Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ tăng trưởng trong quý 1 năm 2023, nhưng lại có dấu hiệu sụt giảm trong quý 2

kênh đàophản biện đã gửi báo cáo của họ về thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ trong quý đầu tiên của năm 2021. Và mặc dù quý đầu tiên của năm chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng, nhưng tin tức này lại không tốt cho tương lai do đại dịch COVID và tình trạng đóng cửa ở các vùng khác nhau của đất nước. Dưới đây là nhận định của chúng tôi về những điểm chính được nêu bật trong hai báo cáo:

Tăng trưởng ấn tượng trong Quý 1 năm 2021…

Cả hai cơ quan đều báo cáo mức tăng trưởng trong Quý 1 năm 2021. Tuy nhiên, mức độ tăng trưởng khác nhau tùy theo từng cơ quan. Theo Counterpoint, quý này chứng kiến ​​38 triệu chiếc được xuất xưởng, đây là con số cao nhất từ ​​trước đến nay trong quý đầu tiên, đạt mức tăng trưởng 23%. Canalys đưa ra con số là 37.1 triệu đơn vị và tốc độ tăng trưởng là 11%. Các cơ quan cho rằng sự tăng trưởng này là do các yếu tố như niềm tin ngày càng tăng sau khi bắt đầu thử nghiệm vắc xin, số ca nhiễm COVID giảm, sự hồi sinh của các kênh ngoại tuyến và nhu cầu bị dồn nén từ thời điểm trước đó.

…nhưng tương lai không hề tươi sáng

Tuy nhiên, cả hai báo cáo đều nhấn mạnh rằng quý thứ hai có thể sẽ là một quý khó khăn, do làn sóng đại dịch thứ hai tấn công cả người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời với một số khu vực đang bị phong tỏa. “Lễ kỷ niệm trên toàn thị trường sẽ diễn ra trong thời gian ngắn vì sự bùng phát trở lại của COVID-19 ở Ấn Độ trong Quý 2 sẽ làm chệch hướng động lực,” Canalys cảnh báo. “Nhu cầu của người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng do làn sóng COVID-19 đang diễn ra và các đợt đóng cửa tiếp theo,” nêu rõ Counterpoint.

Phân khúc điện thoại dưới 200 USD sẽ bị tấn công

Canalys cho biết thêm rằng vấn đề cung cấp các linh kiện nhập khẩu chính và đồng Rupee yếu hơn sẽ khiến nhiều thương hiệu gặp khó khăn trong việc duy trì tỷ suất lợi nhuận ở mức giá hiện tại và phân khúc điện thoại thông minh dưới 200 USD (chiếm 81% thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ). ) sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề. (Chúng tôi đã thấy những dấu hiệu cho thấy điều đó khi giá của một số sản phẩm Redmi tăng lên. Note thiết bị.)

Xiaomi giữ vững ngôi đầu

Cả hai báo cáo đều đặt Xiaomi ở vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ trong quý 1 năm 2021. Canalys cho biết thương hiệu này đã xuất xưởng 10 chiếc.5 triệu đơn vị để chiếm thị phần 28%, ghi nhận mức tăng trưởng 2 phần trăm, trong khi Counterpoint mang lại cho nó thị phần thấp hơn một chút là 26%, với mức tăng trưởng hàng năm là 4 phần trăm. Trong khi Canalys không nói về từng mẫu máy riêng lẻ thì Counterpoint nhấn mạnh đến hiệu năng của Redmi 9 series và tuyên bố rằng Redmi 9A là điện thoại bán chạy nhất trong quý. Nó cũng chỉ ra rằng Mi 10i đã hoạt động rất tốt, cho phép Xiaomi quay trở lại mức giá 20.000 Rs – 30.00 Rs. Counterpoint cũng tuyên bố rằng Redmi Note 10 series đã nhận được phản hồi rất tích cực.

Samsung vẫn giữ vững số lượng 2nhưng nó đã tăng bao nhiêu?

