Thủ thuật và mẹo hàng đầu để hồi sinh điện thoại thông minh của bạn nếu bạn làm rơi nó trong tuyết

Thủ thuật và mẹo hàng đầu để hồi sinh điện thoại thông minh của bạn nếu bạn làm rơi nó trong tuyết 1

Tuần này, các phần lớn của Vương quốc Anh đã bị phủ đầy tuyết, với một số khu vực phải đối mặt với năm inch của cơn bão.

Mặc dù chơi trong tuyết có thể rất thú vị, nhưng nó quyết định ít vui hơn nếu điện thoại thông minh của bạn quyết định tuột ra khỏi cuộc chiến bóng tuyết giữa túi của bạn.

Thời tiết lạnh có thể gây ra một số vấn đề cho điện thoại thông minh của bạn, từ vấn đề về pin đến hư hỏng nước.

Rất may, nếu điện thoại thông minh của bạn kết thúc trong tuyết, có một số điều bạn có thể làm để hồi sinh thiết bị cầm tay của mình.

mobiles.co.uk đã tiết lộ những lời khuyên hàng đầu để cứu điện thoại thông minh của bạn khỏi tuyết – và thậm chí còn có cả máy hút bụi!

1. Giải cứu nó không chậm trễ

Mặc dù nghe có vẻ rõ ràng, nhưng nếu điện thoại thông minh của bạn rơi vào tuyết, thì tốt nhất là giải cứu nó với độ trễ.

mobiles.co.uk đã giải thích: Mười Khi bạn trích xuất nó, hãy tắt nó và tháo thẻ SIM và pin, nếu bạn có thể. Bọc tất cả các thành phần trong cuộn bếp mềm (hoặc tạm thời hy sinh đôi găng tay đó và đặt điện thoại của bạn vào đó!)

Kiểm tra thiệt hại nghiêm trọng về nước bằng cách kiểm tra góc gần pin – hầu hết các điện thoại đều có hình vuông hoặc hình tròn màu trắng. Nếu khu vực này có màu hồng hoặc đỏ, điện thoại của bạn rất có thể bị hỏng nước.

Phụ nữ nhìn sốc về điện thoại của cô ấy

2. Làm khô bên trong

Nếu bạn có pin rời, hãy lấy một chiếc khăn mềm và nhẹ nhàng lau sạch nước từ bên trong điện thoại thông minh của bạn.

mobiles.co.uk cho biết: Hãy cố gắng không di chuyển hoặc lắc điện thoại, vì điều đó có thể di chuyển nước sâu hơn vào bên trong nó và gây ra nhiều thiệt hại hơn.

3. Loại bỏ nước bằng máy hút bụi

Nếu cổng điện thoại thông minh của bạn đầy nước, hãy thử sử dụng máy hút bụi để dọn sạch chúng.

mobiles.co.uk cho biết: Giữ nó ở một khoảng cách hợp lý và hút nước ra khỏi điện thoại, chú ý đến giắc cắm tai nghe, cổng sạc, loa, v.v. Không bao giờ sử dụng máy sấy tóc vì điều này sẽ thổi nước vào bất kỳ vết nứt nào. Giáo dục

4. Tìm kiếm nhà cho silica

Bạn có thể đã nghe nói về những người sử dụng gạo để hồi sinh nước bị hư hại của họ smartphones, nhưng một lựa chọn tốt hơn là silica gel.

mobiles.co.uk khuyên: Bạn không chắc chúng ta đang nói về cái gì? Nó có trong những gói nhỏ có nhãn ‘Silica – không ăn thịt mà bạn thường đi với đôi giày mới, và nó rất tuyệt vời trong việc hấp thụ nước. Đặt bất kỳ gói tin nào bạn xào lên vào một chiếc túi sandwich kín bằng điện thoại của bạn.

Nếu bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì, gạo cũng có thể hoạt động được mặc dù thường thì khá hiệu quả. Đặt điện thoại của bạn và các bộ phận của nó (nếu bạn có thể tháo nó ra) trong một bát cơm, xoay điện thoại cứ sau vài giờ. Để nó trong ít nhất một ngày, nhưng bạn càng có thể làm lâu hơn mà không có điện thoại của mình thì càng tốt.

Gel silica

5. Kiên nhẫn

Cuối cùng, trong khi chờ đợi xung quanh có thể là khó khăn, tốt nhất là hãy kiên nhẫn với điện thoại thông minh của bạn.

mobiles.co.uk kết luận: Bắt đầu một boxset mới. Quay trở lại vào tuyết và kết thúc việc trượt tuyết. Đi ngủ. Chỉ cần don chuyển đổi điện thoại của bạn trở lại. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với điện thoại bị hỏng nước là nó bị đoản mạch. Một chiếc điện thoại để lại trong 72 giờ có cơ hội tốt hơn nhiều so với một chiếc còn lại trong 24 giờ.