Theo các nhà phân tích, Xbox X Series rẻ hơn PS5 khi ra mắt

Microsoft đã tiết lộ nhiều chi tiết về Xbox Series X hơn bao giờ hết, nhưng một điều chưa được xác nhận là giá của giao diện điều khiển thế hệ tiếp theo. Theo nhà phân tích nổi tiếng của ngành công nghiệp Michael Pachter, nó rất thấp.

Phát biểu trong tập trực tiếp của Geoff Keighley’s Bonus Tour (thông qua PushSapes), Pachter chỉ ra rằng Microsoft có thể xem xét một khoản lỗ lớn để bắt đầu trên bảng điều khiển thế hệ tiếp theo với giá 400 đô la.

Ra mắt ở mức giá này có thể cho phép bảng điều khiển Microsoft đánh bại đối thủ cạnh tranh chính – Sony Có tin đồn rằng PS5, mà Pachter thể hiện trong tập phim, có giá khởi điểm khoảng 500 đô la.

Nhận đúng giá

Đây là một chiến lược táo bạo, nhưng theo Pachter, “Microsoft có bảng cân đối kế toán tuyệt vời”, nghĩa là “Nếu họ muốn cắt giảm 100 đô la, họ muốn hạ thấp và trợ cấp 10 triệu hàng đầu”.

Do đó, Pachter tin rằng Microsoft hy vọng Sony sẽ “chớp mắt trước, sau đó họ sẽ công bố giá và ngày ra mắt. Đây có thể sẽ là một Hari Raya vào tháng 11 và có thể là 400 đô la”.

Trước khi trở thành CEO của Liverpool F.C., Sega tham gia quan điểm của Pachter với tư cách là khách mời của tập Peter Moore, người đóng vai trò quan trọng trên Xbox và EA:

“Hai công ty đang làm gì bây giờ? Chúng tôi có thể mất bao nhiêu trong 12 đến 18 tháng đầu tiên? Tốc độ tải phần mềm cho phần cứng của chúng tôi là bao nhiêu? Chúng tôi có thể kiếm được bao nhiêu doanh thu từ dịch vụ? 1 chúng ta muốn làm gì trong năm 2 và 3 10 triệu? “

Moore tiếp tục: “Hiện tại, giá cổ phiếu của Microsoft, giá trị thị trường, tất cả chúng đều bay theo họ. Từ quan điểm của mọi công ty. Satya (Nadella, CEO của Microsoft),” Đây là cách chúng tôi đã làm với Xbox 360, hãy hy vọng rằng Sony $ 500 ‘Chúng ta dám vào.’ ‘

Nếu kịch bản Pachter được phát, Microsoft sẽ thấy những gì đã xảy ra trong sự ra mắt của PS4 và Xbox One vào năm 2013, khi Sony hạ giá khởi chạy của Microsoft và giành giải thưởng.

Microsoft trước đây đã nói rằng họ đã học được từ lỗi khởi tạo này, Phil Spencer nói “lần này chúng tôi sẽ không có vị trí về giá hoặc giá”.

Tất nhiên, nhận xét của Spencer không có nghĩa là Xbox Series X sẽ có mức giá lên tới 400 đô la – thực sự thấp hơn giá khởi điểm của Xbox One – ít nhất là nhận thấy rằng giá bảng điều khiển tiếp theo của Microsoft phải phù hợp với giá cạnh tranh chỉ ra rằng.

Tuy nhiên, PlayStation của Sony năm 2006 3 Cần lưu ý rằng sau khi phát hành, nó cũng quen thuộc với giá khởi điểm cao, vì vậy cả hai công ty có thể cảnh giác với giá console do các lỗi trong quá khứ.

Tuy nhiên, tất cả điều này tiếp tục được nhìn thấy cho đến khi Microsoft và Sony chính thức phê duyệt giá ra mắt của bảng điều khiển của họ. Cả hai bảng điều khiển sẽ được phát hành vào Hari Raya 2020, vì vậy chúng tôi không thể chờ đợi lâu hơn để tìm hiểu.