Thị trấn ma: Vũ Hán, tâm điểm của coronavirus, bị bỏ hoang – xem video máy bay không người lái


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Thị trấn ma: Vũ Hán, tâm điểm của coronavirus, bị bỏ hoang – xem video máy bay không người lái

Thành phố Trung Quốc vũ hánthật không may, đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới do cuộc khủng hoảng ở vi-rút corona mới🇧🇷 Tỉnh lỵ của miền trung Trung Quốc có hơn 11 triệu dân, nhưng một video được công bố gần đây đã gây sốc khi cho thấy nơi này gần như đã trở thành một thị trấn ma. Xem bên dưới video được ghi lại bằng máy bay không người lái cho thấy mọi người đang di chuyển như thế nào trong các khu vực của thành phố.

Nếu chúng ta so sánh nó với một thành phố của Brazil, Vũ Hán thực tế có dân số tương đương với Paraná – bang đông dân thứ năm ở Brazil. Hơn nữa, cô cũng là thành phố đông dân thứ bảy ở Trung Quốcmà thêm vào khoảng 1🇧🇷4 tỷ người, và con số đó tương đương với toàn bộ các quốc gia, như Bolivia và Cuba.

Xem cách người Trung Quốc đang xây dựng một bệnh viện với hơn 1.000 giường trong 10 ngày

Tính đến thời điểm viết bài, thành phố Vũ Hán vẫn bị cách ly và mọi hoạt động ra vào địa điểm vẫn bị cấm. Mười thành phố cũng bị đình chỉ dịch vụ giao thông công cộng và theo nhà ngoại giao Brazil João Batista Magalhães, việc lưu thông trên đường phố của thành phố bị hạn chế và việc sử dụng khẩu trang là bắt buộc.

🇧🇷

– João Batista Magalhães, nhà ngoại giao Brazil, cho BBC.

Cho đến ngày hôm nay (10), số ca tử vong do coronavirus ở Trung Quốc đã lên tới 811 người – vào thứ bảy (8), thêm 89 trường hợp tử vong đã được công bố. Tổng số này vượt quá tổng số ca tử vong trong đại dịch SARS (Hội chứng hô hấp cấp tính nặng) năm 2003, trong tất cả các thế giới🇧🇷

hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc, nói rằng một trong những bệnh viện được xây dựng ở Vũ Hán bắt đầu hoạt động vào ngày 8🇧🇷 Bệnh viện thứ hai sẽ nhận được nhiều hơn 1.500 bệnh nhân.

Để tìm hiểu thêm về bối cảnh chung của virus corona trên thế giới, hãy đọc toàn bộ bài viết của chúng tôi tại Mundo Conectado.

Qua: DRN, OutraSaúde, BBC, ValorInveste, Reuters

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button