Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Thinkpad X1 Fold : Lenovo có thể gập lại được phát triển và tinh chỉnh

thinkpad x1 gập 2022 © Lenovo

Thời trang đang ở giai đoạn đầu. Samsung phát hành 4e thế hệ smartphones gấp, và về phía đối thủ, nó bị kích động. Về mặt máy tính, Lenovo đang dẫn đầu vũ điệu của màn hình gập!

Vào năm 2020, Lenovo đã ra mắt chiếc máy tính xách tay gập đầu tiên. Rõ ràng là chúng ta đang nói về màn hình của nó, một chiếc 13,3 inch có thể gập lại thành một kích thước nhỏ gọn. Cần phải chấp nhận một bản lề khá rộng và một màn hình nhỏ, từng ở dạng di động “cổ điển”, để được hưởng lợi từ sự đổi mới. Tuy nhiên, chi phí của nó cũng phù hợp với tính mới, cụ thể là 2 799 euro. Hai năm sau, Lenovo đã cập nhật sản phẩm của mình.

Cập nhật vật lý thành công

Đối với lần lặp lại mới này, Lenovo đã thay đổi thiết bị. Để thoải mái hơn, máy tính vừa trình bày có đường chéo 16,3 inch. Do đó, nó nhỏ hơn một chút so với mô hình gập được giới thiệu bởi ASUS, 17,3 inch. Đường chéo mới này cũng sẽ có ý nghĩa hơn ở định dạng di động với kích thước 12 inch. Nếu thương hiệu không chỉ định độ phân giải của màn hình gập, thì độ phân giải của màn hình mở ra là 2 024x 2 560px, với tỷ lệ khung hình là 4:3 và vẫn là công nghệ OLED.

Về phần mình, cấu trúc của thiết bị đã phát triển. Các nếp gấp, khá cồng kềnh trên mô hình trước, đã được làm phẳng hoàn toàn và khung nhôm đã xuất hiện với các đường viền mỏng hơn. Do đó, các tính năng mới khác nhau này mang đến một cái nhìn mới mẻ hơn cho Thinkpad X1 này Fold Năm 2022.

Tuy nhiên, một tính năng thiết yếu của thế hệ đầu tiên vẫn chưa được tiếp nhận: chân đế. Trong phiên bản 2020, máy tính của Lenovo có một loại chân đế mở ra và giữ cho màn hình mở ra thẳng đứng. Để tìm thấy sự thoải mái này với mô hình 2022, bạn sẽ phải đầu tư vào một phụ kiện được bán riêng, cũng như hộp đựng cho bàn phím và bút cảm ứng.

Tăng giá và tăng quyền lực

Nói về bàn phím, nó cũng được thiết kế lại. Luôn hướng tới việc mang đến sự thoải mái hơn cho người dùng, Lenovo cung cấp một bàn phím lớn hơn. Nó dành chỗ cho TrackPoint, rất thân thiết với thương hiệu và được trang bị đầu đọc dấu vân tay. Bàn di chuột cũng được mở rộng và nâng cao khả năng phản hồi xúc giác.

Trong buổi giới thiệu Lenovo Thinkpad X1 Fold tại CES ở Las Vegas vào năm 2020, thương hiệu đã trang bị cho các thiết bị của mình chip “Lakefield”. Những con chip năng lượng thấp này được đánh giá cao về tuổi thọ pin, nhưng chúng để lại điều gì đó đáng mong đợi cho các kỹ năng. Và khi bạn đầu tư vào một máy tính cao cấp, bạn mong đợi sức mạnh tối đa. Điều này đã được khắc phục trong phiên bản 2022 của máy tính, vì nó sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel 12e thế hệ Core i5 và I7 series U.

Chúng tôi chưa có thông tin chính xác, nhưng giá sẽ tăng lên 2 999 euro chưa bao gồm thuế. Chúng tôi cũng không có chi tiết giá cho các phụ kiện. Tuy nhiên, nếu xét về kích thước màn hình mới và khả năng nâng cấp của bộ vi xử lý, mức tăng giá này có vẻ khá hợp lý.

Nguồn : Phần cứng của Tom