Theo dõi liên lạc iPhone COVID-19 đã bắt đầu khởi động tại Úc

Theo dõi liên lạc iPhone COVID-19 đã bắt đầu khởi động tại Úc 1

Úc đang triển khai dịch vụ theo dõi liên lạc COVID-19 và có vấn đề. Theo ABC News Australia, có một vấn đề đang diễn ra với ứng dụng theo dõi ứng dụng trên iPhone.

Không giống như Đức sử dụng AppleAPI COVID-19, Úc, đã quyết định tiến lên phía trước với giải pháp theo dõi liên hệ của riêng mình. Ứng dụng COVIDSafe được mô hình hóa trên ứng dụng TraceTogether của Singapore, cũng được cho là gặp vấn đề tương tự với chủ sở hữu iPhone.

Ứng dụng iOS sử dụng kết nối Bluetooth để bắt đầu bắt tay kỹ thuật số giữa hai thiết bị. Cái bắt tay này ghi lại cuộc gặp gỡ thân thiết giữa hai người và lưu thông tin này vào iPhone. Thông tin này sau đó được chia sẻ ẩn danh với các cơ quan có thẩm quyền sử dụng nó khi một người xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Mọi người gặp phải vấn đề với cái bắt tay chính xác do những hạn chế trong iOS. Cơ quan chuyển đổi kỹ thuật số (DTA), giám sát dự án, giải thích rằng ứng dụng hoạt động tốt nhất khi điện thoại được mở khóa và ứng dụng được mở ở phía trước. Khi ứng dụng ở chế độ nền, nó không hoạt động đáng tin cậy.

"Khi (một ứng dụng) chạy trong nền, có thể có một số biến thể trong bắt tay kỹ thuật số trên thiết bị iOS", ông nói, hoặc khả năng trao đổi tín hiệu với các ứng dụng khác trên iOS.

Loa DTA

Yêu cầu mở ứng dụng và đặt nó ở phía trước có thể là vấn đề đối với người dùng iPhone thiếu kinh nghiệm, những người có thể không hiểu cách thực hiện tác vụ này.

Người dùng mong đợi nó chỉ hoạt động có thể bỏ lỡ các liên hệ tiềm năng và có thể gửi thông tin không chính xác cho đại diện y tế công cộng. Những lỗi này làm cho ứng dụng ít hữu ích hơn như một công cụ theo dõi cho các quan chức dựa vào thông tin này để giữ an toàn cho công dân của họ.

Không có giải pháp đáng tin cậy cho vấn đề này vì vấn đề nằm ở bảo mật iOS. iOS giám sát chặt chẽ những ứng dụng nào đang chạy trong nền và những dịch vụ nào, chẳng hạn như Bluetooth, có sẵn. Cuối cùng, người dùng phải nhớ giữ ứng dụng mở và chạy ở nền trước khi họ muốn đăng nhập với người khác.

Apple đang làm việc trên công cụ COVID-19 của nó sẽ được tích hợp thêm vào iOS. Có lẽ công cụ này sẽ hoạt động ở chế độ nền và ghi lại các liên hệ ngẫu nhiên chính xác hơn.

Úc chưa sẵn sàng từ bỏ ứng dụng của mình, nhưng DTA nói với ABC News rằng họ sẽ xem AppleNews tiếp cận và xem Apple Solution có thể "cải thiện hiệu suất của COVIDSafe như thế nào".