Không quá ngạc nhiên khi Samsung tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 trên thị trường. Tuy nhiên, cả hai nhà phân tích đều khác nhau về mức độ tăng trưởng của nó. Trong khi Canalys mang lại cho thương hiệu Hàn Quốc thị phần 19% và mức tăng trưởng 11% thì Counterpoint lại dành cho thương hiệu Hàn Quốc 20% thị phần và mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 52%. Counterpoint cho biết sự tăng trưởng của Samsung được thúc đẩy bởi sự tập trung vào phân khúc bình dân với “dòng M02 mới” cũng như nhiều lần ra mắt trong quý, bao gồm cả dòng A được làm mới. Việc phát hành sớm hơn dự kiến ​​của Galaxy Flagship S21 cũng có tác động tích cực cũng như việc đổi mới trọng tâm vào bán lẻ ngoại tuyến (theo báo cáo, thương hiệu này đã tập trung vào các kênh trực tuyến vào năm 2020).

Vivo ổn định ở vị trí thứ ba và có lẽ sẽ vượt qua Samsung

Ở vị trí thứ ba là Vivo, thương hiệu từng có thời gian ngắn đe dọa lật đổ Samsung khỏi vị trí thứ hai vào năm ngoái. Cả hai nhà phân tích đều cho rằng thị phần của thương hiệu này tương đối giống nhau, nhưng điểm giống nhau là ở đó. Canalys có Vivo kém Samsung một điểm phần trăm ở mức 18%, trong khi Counterpoint lại kém hơn ở mức 16%. Điều thú vị là, theo Canalys, thương hiệu này không tăng trưởng quá nhiều, chỉ tăng trưởng 1%, nhưng theo Counterpoint, Vivo tăng trưởng ở mức 16%. Counterpoint cho rằng sự tăng trưởng này là do sự phục hồi của các kênh ngoại tuyến trong giai đoạn này cũng như hiệu suất mạnh mẽ của dòng X60.

Cuộc chiến ding dong thứ tư và thứ năm giữa Oppo và Realme

Lĩnh vực quan trọng mà hai báo cáo xung đột với nhau là thương hiệu ở vị trí thứ tư và thứ năm. Canalys xếp Oppo ở vị trí thứ tư với 13% thị phần và tăng trưởng 35% (ấn tượng nhất trong top 5) và Realme ở vị trí thứ năm với thị phần 12% và 9 phần trăm tăng trưởng. Tuy nhiên, Counterpoint xếp Realme ở vị trí thứ tư với thị phần 11% bất chấp mức tăng trưởng âm của 4 % và chỉ dẫn trước Oppo ở vị trí thứ năm, có thị phần (làm tròn) tương tự là 11% và có mức tăng trưởng 12%. Trong khi Canalys im lặng về từng mẫu máy, Counterpoint nhấn mạnh sự thúc đẩy của Oppo trong phân khúc 5G với Oppo Reno 5 Pro 5G và phản hồi tích cực đối với dòng F19 của nó.

Poco ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng

Canalys không đề cập đến Poco, nhưng theo Counterpoint, đây là thương hiệu phát triển nhanh nhất trên thị trường với mức tăng trưởng 558%. Tuy nhiên, điều thú vị là cả hai báo cáo đều coi Poco là một phần của Xiaomi.

Apple lại đứng đầu một triệu, thống trị phân khúc cao cấp

Cả hai báo cáo đều nói rằng Apple một lần nữa lại có một quý tuyệt vời ở Ấn Độ, xuất xưởng hơn một triệu chiếc, giống như trong quý 4 năm 2020. Trong khi Canalys cho rằng điều này là do nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 12 (với các ưu đãi đặc biệt) cũng như nhu cầu duy trì đối với iPhone 11, thì Counterpoint thuộc tính Applehiệu suất của nó đối với nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 11 và “các ưu đãi tích cực” dành cho iPhone SE cũng như việc thương hiệu mở rộng nỗ lực sản xuất tại địa phương. Đối trọng cũng được đặt Apple đứng đầu phân khúc điện thoại cao cấp (điện thoại có giá trên 30.000 Rs), mang lại thị phần đáng kinh ngạc 48%.

OnePlus tăng vọt; trở thành “thương hiệu 5G hàng đầu”

Mặc dù Canalys không đề cập đáng chú ý đến nó (trong đoạn trích mà chúng tôi đã truy cập), Counterpoint nói rằng OnePlus đã có quý 1 năm 2021 rất ấn tượng, ghi nhận mức tăng trưởng hơn 300%. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi OnePlus Nord và OnePlus 8T. Theo báo cáo, Nord là điện thoại 5G bán chạy nhất trong quý 1 năm 2021 và OnePlus là thương hiệu điện thoại thông minh 5G hàng đầu trong nước.

Mục lục