Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

ThinkPad X1 Fold: PC có thể gập lại của Lenovo bắt đầu vào mùa hè cho 20,500 USD

ThinkPad X1 Fold: PC có thể gập lại của Lenovo bắt đầu vào mùa hè cho 20,500 USD Ảnh: Lenovo

Tại CES 2020, Lenovo đã trả lời nhiều câu hỏi nổi bật về PC có thể gập đầu tiên của công ty. Chiếc máy có thể gập lại, được trưng bày lần đầu tiên vào tháng 5 năm ngoái tại triển lãm nội bộ của riêng mình, sẽ được gọi là ThinkPad X1 vào mùa hè Fold từ 2.499 đô la Mỹ xuất hiện trên thị trường. Một phiên bản mới hơn với Windows 10X theo kế hoạch.

ThinkPad X1 Fold là một PC có thể gập lại, như Lenovo mô tả về thiết bị, nhưng cũng là một máy tính xách tay được cho là có tính di động của điện thoại thông minh – lợn nái sữa trứng của Lenovo, có thể nói như vậy. Thiết bị đa năng đo khi gập lại và với vỏ 158,2 × 236 × 27,8 mm và tăng lên tới 299,4 mm chiều rộng. ThinkPad X1 không có vỏ Fold chỉ cần mở 7.8 mm dày. Nhà sản xuất cung cấp cho quảng cáo hiệu quả trọng lượng với chính xác 999 g và do đó dưới giới hạn của 1 kg.

Màn hình OLED liên tục

Không giống như Surface Neo hay Surface Duo của Microsoft, ThinkPad X1 xuất hiện Fold không phải với hai màn hình LC được kết nối bằng bản lề, mà dựa vào bảng OLED liên tục dựa trên đế nhựa (POLED), 13,3 Inch và im 4:3định dạng 2.048 × 1Cung cấp 0,55 pixel. Màn hình bao phủ không gian màu DCI-P3 tới 95% và hỗ trợ Active Pen của Lenovo ngoài các đầu vào cảm ứng.

Lenovo thấy các kịch bản khác nhau cho ThinkPad X1 Fold trước. Ngoài việc được sử dụng như một máy tính bảng lớn, màn hình có thể bị góc cạnh và thiết bị được sử dụng như một máy tính xách tay. Bàn phím được hiển thị ở dạng ảo ở khu vực phía dưới màn hình. Nếu bạn thích sử dụng các nút cổ điển, bạn có thể sử dụng Bluetooth Mini thông qua nửa dưới của màn hình hoặc đơn giản là ở phía trước thiết bị Fold Đặt bàn phím như một phụ kiện. Thiết bị cũng có thể được sử dụng như một máy tính xách tay cảm ứng với hai màn hình có thể điều khiển riêng cho hai cửa sổ, trên đó có thể phác thảo bằng bút stylus nếu cần.

Lenovo ThinkPad X1 Fold

hình ảnh 1 từ 17

Intel đóng góp bộ xử lý Lakefield

Theo Lenovo, ThinkPad X1 được phát triển hợp tác với Intel. Người khổng lồ chip chủ yếu ở bên cạnh cơ học của bản lề và thiết bị điện tử. Bộ phận hiển thị của LG là đối tác cho màn hình, đã trải qua giai đoạn thử nghiệm rộng rãi về tính ổn định.

Intel cũng là nhà cung cấp cho bộ xử lý, mặc dù nó chưa được đề cập đến bằng tên. Tuy nhiên, việc bổ sung "với Intel Hybrid Technology" và "Intel UHD 11th Gen Graphics" cho thấy thế hệ Lakefield sắp tới, cũng sẽ được sử dụng cho Surface Neo. Bộ xử lý hỗ trợ trong ThinkPad X1 Fold LPDDR4X-RAM có tối đa 4.267 MHz, từ đó 8 GB sẽ được cài đặt. Trong khu vực của SSD có M.2-2242 mô-đun có tối đa 1 TB kế hoạch. Các kết nối là USB 3,1 Gen1 và USB 3,1 Gen2 có thể được chọn thông qua USB Type C và DisplayPort dưới dạng chế độ thay thế. PC có thể gập lại của Lenovo cũng cung cấp khe cắm SIM, cũng như Wi-Fi 6 và bluetooth 5,0 Các biến thể LTE và 5G cũng sẽ được cung cấp.

Windows 10X sẽ đến vào nửa cuối năm nay

Lenovo muốn ThinkPad X1 Fold vào giữa năm 2.499 đô la Mỹ trước thuế. Trước hết, giao hàng là bình thường Windows 10 đã được lên kế hoạch, nhưng trong nửa cuối của năm, thiết bị cũng nên được đưa vào Windows 10X sẽ được cung cấp, được Microsoft phát triển đặc biệt để sử dụng trên các thiết bị đa màn hình có thể gập lại và cũng sẽ tạo thành cơ sở của Surface Neo.

ComputerBase đã nhận được thông tin về bài viết này từ Lenovo theo NDA. Yêu cầu duy nhất là ngày xuất bản sớm nhất có thể.