Thị trường âm nhạc Mỹ tăng trưởng 13% nhờ dịch vụ streaming


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Thị trường âm nhạc Mỹ tăng trưởng 13% nhờ dịch vụ streaming

Một báo cáo mới của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA), cho thấy ngành công nghiệp âm nhạc đã Tăng trưởng 13% trong năm 2019 tại Mỹ. Điều này thể hiện sự gia tăng đáng kể lợi nhuận từ ĐÔ LA MỸ$9🇧🇷8 tỷ USD 1🇧🇷1 tỷ. Theo dữ liệu do RIAA thu thập, các dịch vụ phát trực tuyến chịu trách nhiệm chính cho sự tăng trưởng này.

Báo cáo đầy đủ của RIAA

Trong số những dịch vụ được phân loại là dịch vụ phát trực tuyến không chỉ được biết đến nhiều nhất, chẳng hạn như Spotify đó là Apple Âm nhạc🇧🇷 ở Mỹ radio cũng rất phổ biến, với nhiều người trong số họ di cư đến sistema kỹ thuật số. Họ cung cấp nhạc miễn phí nhưng có quảng cáo giữa các chương trình. Phong cách này cũng được tính, cũng như YouTube hiểu và các tùy chọn dịch vụ miễn phí.

RIAA tuyên bố rằng đăng ký trả phí cho các dịch vụ cũng đã góp phần vào sự gia tăng thị trường âm nhạc. Báo cáo cho thấy tổng doanh thu đăng ký cho năm 2019 là ĐÔ LA MỸ$ 6🇧🇷8 tỷ🇧🇷 Điều gì đại diện cho một Tăng 25% so với năm 2018. So với tổng doanh thu từ các ca khúc thu âm tại Mỹ, mức tăng là 61%.

Các biểu đồ trên cho thấy rõ lợi thế mà các dịch vụ phát trực tuyến đang có so với các định dạng khác. Trong khi tất cả các định dạng khác chỉ chiếm hơn 20% thị trường âm nhạc hiện tại, phát trực tuyến một mình duy trì 79% khung cảnh.

Tách theo danh mục, đăng ký trả phí chiếm đa số. Người dùng đang chọn trả một khoản phí hàng tháng để có được danh mục đầu sách phong phú theo ý của họ. Ngay cả khi được bổ sung, những người chọn radio miễn phí và đăng ký không trả phí cũng không tiếp cận được một nửa số người dùng trả phí.

Sự gia tăng doanh số thị trường âm nhạc có nghĩa là vi phạm bản quyền giảm🇧🇷 Các luồng đang cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc một cách hợp pháp, trả tiền bản quyền, một cách dễ dàng và hợp túi tiền. Phí hàng tháng rất đa dạng và cung cấp các điều kiện cho các đối tượng khác nhau. Để lấy làm ví dụ, Spotify cung cấp các gói dành cho trường đại học, có giá chỉ bằng một nửa giá đầy đủ. Ngoài ra còn có các tùy chọn để chia sẻ với gia đình và cá nhân.

RIAA chỉ định năm thứ tư liên tiếp ngành công nghiệp âm nhạc tăng trưởng đến các dịch vụ phát trực tuyến. Thị trường âm nhạc Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một sự thay đổi mạnh mẽ khủng hoảng từ năm 2005, quản lý để tạo ra lợi nhuận trở lại chỉ sau năm 2015. Đó là một thập kỷ thua lỗ trong kinh doanh. Năm 2019 giá trị vẫn không cao như lúc bắt đầu suy giảm. Mặc dù vậy, nếu tăng trưởng tiếp tục vào năm 2020, thì xu hướng là phục hồi những năm đã mất.

Nguồn: RIAA

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button