Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Thông tin chính xác hơn về lô hàng: theo dõi trực tiếp! Deutsche Post muốn cải thiện bưu kiện và chuyển phát thư

Ai mà không biết nó đang đợi ở nhà cho một gói không đến. Cũng có thể bạn không ở trong nhà nếu người vận chuyển bưu kiện muốn giao hàng. Điều này gây khó chịu cho cả hai bên. Với thông tin giao hàng chính xác hơn nữa, Deutsche Post muốn tránh vấn đề này trong tương lai với sự trợ giúp của theo dõi trực tiếp mới.

Theo dõi lô hàng trong thời gian thực

Nó đã có thể theo dõi nơi lô hàng nhất định được đặt. Với mục đích này, một vị trí gần đúng của phương tiện giao hàng thường được hiển thị trên bản đồ của khu vực. Người nhận cũng thấy có bao nhiêu điểm dừng phải được thực hiện trước khi đến đích. Tuy nhiên, thông tin không đặc biệt chính xác, điều này khiến người dùng khó ước tính thời gian họ sẽ phải đợi gói của họ.

Nhưng điều đó nên thay đổi. Trong tương lai, những người nhận bưu kiện của DHL sẽ có thể theo dõi lô hàng tại DHL.de và trong ứng dụng DHL gần như theo thời gian thực khi lô hàng sẽ được giao. Để làm điều này, họ nhận được một cửa sổ thời gian giao hàng 60 đến 90 phút vào buổi sáng tại thời điểm tải phương tiện giao hàng và, như trước đó, tìm ra số điểm dừng giao hàng còn lại được lên kế hoạch trước mặt họ. 15 phút trước khi đến, người nhận cũng sẽ được thông báo về việc giao hàng sắp tới. Nếu bạn không ở nhà, bạn vẫn có thể chuyển hướng gói hàng của bạn đến địa điểm giao hàng mà bạn chọn, theo Deutsche Post.

Để đọc thêm: gói bị hư? Vì vậy, bạn phàn nàn chính xác

Các thương hiệu gói di động cũng cho các chuyến hàng đến các nước EU khác

Nhiều người gửi đã sử dụng nhãn bưu kiện kỹ thuật số do DHL cung cấp dưới dạng mã QR. Thay vì in ra một tờ giấy với dữ liệu của người gửi và người nhận và dán nó vào bưu kiện, việc thẳng thắn được thực hiện khi bưu kiện được bàn giao trong các chi nhánh bưu điện hoặc trạm đóng gói. Cho đến nay, Deutsche Post chỉ cung cấp dịch vụ này cho các lô hàng bưu kiện nội địa của Đức. Nhưng sắp tới, thương hiệu gói di động cũng sẽ có mặt tại EU.

Tem di động và theo dõi các chữ cái trên Internet

Các tem mới cũng nên tiết kiệm tài nguyên. Khách hàng có thể yêu cầu bưu chính mong muốn thông qua ứng dụng và thanh toán trực tuyến. Sau đó, bạn sẽ nhận được một mã số, mà bạn có thể viết ở phía trên bên phải của bưu thiếp hoặc thư. Không cần phải dán một con tem cổ điển.

Cũng thú vị: Với những thủ thuật này, gói của bạn đến nhanh hơn

Thay vào đó, những người thích sử dụng tem có thể sử dụng tem mới bằng mã QR. Mã này được ghi lại trong các trung tâm phân loại tại điểm khởi hành và nơi đến, cho phép theo dõi các chữ cái. Nếu một bức thư bị mất hoặc việc chuyển phát mất một thời gian dài bất thường, Deutsche Post có thể nghiên cứu vị trí của bức thư. Người gửi lần lượt nhận được thông tin chính xác về tình trạng lô hàng của họ trên Internet.

Và tem có mã QR có một lợi thế khác cho Swiss Post: chúng không thể được tái chế. Nó xảy ra lặp đi lặp lại rằng tem bưu chính được đóng dấu không chính xác và do đó hầu như không bị hủy bỏ. Người dùng sau đó có thể bóc chúng ra và dán chúng vào một chữ cái một lần nữa. Vấn đề này vẫn còn rất phổ biến tại thời điểm này, theo Post.