Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Thêm hệ thống giám sát hỏa hoạn vào hệ thống an ninh gia đình của bạn.

Khi bạn đang cố gắng lên kế hoạch và xây dựng an ninh nhà hệ thống, một khía cạnh thường bị bỏ qua là giám sát hỏa hoạn. Nhiều người có xu hướng tập trung vào camera an ninh, cảm biến chuyển động và tự động hóa nhà thông minh và quên đi thứ gì đó cơ bản như giám sát hỏa hoạn. Trong khi một thiết bị báo cháy đã thắng, cứu bạn nếu có một cuộc xâm lược tại nhà, thì nó thực sự cung cấp một loại bảo mật khác, một loại bảo mật quan trọng hơn nhiều.

Tại sao điều này là trường hợp? Chà, rất nhiều người cho rằng họ sẽ ngửi thấy mùi khói, ngay cả khi họ ngủ, và họ sẽ có đủ thời gian để thức dậy và trốn thoát nếu có một trường hợp khẩn cấp hỏa hoạn. Vấn đề là, điều này không đúng chút nào. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng bạn có thể phá vỡ giấc ngủ bằng tiếng ồn, nhưng bạn có thể làm điều đó với mùi. Khứu giác của chúng ta bị mất khá nhiều khi chúng ta ngủ, và bất kể mùi khói mạnh đến đâu, nó sẽ thắng đánh thức chúng ta.

Làm thế nào để bạn kết hợp một báo cháy trong hệ thống an ninh của bạn?

Điều đầu tiên bạn muốn làm là quyết định loại giám sát hỏa hoạn mà bạn sẽ chọn. Khi bạn có một ngôi nhà với không gian rộng, thoáng và trần nhà cao, máy dò khói chùm tia quang học là một lựa chọn tốt. Nó rất nhạy cảm với khói pha loãng, nhưng nó đắt hơn một chút so với khói thông thường. Thông thường, chúng tôi có nghĩa là một máy dò ion hóa. Chúng hoạt động bằng cách theo dõi không khí, và hoàn hảo để sử dụng tại nhà. Họ thực sự khá rẻ tiền và có xu hướng phản ứng rất nhanh.

Việc đặt chuông báo cháy được thực hiện theo trần nhà của bạn. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn trong hướng dẫn, sẽ cho bạn biết tất cả các chi tiết liên quan đến độ nhạy và vị trí, nhưng có hai mẹo chung cần ghi nhớ. Với trần phẳng, thật lý tưởng để có nó ở trung tâm, cách xa mọi thứ xung quanh ít nhất 300mm. Điều này mang lại cho nó luồng không khí tốt, và cảm biến hoạt động tốt nhất. Khói bốc lên trước, sau đó lan ra và một cảm biến như vậy sẽ có thể phản ứng nhanh chóng. Với trần dốc, bạn đo định vị theo chiều dọc, từ đỉnh trần trần. Một cảm biến khói không nên cách đỉnh cao hơn 600mm và bạn nên cố gắng đặt nó càng gần trung tâm trần nhà càng tốt, một lần nữa tránh xa các vật dụng xung quanh nó.

Thêm hệ thống giám sát hỏa hoạn vào hệ thống an ninh gia đình của bạn.Bản quyền: Pixabay | Muff Public Domain

Với hai điều này trong tâm trí, có một vài điều khác cần ghi nhớ. Đầu tiên, bạn sẽ muốn có một thiết bị báo cháy ở mọi phòng trong nhà bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các phòng bạn ngủ và rất quan trọng nếu bạn muốn máy dò phản ứng nhanh và có hiệu quả nhất. Để thêm vào điều này, bạn không bao giờ nên sơn qua chuông báo cháy, hoặc dán bất cứ thứ gì lên chúng. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến cách họ làm việc, đó là điều bạn muốn tránh bằng mọi giá.

Nó không chỉ là có một – bạn nên chắc chắn rằng nó có thể hoạt động tốt mọi lúc

Đây là lỗi phổ biến thứ hai, ngoài việc không cài đặt thiết bị báo khói. Bạn nhận ra điều đó rất quan trọng, và bạn có được một hệ thống tốt, chất lượng cao, được thiết lập trong mỗi phòng và được đặt cẩn thận. Nhưng bạn không nên thử nghiệm nó. Nhiều người không có ý thức nghiêm túc và không nên kiểm tra thường xuyên. Chuông báo cháy âm thanh là thứ duy nhất có thể cảnh báo bạn khỏi đám cháy, 24 /7.

Để đảm bảo nó hoạt động tốt, bạn nên kiểm tra pin xem có dấu hiệu ăn mòn không. Thay thế chúng thường xuyên, để chắc chắn rằng báo thức sẽ hoạt động khi bạn cần. Bạn nên kiểm tra nó ít nhất mỗi tháng một lần, vì điều này sẽ giúp bạn yên tâm. Nếu bạn có con nhỏ, đó là một ý tưởng tốt để dạy chúng những gì chúng nên làm khi nghe thấy tiếng chuông báo cháy.

Thêm báo cháyBản quyền: Pixabay | Muff Public Domain

Một báo động như vậy sẽ cho bạn những dấu hiệu sớm cho thấy điều gì đó có khả năng bi thảm có thể xảy ra, và về cơ bản là cứu mạng bạn. Chuông báo cháy hoạt động khi bạn ngủ, hoặc khi bạn bận. Nó cho phép bạn hành động sớm, trước khi bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào xảy ra, và do đó cứu bạn khỏi việc cải tạo toàn bộ ngôi nhà của bạn, và ngăn chặn bất kỳ tai nạn thảm khốc nào xảy ra. Bạn chắc chắn nên có nó, và nhiều hơn một.