Thực hành Huawei Mate 30 Pro: thách thức lớn nhất của Trung Quốc

Huawei Mate 30 Pro nằm trong số chúng ta! Sau nhiều đồn đoán về tương lai của các sản phẩm của công ty Trung Quốc trước lệnh trừng phạt của chính quyền Trump, chiếc hạm mới của thương hiệu đã xuất hiện để đánh dấu lãnh thổ. Dưới đây là những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về Mate 30 Pro.

Thiết kế và sàng lọc cùng nhau

Thiết kế của Mate 30 Pro không phải là mới, vì thiết bị đã bị rò rỉ trong một thời gian dài từ các hình dạng và góc độ khác nhau. Chúng tôi có chữ ký của Huawei trên đó và tất cả DNA của thế hệ trước, với các tinh chỉnh giữa điểm này và điểm khác.

Trong tay của bạn, Mate 30 Pro trông vẫn ổn mặc dù kích thước của nó lớn hơn một chút so với P30 Pro. Màn hình lớn ở định dạng 18,4:9 và độ phân giải Full HD + thu hút sự chú ý bởi notch nhỏ hơn, 26,6 milimet, so với Mate 20 Pro, 32,8 mm. Một sự khác biệt tốt đẹp.

AndroidPIT huawei mate 30 pro front2 Notch của Mate 30 Pro nhỏ hơn Mate 20 Pro / © AndroidPIT

Thiết kế của Mate 30 Pro được Huawei gọi là Horizon Display, do các cạnh bên đạt tới góc nghiêng gần 90 độ (chính xác là 88 °) tạo ra hiệu ứng tầng. Nó thực sự gây tò mò và một chút khác biệt so với mẫu Edge tiếp theo là Samsung.

Nút nguồn vật lý vẫn còn trên Huawei Mate 30 Pro, nhưng nút âm lượng đã được thay thế bằng các nút ảo. Chỉ cần ấn vào cạnh màn hình để điều khiển âm lượng hoặc chụp ảnh tự sướng.

huawei mate 30 pro hiển thị Nút nguồn vẫn là vật lý / © AndroidPIT

Ở phía sau, chúng tôi tìm thấy bộ ống kính bên trong khung nhôm tròn là một chi tiết hình ảnh khác sẽ bắt đầu thành công giữa các thương hiệu Trung Quốc – xin chào, OnePlus 7T. Khung này có một sự nổi bật nhất định nhưng nó không làm phiền hoặc làm giảm trải nghiệm người dùng.

Thiết kế trực quan của Mate 30 Pro được thiết kế để làm cho mô hình tiện dụng trong tay ngay cả với kích thước lớn. Huawei cũng có màu sắc và lớp phủ đúng. Nó có một cái gì đó cho tất cả mọi người – và túi.

huawei mate 30 bên Bên Mate 30 Pro / © AndroidPIT

Máy ảnh đầy hứa hẹn

Huawei là một tài liệu tham khảo giữa các thương hiệu Trung Quốc khi nói đến nhiếp ảnh. Trong Mate 30 Pro, nhà sản xuất sẽ tiếp tục công việc được thực hiện trên P30 Pro và Mate 20 Pro, trong đó đề cập đến chất lượng hình ảnh. Bộ ống kính như sau:

  • Camera Cine Ultrawide 40MP, 18mm, f / 1,8 (Video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây, ISO 512000 và camera cực chậm ở 7680 khung hình / giây);
  • 40MP, 27mm, f / 1.6, SuperSensing;
  • Điện thoại 8MP, f / 2.4, 80mm, OIS, zoom quang 3x, zoom lai 5x, zoom kỹ thuật số 30x;
  • Cảm biến độ sâu 3D.
chi tiết camera huawei mate 30 Giết 30 Pro và máy ảnh của bạn / © AndroidPIT

Bạn có thể thấy Mate 30 Pro thực hiện một chút mọi thứ: zoom quang lên tới 5x, chuyển động siêu chậm trong video và chụp với nhiều góc mở hơn của hai loại. Trong phần mềm có chế độ HDR, chế độ ban đêm mới của Huawei, mặt nạ thực tế Augmented, chế độ toàn cảnh và đơn sắc. Một gói tính năng hoàn chỉnh cho một máy ảnh đã được chứng minh là rất hứa hẹn.

Camera trước, được tích hợp vào notch, bao gồm cảm biến 32 megapixel với khẩu độ f / 2.0 cho phép bạn quay video ở FHD + (2288 x 1080 pixel).

Ứng dụng máy ảnh AndroidPIT huawei mate 30 pro Camera trước / © AndroidPIT

Kirin 990 phụ trách

Dưới nắp máy, bộ xử lý Kirin 990 mới với modem 5G là một điểm nổi bật khác của Mate 30 Pro. Mẫu cơ bản nhất đi kèm 8 GB RAM và 256 GB của không gian nội bộ. Pin 4.500 mAh hỗ trợ sạc nhanh 40W (!) Và sạc không dây 27W.

Lời hứa của Huawei dành cho bộ vi xử lý mới là thời lượng pin, dài hơn so với P30 Pro và Mate 20 Pro. Chúng tôi sẽ chờ các thử nghiệm cuối cùng với Mate 30 Pro để xem liệu lời hứa của nó có thực sự được thực hiện hay không.

Android không có Google

Người ta đã biết rằng chính quyền Trump áp đặt các lệnh trừng phạt thương mại đối với Huawei trong nửa đầu năm nay. Sự cấm đoán này khiến công ty không thể làm việc với các dịch vụ của Google, một công ty của Mỹ, nhưng mở ra những sơ hở cho việc sử dụng Android, do đó là một sistema nguồn mở và miễn phí.

AndroidPIT huawei mate 30 pro phiên bản Android EMUI không có dịch vụ Google / © AndroidPIT

Đối tác để duy trì sistema trên các thiết bị Huawei là xóa ứng dụng và dịch vụ của Google. Thay vì Google Play, bạn sẽ tìm thấy AppGallery trên Mate 30 Pro là cửa hàng hàng đầu. Trong thời gian thực hiện ngắn gọn, chúng tôi không thể duyệt qua cửa hàng Huawei để xem các tùy chọn mà nó cung cấp, nhất là vì ứng dụng này bằng tiếng Trung Quốc và không thể chuyển sang tiếng Anh vào lúc này.

EMUI 10 chạy trên Android 10 và cung cấp nhiều tính năng cho sistema, giống như chế độ tối tự nhiên, điều khiển và điều hướng cử chỉ và hơn thế nữa.

AndroidPIT huawei mate 30 Ứng dụng gốc Mate 30 / © AndroidPIT

Thử thách của Huawei

Huawei khá lạc quan về Mate 30 Pro, mặc dù thiết bị này không cung cấp nhiều dịch vụ của Google. Thiết kế của thiết bị thanh lịch, bộ máy ảnh đầy hứa hẹn và rõ ràng, giá cả phù hợp với gói siêu cao cấp: 10,99 euro trong phiên bản 8GB (R $ 5.030 miễn phí).

Trong sự kiện này, Huawei đã không tiết lộ ngày phát hành cho châu Mỹ Latinh hoặc thậm chí là châu Âu và tự giới hạn nói rằng, nếu mọi việc suôn sẻ, thiết bị có thể đến các quốc gia được chọn bên ngoài Trung Quốc vào cuối năm nay. . Mate 30 Pro là một sản phẩm mẫu mực ngay từ cái nhìn đầu tiên, và cũng khá thách thức đối với thị trường.

Hợp tác, Bruno Salutes.

Bạn nghĩ gì về Mate 30 Pro?