The Snappening: Các bức ảnh khỏa thân từ người dùng Snapchat

Nếu bạn đã sử dụng Snapchat được một thời gian, thì tin tức này là những gì bạn đã đọc. Hình ảnh Snapchat, đặc biệt là những bức ảnh khỏa thân, đã bị rò rỉ trên internet bởi một hacker.

Tin tặc tuyên bố rằng anh ta có hơn 200.000 bức ảnh khỏa thân của người dùng Snapchat đã gửi chúng cho những người dùng khác.

Trong khi Snapchat xác nhận rằng máy chủ của họ không bị xâm phạm, họ đề cập rằng những hình ảnh bị rò rỉ đến từ máy chủ của một nhà cung cấp dịch vụ khác. Nhà cung cấp dịch vụ này là một ứng dụng của bên thứ ba mà người dùng có thể cài đặt để sử dụng các dịch vụ Snapchat. Tuy nhiên, các hình ảnh từ Snapchat, được cho là tự hủy trong vòng vài giây và không được lưu trên thiết bị của người nhận, đã bị chặn bởi máy chủ của bên thứ ba. Nhà cung cấp dịch vụ này đã lưu trữ tất cả các hình ảnh đi qua máy chủ của họ.

Vụ rò rỉ ảnh khỏa thân trên Snapchat hiện được gọi là Snappening, sau Twitter rò rỉ Fappening. Hacker đã viết một bức thư ngỏ cho thế giới nói rằng anh ta sẽ không tiết lộ những bức ảnh khỏa thân mà anh ta có được. Anh ấy cũng đã xác nhận rằng anh ấy đã nhận được hình ảnh từ các máy chủ của bên thứ ba và các máy chủ Snapchat không bị tấn công hoặc sử dụng trong quá trình này. Anh ấy cũng không xin lỗi về việc rò rỉ trong bức thư của mình, nói rằng, “Tôi hoàn toàn ủng hộ quyền tự do thông tin và dòng nội dung tự do thông qua Internet”. Anh ta đã quản lý để lấy tất cả thông tin từ Snapsave.com, máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba.

Đây là bức thư đầy đủ của anh ấy, cũng có thể được nhìn thấy trên PasteBin.

“Tôi muốn bắt đầu bản phát hành này với những điều sau: TÔI SẼ KHÔNG RỜI BẤT KỲ NỘI DUNG NÀO TỪ TRUYỀN CẢM HỨNG HOẶC SNAPCHAT. Thông thường tôi sẽ xin lỗi những người mà tôi đã lừa dối, nhưng trong trường hợp này, tôi đã quyết định không làm như vậy. Nội dung đã được phát hành trong 48 giờ qua là một sự xâm phạm quyền riêng tư cá nhân. Tôi không tha thứ cho hành động này hoặc bất kỳ hành động nào tương tự. Tôi hiểu nhu cầu và sự cần thiết đối với nội dung này bởi những thứ dường như là một phần lớn của Internet. Thông thường, tôi hoàn toàn ủng hộ quyền tự do thông tin và dòng nội dung tự do qua Internet; tuy nhiên, sự “bắt bẻ” này sẽ chẳng giúp ích được gì cho ai và cuối cùng sẽ làm tổn thương chúng ta.

Trong vài ngày qua, nội dung đã bị rò rỉ từ một trang có tên là Snapsaved.com. Nội dung được phát hành từ trang web này đã được cung cấp cho chúng tôi bởi quản trị viên của trang web. Người dùng có thể tự do duyệt tất cả các phương tiện trên trang web này và xem theo tài khoản người dùng. Khi trang web không thể sử dụng được, quản trị viên đã biên soạn một thư mục đầy đủ của nội dung và tải nó lên một trang web chưa được lập chỉ mục, nơi bạn có thể thoải mái tải xuống những hình ảnh này do các cá nhân lưu trên trang web nói trên, vì vậy họ có thể thoải mái duyệt qua các hình ảnh SnapChat đã lưu của họ. Dịch vụ SnapChat được cho là cung cấp một phương tiện tạm thời để chuyển hình ảnh và video cho bạn bè, gia đình và người quen của bạn. Nhiều lần trong vài năm qua, yếu tố quyền riêng tư của SnapChat đã bị đặt câu hỏi và đúng như vậy. Do quan niệm sai lầm về mô hình kinh doanh của SnapChat, mọi người có ảo tưởng rằng phương tiện truyền thông họ gửi đi sẽ chỉ là tạm thời và không thể cứu vãn được. Họ đã đặt niềm tin vào một hệ thống rõ ràng đã bị phá vỡ và tôi muốn nâng cao nhận thức về thực tế này.

