Thu phóng Vs Skype: Cái nào tốt hơn?

Trước khi Zoom trở nên phổ biến, Skype là một trong những ứng dụng hội nghị truyền hình được sử dụng nhiều nhất hiện có. Không biết từ đâu, Zoom trở thành ông vua hội nghị truyền hình bất chấp sự phổ biến của Skype.

Điều đó có nghĩa là nó Skype không phải là một lựa chọn tốt? Không có gì. Cái bạn chọn phụ thuộc vào sở thích và không thích của bạn, nhưng cái nào có nhiều thứ để cung cấp?

Zoom có ​​gì để cung cấp

Khi nó đến chất lượng video, Zoom cung cấp độ phân giải 1080p. Nhưng bạn phải tự bật nó vì nó không được bật theo mặc định. Nếu không, cuộc gọi sẽ ở 720p. Với Zoom bạn cần một Kết nối 3Mbps cho Cuộc gọi HD, cao hơn thế Skype đòi hỏi.

Số lượng người dùng tối đa có thể kết nối là 1, 000, nhưng chỉ với một tài khoản được thanh toán. Dành cho tài khoản miễn phí, là số lượng người dùng tối đa được phép 100 và sau đó có giới hạn thời gian 40 phút. Nhưng nếu cuộc trò chuyện của bạn chỉ với một người khác, bạn không phải lo lắng về thời gian.

Nếu bạn không muốn cài đặt ứng dụng, bạn không phải làm điều đó vì bạn có thể tham gia cuộc họp Zoom với trình duyệt của bạn. Tất cả bạn phải làm là đi đến zoom.us/join và nhập ID cuộc họp, theo dõi bởi Mật khẩu.

Các tính năng hữu ích khác của Zoom bao gồm:

lưu trữ đám mây
Ghi lại một cuộc họp
Sẵn có tại Windows, iOS, Android, macOS, trình duyệt và Linux
bảng trắng
Nền ảo
Cho phép nhiều máy chủ
trò chuyện
Chia sẻ màn hình đồng thời
Đồng chú thích
Tạo bản in
Tham gia cuộc họp Zoom bằng cách gọi
Chia sẻ tập tin và nhiều hơn nữa

Gì Skype Phải cung cấp

Không giống như Thu phóng, Skype không kích hoạt độ phân giải 1080p cho các cuộc gọi của bạn. Cũng thế, Skype không đòi hỏi như Zoom khi nói đến kết nối. Trong khi Zoom yêu cầu bạn phải có 3Mbps, Skype chỉ cần một 1.2Mb / giây.

Nếu các cuộc họp của bạn thường không quá 50 người, bạn sẽ ổn với một cuộc họp miễn phí Skype tài khoản. Giống như Thu phóng, Skype cũng cho phép bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện trong trình duyệt của mình mà không cần phải đăng nhập nếu bạn không muốn.

Để bắt đầu cuộc gọi qua trình duyệt của bạn tại Skype, bạn phải đến thăm họ Gặp ngay trang. Nhấp vào nút Tạo cuộc họp miễn phí và chia sẻ liên kết bạn đã cung cấp. Giống như Thu phóng, Skype cung cấp cho người dùng các tính năng như:

lưu trữ đám mây
Chia sẻ màn hình
Ghi lại cuộc họp (Skype lưu chúng trong 30 ngày)
Tham gia một cuộc họp bằng cách gọi
bảng trắng
Chia sẻ file
Tương thích với iOS, Android, Windows, Linux, macOS
Làm mờ nền của tôi
Phản ứng biểu tượng cảm xúc

Ai thắng, Skype hay phóng to?

Ứng dụng bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào số lượng người dùng thường có trong các cuộc họp của bạn. Thu phóng là tuyệt vời nếu bạn sẽ sử dụng nó cho các cuộc họp kinh doanh nơi thường có ít nhất 50 – 100 người trong mỗi cuộc họp.

Chắc chắn, Zoom cũng phù hợp cho các cuộc gọi một-một, nhưng bạn có thể thích Skype đối với họ vì nó dễ sử dụng hơn và nó không có vấn đề bảo mật mà Zoom có.

Nếu bạn sẽ không thực hiện một cuộc gọi cho một nhóm lớn, bạn có thể muốn dính vào nó Skype nếu điều bạn lo lắng nhất là an ninh. Nhưng nếu các tính năng mà Zoom cung cấp chỉ giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhiều, bạn có thể tham gia Zoom.

Thu phóng thực hiện các thay đổi để cải thiện bảo mật của nó và có những tính năng bạn có thể kích hoạt để thu phóng an toàn hơn.

Phần kết luận

Cả hai ứng dụng đều hoàn thành công việc và cung cấp cho bạn hội nghị video chất lượng cao. Nếu bạn muốn sử dụng một dịch vụ mà bạn đã bảo vệ, bạn có thể dựa vào Skype cho đến khi Zoom sửa các vấn đề bảo mật của họ. Mà bạn nghĩ bạn nên tham gia?