Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Thiết kế của ô tô nội địa được thực hiện bởi công ty nổi tiếng thế giới

Chỉ còn vài ngày nữa là chương trình khuyến mãi mà ngành đang háo hức chờ đợi ở cả Thổ Nhĩ Kỳ và trên thế giới. Buổi xem trước của chiếc xe sẽ được tổ chức tại Gebze Bilişim Vadisi trong những ngày tới.

NHÀ THIẾT KẾ CỦA FERRARI ĐƯỢC BẦU

Gürcan Karakaş, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Doanh nghiệp Ô tô Thổ ​​Nhĩ Kỳ (TOGG), nhấn mạnh rằng họ thích làm việc với những người giỏi nhất thế giới trong hầu hết mọi tuyên bố về dự án. TOGG đã quyết định chọn một trong những sản phẩm tốt nhất trên thế giới về mặt thiết kế.

Pininfarina của Ý là một trong những công ty thiết kế ô tô nổi tiếng và lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1930, công ty nổi tiếng chủ yếu với các thiết kế của Ferrari và Lamborghini, nhưng cũng thiết kế cho nhiều thương hiệu như Fiat, Alfa Romeo, Lancia, Maserati, Cadillac, Volvo và Peugeot.

Được biết, Việt Nam vốn đang chuẩn bị cho mẫu xe nội địa nên ưu tiên Pininfarina trong thiết kế.

Theo thỏa thuận năm ngoái, nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã ký hợp đồng với Pininfarina để phát triển hai mẫu xe mới là sedan và SUV. Mặt khác, Pininfarina cũng tham gia thị trường ô tô điện và giới thiệu chiếc ô tô đầu tiên của mình, siêu xe điện Battista, tại Geneva vào tháng 3.

ĐIỀU HÀNH BẤT NGỜ

Gần đây, một thông tin quan trọng khác về dự án lần đầu tiên được đưa vào chương trình nghị sự, đó là công nghệ hình ảnh và thực tế tăng cường sẽ được sử dụng thay cho thiết bị định vị trên Ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ.

Giám đốc điều hành TOGG Gürcan Karakaş tuyên bố rằng nhờ làm việc với một công ty khởi nghiệp địa phương, họ đã phát triển một dự án sẽ loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về thiết bị định vị trên xe bằng cách sử dụng ‘công nghệ hình ảnh và thực tế tăng cường’, đồng thời cho biết “Chúng tôi đang nghiên cứu một hệ thống sẽ loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về thiết bị định vị trên ô tô. Chúng tôi đang làm việc. Hệ thống này, trong đó công nghệ hình ảnh và thực tế tăng cường sẽ được sử dụng, hiện chưa có sẵn trên thị trường như một giải pháp. Nếu chúng tôi có thể tăng sản lượng, chúng tôi đặt mục tiêu sử dụng hệ thống này trên xe của mình sau khi mẫu SUV đầu tiên của chúng tôi ra mắt và nếu không thể thì một năm sau. Đó sẽ là một kết quả thực sự tàn khốc.”

SẢN XUẤT SẼ BẮT ĐẦU VÀO NĂM 2022

Việc sản xuất ô tô quốc gia sẽ bắt đầu vào năm 2022. Khi chiếc xe ra mắt vào năm 2022, nó sẽ là chiếc SUV chạy điện đầu tiên ở châu Âu được sản xuất bởi một nhà sản xuất phi truyền thống. Chiếc xe đầu tiên sẽ là SUV C, nhưng đến năm 2030 tổng số sẽ là 5 mô hình và 3 căng da mặt (trang điểm) sẽ diễn ra. Công việc về tên và thương hiệu vẫn tiếp tục.

PHI CÔNG THỬ XE CỦA TỔNG THỐNG THỔ NHĨ KỲ

Buổi xem trước Xe của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được tổ chức tại Gebze Bilişim Vadisi trong những ngày tới. Cuộc họp giới thiệu sẽ diễn ra với sự tham gia của Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan. Erdogan, người sẽ lái thử Ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ lái thử qua Cầu Osmangazi.

