Thư ngỏ chống lại sự quấy rối trên mạng xã hội từ 200 phụ nữ

200 phụ nữ, bao gồm những tên tuổi nổi tiếng thế giới, đã công bố một bức thư ngỏ trên các nền tảng mạng xã hội để thực hiện các bước nhanh chóng chống lại hành vi quấy rối và lăng mạ phụ nữ.

Một trong những vết thương đang chảy máu trên mạng xã hội là nạn quấy rối và lăng mạ nhắm vào phụ nữ nói riêng. Về chủ đề này, phụ nữ thuộc nhiều lĩnh vực, từ thế giới nghệ thuật đến chính trị, đã công bố một bức thư ngỏ chung. Trong bức thư này 200 phụ nữ chữ ký được tìm thấy.

Trong số những người đã ký vào bức thư ngỏ có cựu Thủ tướng Australia Julia Gillard, cựu vận động viên quần vợt Mỹ Billie Jean King và các nữ diễn viên người Anh Thandiwe Newton và Emma Watson những cái tên như Bức thư được công bố tại Diễn đàn Bình đẳng Thế hệ của Liên hợp quốc (LHQ).

Tuyên bố của cựu thủ tướng

Cựu Thủ tướng Úc Gillard cho biết trong một tuyên bố với BBC.

Gillard cũng cho biết thêm, việc phụ nữ vẫn phải đối mặt với những hành vi quấy rối như vậy khiến anh rất tức giận và mệt mỏi. Lá thư đã chuẩn bị cũng Facebook, Google, TikTok và Twitter Nó cũng được chuyển tải đến việc quản lý các phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng như

Các nhà điều hành mạng xã hội cũng đã trả lời bức thư. Quản trị viên của các nền tảng truyền thông xã hội chịu trách nhiệm về các vấn đề như phát triển hệ thống báo cáo quấy rối, lọc nội dung mà người dùng có thể xem và các quy tắc tương tác trực tuyến. sẽ cải tiến đã cam kết.

Có những lo ngại rằng những lời hứa sẽ không đủ.

Một số bên ký kết bày tỏ sự dè dặt của họ về việc liệu những lời hứa này có đủ hay không. Cô là người sáng lập #ShePersisted Global, tổ chức chống lại các cuộc tấn công phụ nữ trên mạng. Lucina DiMecoanh ấy nói.

Đây là bức thư của phụ nữ:

Trong các nghiên cứu trước đây, người ta nói rằng hầu hết phụ nữ phải đối mặt với sự quấy rối trực tiếp trên internet. Giám đốc của World Wide Web Foundation, được thành lập bởi Sir Tim Berners-Lee, người đã phát triển World Wide Web Azmina Dhrodianói.

Những bài viết liên quan

Back to top button