Thế vận hội Tokyo 2020 có nguy cơ bị hủy do lây lan coronavirus

Chúng tôi đã nói rất nhiều về việc hủy bỏ tất cả các loại sự kiện: nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh và truyền hình, thể thao, văn hóa và những thứ khác liên quan đến sự kết tụ của nhiều người – chính xác hơn 50 – ở một nơi. Tuy nhiên, số phận của một trong những sự kiện toàn cầu quan trọng nhất trong năm nay vẫn được biết đến: Thế vận hội 2020 trong Thế vận hội 2020.

Không còn nghi ngờ gì nữa, có một niềm tin rằng Thế vận hội năm nay sẽ không bị tổn hại bởi mọi thứ xảy ra với virus corona; Tuy nhiên, mọi thứ dường như chỉ ra rằng cũng như các sự kiện thể thao khác, đây sẽ là một nạn nhân khác của COVID-19.

Ngoài tất cả những gì chúng ta đã biết, Thế vận hội đang gặp nguy hiểm vì đã có hai đội tuyển quốc gia đã rút: Canada và Úc. Chỉ mất vài phút, vài giờ hoặc vài ngày để các quốc gia khác tham gia vào hành động trả lương. Do đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thừa nhận rằng có thể không thể tránh khỏi việc hoãn ngày diễn ra sự kiện.

Vì sao đau đầu?

Chúng tôi phải thừa nhận rằng mặc dù đó là một quyết định "hợp lý" để hủy bỏ sự kiện này, nhưng thật là bão khi tổ chức tạm dừng hậu cần đã chuẩn bị, thử nghiệm và thanh toán trong vài năm. Ngoài ra, chúng tôi tin rằng đó là một vấn đề khác của niềm tự hào.

Chúng ta hãy nghĩ rằng COVID-19 là một người, hãy tưởng tượng sức mạnh sẽ mang lại cho anh ta để có thể hủy bỏ sự kiện thể thao quan trọng nhất trên thế giới và cho tất cả các môn.

Nhưng theo thời gian, những nhu cầu đầu tiên đã nảy sinh đối với mỗi quốc gia, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, sẽ là lâu dài cho một nhóm vận động viên được chuẩn bị trong các ưu tiên cũng đã được cách ly để bay đến Tokyo, Nhật Bản vào mùa hè.

Mặc dù Nhật Bản nằm trong danh sách rất ngắn các quốc gia đã thành công trong việc "kiểm soát" sự lây lan mạnh mẽ của virus corona và vì lý do tương tự, nhiều người trong "quyền lực" xác nhận rằng họ sẽ không phải thay đổi Thế vận hội Olympic vào ngày 24 tháng 7 tới; Sẽ rất khó để có một sự kiện thể thao mà không có quốc gia sẵn sàng cạnh tranh.

Quyết định đưa ra

Theo những gì nghe giống như "đường phố", Ủy ban Olympic quốc tế sẽ họp trong những tuần tới để đưa ra quyết định rõ ràng về việc có nên hoãn sự kiện này hay không.

Nhưng sẽ khó kéo dài nếp nhăn hơn nhiều, đặc biệt là nếu các quốc gia như Úc đưa ra khuyến nghị cho các vận động viên của họ để chuẩn bị thể lực cho năm 2021.

Có một thông tin Điều này không kết thúc bằng bất cứ điều gì cụ thể, vì Abe xác nhận rằng các trò chơi vẫn đứng vững, đến nỗi ngọn đuốc Olympic đã đến miền bắc Nhật Bản vào thứ Sáu tuần trước, có nghĩa là rước đuốc nổi tiếng – dự kiến ​​vào ngày 26 tháng 3 – vẫn đứng nhưng với lượng khán giả thấp.

Nghe có vẻ vô trách nhiệm nếu chúng ta nghĩ rằng Nhật Bản có tổng số ngày hôm qua 1.719 trường hợp được xác nhận, 712 ủ trên tàu du lịch và 43 người chết. Trong mọi trường hợp, vẫn phải biết các tuyên bố chính thức và xem liệu các quốc gia có thực sự đồng ý hay không với quyết định cuối cùng.