ĐỂ ĐƯỢC XÂY DỰNG TRONG VỊNH ĐẾN BURSA

Hiện chưa rõ giá xe. Vào thời điểm ra mắt, nó được dự kiến ​​sẽ có mức giá có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Hiện tại không thể nhận được khoản thanh toán hoặc đơn đặt hàng sớm. Khi ngày sản xuất đến gần, dự kiến ​​sẽ công bố ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được bán như thế nào.

Việc sản xuất sẽ được thực hiện trong nhà máy thông minh. Người ta nói rằng nhà máy sẽ bắt đầu xây dựng trong năm nay sẽ được xây dựng trên tuyến đường từ vùng Vịnh đến Bursa.

CÔNG TY ‘DI ĐỘNG’ SẼ ĐƯỢC

Nhóm Sáng kiến ​​Ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ (TOGG), đặt ra mục tiêu sản xuất nhiều thứ hơn là ô tô, tự xác định mình là một công ty ‘di động’. Dự án nhằm mục đích hình thành cốt lõi của hệ sinh thái di động ở Thổ Nhĩ Kỳ. Karakaş đã đưa ra tuyên bố sau về chủ đề này:

“Dự án cũng có tầm quan trọng chiến lược như một dự án chuyển đổi có thể đưa chúng tôi gia nhập một trong số ít các nước phát triển sản xuất công nghệ, đó là phương tiện thông minh và các hệ sinh thái liên quan. Đây không chỉ là một dự án ô tô, ngay từ đầu chúng tôi đã luôn nhấn mạnh rằng chúng tôi đặt mục tiêu làm nhiều thứ hơn là chỉ ô tô. Bởi vì hệ sinh thái do dự án kích hoạt sẽ đóng góp 50 tỷ euro cho GNP trong 15 năm và đóng góp tích cực vào thâm hụt tài khoản vãng lai. 7 tỷ euro và đóng góp của nó cho việc làm sẽ vào khoảng 20 nghìn người trực tiếp hoặc gián tiếp.

SẼ SẠC TRONG 10 GIỜ TẠI NHÀ, TRONG NỬA GIỜ VỚI BỘ SẠC DC

Thời gian sạc của mẫu đầu tiên, được biết là chạy bằng điện 100%, thật đáng tò mò. Chiếc SUV sẽ được xem trước trong tuần này cũng sẽ quyết đoán về thời gian sạc. Mặc dù thời gian sạc sẽ là 10 giờ trong ổ cắm thông thường ở nhà, thời gian này sẽ giảm xuống còn nửa giờ trong bộ sạc DC.

5 ĐƯỢC THÀNH LẬP VÀO THÁNG 6 NĂM 2018 VỚI ĐỐI TÁC

Tập đoàn Anadolu (19%), BMC (19%), Root Group (19%) Turkcell, Zorlu (19%) và Liên minh các Phòng giao dịch hàng hóa và Phòng giao dịch Thổ Nhĩ Kỳ (%)5) được thành lập vào ngày 25 tháng 6 năm 2018 thông qua việc sáp nhập.

Gürcan Karakaş, Giám đốc điều hành của công ty 3 Ông nhậm chức vào tháng 9 năm 2018. Trong phạm vi dự án, một nhóm có năng lực toàn cầu đang làm việc tại TOGG. Gần đây, Nhóm Sáng kiến ​​Ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ đã mua lại Sergio Rocha, một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành ô tô, làm COO (Giám đốc Điều hành Cấp cao). Tại Rocha TOGG, ông lãnh đạo việc lập kế hoạch sản phẩm, quản lý chương trình, mua hàng, chuỗi cung ứng, kỹ thuật sản xuất và hoạt động sản xuất.