trên eBay đã tăng 250%. Theo báo cáo, mọi người đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một bộ cờ vua trên thị trường, vì doanh số bán hàng đã tăng hơn 170%. Ngoài ra, số lượng người chơi mới trên Chess.com đã tăng gấp năm lần.

“Đó là một minh chứng thực sự cho kỹ năng của Scott với tư cách là một nhà văn và nhà làm phim rằng anh ấy đã có thể đưa kịch tính và chi tiết của nhiều trận đấu cờ trở nên sống động trên máy quay – tạo ra nhiều bài phê bình và 100% hiếm hoi trên Rotten Tomatoes,” Friedlander nói thêm. Bạn có thể xem đoạn giới thiệu ngay tại đây: