Thêm cùng một kiểu lớp vào một lớp nhiều lần trong Photoshop CC

Các kiểu lớp từ lâu đã là một phần của các tính năng của Photoshop. Bạn có thể sử dụng chúng để thêm nét màu, ánh sáng bên trong hoặc bên ngoài, bóng đổ, lớp phủ màu, lớp phủ chuyển màu, v.v. vào một lớp. Các kiểu lớp khá hữu ích, nhưng các phiên bản Photoshop cũ hơn chỉ cho phép bạn áp dụng một kiểu lớp cho một lớp một lần. Ví dụ: bạn chỉ có thể thêm một nét vào một lớp. Tuy nhiên, kể từ Photoshop CC 2017, giới hạn này đã được loại bỏ để bạn có thể thêm cùng một kiểu lớp vào một lớp nhiều lần. Đây là cách.

Mở tệp Photoshop và nhấp đúp vào lớp để hiển thị hộp chọn kiểu lớp. Bạn sẽ thấy rằng có một nút dấu cộng bên cạnh một số kiểu. Đây là những kiểu có thể được áp dụng nhiều lần cho cùng một lớp. Bạn có thể sử dụng nhiều kiểu để tạo các biến thể, chẳng hạn như hai kiểu đổ bóng khác nhau. Có những phong cách không thể được áp dụng nhiều lần vì nó sẽ không có ý nghĩa. Những phong cách này bao gồm phong cách dạ quang bên trong và bên ngoài và lớp phủ hoa văn.

Để áp dụng một kiểu, bấm đúp vào kiểu đó và điều chỉnh kiểu đó theo cách bạn muốn. Sau khi thêm một kiểu, hãy nhấp vào nút dấu cộng bên cạnh để thêm kiểu đó lần thứ hai. Bạn có thể tùy chỉnh nó độc lập với kiểu trước đó với các thông số hoàn toàn khác. Bấm OK để áp dụng phong cách. Lặp lại nhiều lần nếu bạn muốn áp dụng cùng một phong cách.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy kiểu “Shadow” được áp dụng hai lần. Nó đã được thêm vào bia mộ một lần với màu xám và một lần với màu hồng để minh họa phong cách hai tầng trông như thế nào.

photoshop-hiệu ứng-lớp-cc

Kết quả của riêng bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào cách bạn áp dụng phong cách và phong cách bạn áp dụng. Hầu hết thời gian, bạn sẽ phải chỉnh sửa các phong cách rất nhiều để làm cho chúng trông đẹp mắt, nhưng đó là lúc kinh nghiệm và sự khéo léo của bạn phát huy tác dụng.

Những bài viết liên quan

Back to top button