Trong 48 giờ qua, tôi đã chứng kiến ​​bản chất thịnh hành của chủ đề này và tôi đã thấy cách các phương tiện truyền thông thực sự đưa tin về những điều đã xảy ra với 4chan. Họ đã giả định và thông tin sai cho công chúng về chủ đề này. Để làm cho điều này rất rõ ràng, SnapChat đã không bị tấn công. Đây là một dịch vụ được mọi người sử dụng để lưu phương tiện SnapChat. Mặc dù các rò rỉ bắt nguồn từ 4chan mà không thấy bất kỳ bằng chứng nào, họ đã giả định và sai lầm khi cho rằng kho lưu trữ được lấy từ Snapsaved chủ yếu bao gồm nội dung khiêu dâm trẻ em. Từ những gì tôi thu thập được từ các cá nhân trên Internet, có rất ít hoặc không có nội dung khiêu dâm trẻ em trong kho lưu trữ này.

Những hình ảnh này không được thu thập bởi những người trên Deep Web và trên các phòng trò chuyện ngầm biến thái như các phương tiện truyền thông đã đưa tin. Phần lớn những hình ảnh này là các hoạt động bình thường hàng ngày; đi bộ đến trường, khoe mái tóc mới của bạn hoặc nấu một bữa ăn.

Bây giờ tôi muốn đề cập đến những người nắm giữ nội dung hiện tại và những người sưu tầm có thể có của phương tiện này. Hãy xem xét một chút hình ảnh của 200.000 người bị rò rỉ cùng một lúc. Bạn có nghĩ đó là một điều tốt cho Internet? Bạn có nghĩ rằng điều đó sẽ giữ cho Internet của chúng ta miễn phí? Tôi hiểu rằng hôm nay đã có một phần video và hình ảnh bị rò rỉ. Tôi muốn những người có thể tải xuống nội dung này hiểu rằng đây là quyền riêng tư cá nhân mà chúng tôi đang xâm phạm. Tôi không muốn trở thành một chiến binh công bằng xã hội nhưng chúng tôi không ngừng chiến đấu hàng ngày vì quyền tự do Internet. Nếu nội dung này được đăng / rò rỉ, nó sẽ chỉ nằm trong tay của những cá nhân muốn chủ động giám sát mọi hoạt động trên Internet. Xin vui lòng vì lợi ích của Internet mà chúng ta tận hưởng và yêu thích hàng ngày, không rò rỉ nội dung này.

Tôi sẽ ký tên vào bản phát hành này bằng cách nói rằng tôi chưa bao giờ tưởng tượng một câu chuyện như thế này lại có hiệu ứng toàn cầu như vậy. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến bất cứ ai bị ảnh hưởng bởi những diễn biến này. Đó không phải là ý định của tôi để phá hoại tài sản cá nhân của bạn. Tôi hy vọng nếu có bất cứ điều gì thì điều này sẽ thu hút sự chú ý và nhận thức được thực tế rằng bạn nên, nếu có thể, không bao giờ gửi hình ảnh khiêu dâm về bản thân qua một phương tiện mà bạn không trực tiếp kiểm soát. Nói tóm lại, tôi sẽ KHÔNG bị rò rỉ bất kỳ nội dung nào hôm nay, ngày mai hay bao giờ. Tôi muốn những hình ảnh và video này được giữ ở chế độ riêng tư vì lợi ích của cả Internet và quyền riêng tư cá nhân. Tôi cầu chúc cho bạn những điều tốt đẹp nhất và hãy suy nghĩ trước khi bạn đăng bài. ”

Để tự bảo vệ mình, Snapsave.com đã đăng một bài về Facebook trang mà máy chủ của họ đã bị tấn công. Dưới đây là bài từ Sanpsave.com:

Snappening, cũng như Fappening, hiện đang chạy như lửa trên internet và nhiều người dùng muốn xem những hình ảnh khỏa thân được đăng trên đó.

FileUnlckr, một ví dụ là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến, có các hình ảnh trong một kho lưu trữ nén và tại thời điểm viết bài này, tệp vẫn còn hoạt động. Torrent cũng có sẵn trên cả ảnh khỏa thân Snappening và Fappening và hàng triệu lượt tải xuống đã được thực hiện. Thật đáng xấu hổ khi quyền riêng tư không được các máy chủ lưu trữ tuân theo, hãy để yên cho hacker. Những kẻ biến thái quan tâm đến hình ảnh đang đổ xô đến các trang web này để xem thoáng qua, gửi lời cảm ơn đến các dịch vụ rò rỉ bằng tin nhắn. Kiểm tra các ý kiến ​​trong hình ảnh dưới đây:

. .