Thị trường điện thoại thông minh China China giảm 15%, nhưng Apple tăng trưởng hai chữ số

Bởi: Bàn công nghệ | New Delhi |

Cập nhật: ngày 29 tháng 1 năm 2020 2: 03:00


Apple, Apple Bán iPhone 11, iPhone 11, iPhone 11 Trung Quốc, Apple Trung Quốc, Apple bán hàng trung quốc Apple Thị trường Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc Apple quản lý để tăng gấp đôi tốc độ tăng trưởng hàng quý tại thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc đang suy giảm nhờ iPhone 11. (Nguồn ảnh: Bloomberg)

Công ty nghiên cứu dữ liệu Canalys cho biết, thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc đã giảm hai con số ở mức 15% trong quý IV năm 2019. Ngoại trừ Huawei, gần như tất cả những người chơi hàng đầu đều có sự sụt giảm hai chữ số hàng năm trong thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Nhưng, Apple đã có một quý IV tương đối thành công hơn nhờ iPhone 11 khi nó quản lý để tăng gấp đôi lô hàng so với quý thứ ba của năm. Apple CEO Tim Cook cũng thừa nhận sự tăng trưởng hai chữ số của họ ở Trung Quốc đại lục trong kết quả của công ty trong quý, được công bố hôm qua.

Apple có doanh thu 56 tỷ đô la trong quý và sự thành công của iPhone được thúc đẩy bởi một trong những sản phẩm có giá phải chăng nhất trong danh sách, iPhone 11. thực tế, iPhone 11 là model bán chạy nhất của chúng tôi mỗi tuần trong quý 12, và ba mô hình mới là ba chiếc iPhone phổ biến nhất của chúng tôi, Tim Tim Cook đã tiết lộ trong cuộc gọi thu nhập của nhà đầu tư này.

Thị trường Trung Quốc giảm mạnh

Tại Trung Quốc, tổng số lô hàng đứng ở mức 85 triệu, so với 100 triệu lô hàng được thấy trong cùng quý năm trước. Sự suy giảm này là sự suy giảm hàng quý thứ 11 liên tiếp của Trung Quốc, Canalys lưu ý, mặc dù đây là mức thấp nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2013.

Tổng số lô hàng điện thoại thông minh của Trung Quốc cho năm 2019 đứng ở mức 369 triệu chiếc, tức là giảm bảy phần trăm hàng năm.

Vậy tại sao giá vé thị trường Trung Quốc lại kém như vậy trong quý IV năm 2019, theo truyền thống được cho là sẽ thúc đẩy khối lượng được đưa ra là mùa lễ? Canalys đổ lỗi cho điều này làm giảm doanh số 4G smartphones. Người dùng chọn chờ đợi các thiết bị 5G sắp tới từ hầu hết các nhà cung cấp lớn, công ty nghiên cứu lưu ý.

Apple, Apple Bán iPhone 11, iPhone 11, iPhone 11 Trung Quốc, Apple Trung Quốc, Apple bán hàng trung quốc Apple Thị trường Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc Trong khi Huawei vẫn đứng đầu, nó đã giảm 20% liên tiếp so với quý thứ ba. (Nguồn hình ảnh: Bloomberg)

Huawei trên đỉnh, Apple thấy sự tăng trưởng

Apple nổi lên người chiến thắng lớn tăng lên vị trí số bốn trên thị trường, nhờ một hiệu suất mạnh mẽ trong quý này. Nó quản lý để tăng gấp đôi tăng trưởng trên cơ sở hàng quý từ 5.1 triệu lô hàng trong quý 3 đến 10.1 triệu trong Q4.

Do đó, thị trường nhà sản xuất iPhone chia sẻ tăng từ 5.2 phần trăm đến 11.8 phần trăm. Trên cơ sở hàng năm, Apple chứng kiến ​​sự sụt giảm 12%. Vẫn là quý IV năm 2019 AppleThị phần cao nhất của Gạc tại Trung Quốc trong tám quý vừa qua.

Sự tăng trưởng được thúc đẩy chủ yếu bởi iPhone 11, với giá cả đã mang lại kết quả cho công ty. Giá cả cạnh tranh của iPhone 11 là một đóng góp lớn cho AppleKết quả Q4 của, sếp Nicole Peng, Canalys1 VP Mobility cho biết.

Cô nói thêm rằng iPhone 11 đã tạo ra xu hướng mà người dùng đang chờ đợi các thiết bị 5G trên điện thoại 4G. IPhone 11 là thiết bị 4G bán chạy nhất tại thị trường Trung Quốc.

Huawei vẫn đứng đầu với 39% thị phần và tăng trưởng 11% hàng năm so với quý IV năm 2018. Nhưng, nó đã giảm mạnh so với quý 3 năm 2019 ở mức gần 20%. Lô hàng của nó là 41.5 triệu trong quý trước, đã giảm xuống còn 33.3 triệu vào quý này.

Huawei Huawei sẽ gặp khó khăn trong việc thuyết phục các đối tác phân phối điện thoại thông minh để tăng thị phần ví của các thiết bị Huawei vào năm 2020, khi bán hết 4G smartphones, đặc biệt là từ trung đến cao cấp, đang trở nên khó khăn. Mặc dù Huawei dẫn đầu các lô hàng điện thoại thông minh 5G với tỷ lệ 78%, nhà cung cấp phải giúp các đối tác kênh giảm bớt áp lực tồn kho thiết bị 4G trước khi nhiều thiết bị 5G tràn ngập thị trường, ông Bành Bành cảnh báo.

Oppo và vivo lần lượt là số hai và ba tại thị trường Trung Quốc, mặc dù cả hai đều chứng kiến ​​sự sụt giảm hai chữ số trong tăng trưởng hàng năm so với cùng quý một năm trước. Ngay cả tuần tự, Oppo và vivo đã thấy lô hàng của họ giảm. Trong khi trong quý ba, cả hai đã xuất xưởng gần 17 triệu thiết bị, trong quý này, các lô hàng của Oppo đã đứng ở mức 14 triệu và vivo đứng ở mức 13.1 triệu.

Xiaomi đứng thứ năm trong danh sách với các lô hàng tại 8.1 triệu và giảm 14% hàng năm so với Q4, 2018. Trong quý trước, Xiaomi đã xuất xưởng 8.8 triệu điện thoại, và do đó cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm liên tiếp trong quý IV.

Oppo và Vivo bị thiếu thèm ăn kênh trong Q4 trong bối cảnh sức mạnh của Huawei. Tuy nhiên, đã có một số ghi chú tích cực. Vivo trở thành lớn thứ hai trong các lô hàng điện thoại thông minh 5G sau Huawei vào năm 2019, với 1.2 Một triệu đơn vị vận chuyển, Louis Louis Liu, Nhà phân tích nghiên cứu Canalys cho biết trong một thông cáo báo chí.

Đối với tất cả các Tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống Ứng dụng Indian Express

© IE Dịch vụ truyền thông trực tuyến Pvt Ltd