Thực hiện: Resident Evil 3 – hồi sinh, xây dựng lại và thực sự hứa hẹn

Tôi nhớ đã xem các anh trai của tôi chơi Resident Evil 3 khi còn nhỏ, chạy xuống cầu thang khóc với bố mẹ tôi, Nemesis thứ hai xuất hiện.

Cách Nemesis đuổi theo Jill Valentine không ngừng nghỉ khắp thành phố Raccoon với tiếng gầm gừ đầy máu lửa của Ngôi sao! gửi cơn lạnh xuống xương sống của tôi, làm tôi sợ đến mức tôi sẽ quay trở lại Capcom hồi cổ điển trong nhiều năm.

Nhìn lại, nó cảm thấy cực kỳ ngớ ngẩn, với bản gốc được nhúng trong đoạn hội thoại nhảm nhí và đồ họa đa giác khắc nghiệt mà đáng buồn don don đứng trước thử thách của thời gian. Nhưng bây giờ, nhà xuất bản Nhật Bản đang đưa một loạt các tựa game mang tính biểu tượng trở lại với ánh đèn sân khấu với các bản làm lại hoàn chỉnh, sẵn sàng và sẵn sàng làm kinh hoàng cả một thế hệ mới. Tôi hứa lần này tôi sẽ khóc với bố mẹ tôi.

Sau thành công vang dội của năm ngoái Resident Evil 2, nó được thành công bởi chương cuối cùng của bộ ba bộ ba. Capcom đã một lần nữa đánh bóng ra khỏi công viên, bước ra đong đưa với sự tái hiện tuyệt đẹp dũng cảm của Nemesis, được xây dựng dựa trên cảm hứng của nó theo một số cách hấp dẫn. Đã dành vài giờ với nó tại một sự kiện gần đây, nó đã đến lúc đi sâu vào những gì mà thực sự đi xuống ở thành phố Raccoon.

Thời gian của tôi với Resident Evil 3 bắt đầu trong một ga tàu điện ngầm. Sự bùng nổ zombie đã làm tê liệt sức mạnh trên toàn thành phố, có nghĩa là những đoàn tàu đang chạy và ánh sáng duy nhất trên đường phố là từ ánh đèn neon rỉ sét dọc theo các cửa hàng gần đó. Nó có một tầm nhìn bị rạn nứt của nước Mỹ bị dập tắt bởi sự khủng khiếp của chủ nghĩa tư bản dược phẩm, một đạo đức được nhấn mạnh trong suốt chiến dịch với sự sáng chói chưa từng thấy.

Để thoát khỏi những con đường hẹp, bị nhiễm zombie mà cô thấy mình ở, Jill Valentine phải mạo hiểm lên mặt nước và đến trạm biến áp gần đó. Thật không may, cuộc hành trình có dễ dàng. Với một số ít các loại thảo mộc và bộ sưu tập đạn thưa thớt trong kho của tôi, tôi rời khỏi nhà ga nơi nỗi kinh hoàng của thành phố cuối cùng được tiết lộ. Các công dân chạy nước rút qua tôi, một số người bị cắn và một số không phải là mối đe dọa bất tử chen lấn về phía họ.

Liên quan: Trò chơi Xbox One sắp tới

Những chiếc ô tô bị đâm sầm và những đám cháy dữ dội vương vãi khắp đường phố, bên cạnh những xác sống không dừng lại để ăn mọi thứ sau khi thức dậy. Đó là một hình ảnh nổi bật, và một hình ảnh gắn bó với tôi trong những giờ tới. Một khi công chúng đã chạy trốn, sự im lặng chiếm lấy.

Mang theo một khẩu súng lục khá mỏng manh, tôi nhìn xuống một con hẻm nơi đối thủ đầu tiên của tôi đang đợi tôi. Resident Evil 2 đã làm điều không thể và làm cho zombie trở nên đáng sợ một lần nữa. Trừ khi bạn hạ một viên đạn thẳng vào não của họ, họ sẽ tiếp tục bước đi. Bạn có thể thổi bay chân tay của họ và nó không làm gì cả, chỉ làm chậm những điều không thể tránh khỏi.

Liên quan: Trình chiếu 5 Xem trước Hoàng gia

Resident Evil 3

Trọng lượng của mỗi sinh vật cảm thấy đáng kể, vì vậy để chúng ở trong khoảng cách lung tung là một công thức cho thảm họa. Nó thường tốt nhất là bắn một vòng vào đầu zombie, làm choáng váng chúng trong chốc lát để bạn có cơ hội trốn thoát. Điều này đã được thực hiện dễ dàng hơn với việc bao gồm một động tác né tránh mới, cho phép Jill phóng ra khỏi hoặc bên dưới kẻ thù bằng một nút bấm kịp thời. Đó là một ý tưởng tuyệt vời, và một ý tưởng đôi khi loại bỏ sự thất vọng của việc bị bao vây bởi bị nhiễm bệnh.

Một phần lớn thời gian của tôi đã dành để khám phá một số cửa hàng trên khắp Thành phố Raccoon. Tất cả họ đã lục lọi, cạn kiệt nguồn cung cấp hoặc bảo đảm vì sợ dịch bệnh bùng phát. Nhiều người trong số họ chứa đầy xác chết, một số người còn sống và một số người chết, mặc dù bạn sẽ cần phải tiếp cận họ để tìm hiểu. Tôi đã tạo thói quen bắn một viên đạn vào những người đã chết, cứu tôi khỏi những rắc rối của chúng đột nhiên xuất hiện. Resident Evil 3 là tất cả về việc chuẩn bị, luôn có một chiến lược sẵn sàng để ban hành.

Tiếng súng giống hệt Resident Evil 2, một lần chống lại việc dựa vào bắn súng chậm, du dương và cảm giác chính xác để sống sót. Hoảng sợ trong một trận hỏa hoạn chỉ giúp kẻ thù có vài giây quý giá để tiến gần hơn, trong khi những sinh vật nhanh hơn – như Nemesis – sẽ ở bên bạn trong vài giây bất kể. Mỗi loại vũ khí đều có trọng lượng riêng biệt, đặc biệt là súng săn, có khả năng thổi thây ma thành những con vượn khủng khiếp chỉ bằng một cú nỏ.

Liên quan: Trò chơi PS4 hay nhất

Resident Evil 3

Nâng cấp bao gồm các điểm tham quan bằng laser và satchel làm tăng không gian tồn kho của bạn, có thể được tìm thấy trên toàn thành phố và đưa ra lý do để khám phá ngoài giới hạn tường thuật tương đối tuyến tính – ít nhất là nếu bạn đủ can đảm. Tôi bước vào hầu hết các tòa nhà với cảm giác lo lắng chính đáng, vũ khí được rút ra và sẵn sàng khai hỏa. Phần thưởng hoàn toàn xứng đáng, và khía cạnh khổ dâm trong tôi yêu thích sự hồi hộp của một cú hích nhảy tốt.

Sau khi rình mò trên đường phố, tôi tình cờ vào một trạm biến áp gần đó. Một đàn nhện xoắn nhanh chóng bò ra từ tổ trên tường để tẩm Jill bằng một loại virus khủng khiếp chỉ có thể được chữa khỏi bằng cách hút thuốc trên một loại thảo mộc xanh. Điều này dẫn đến một chuỗi câu đố căng thẳng, trong đó tôi phải điều hướng một công tắc mê cung trên máy phát điện với những con nhện nóng trên đuôi tôi. Đó là một cuộc gặp gỡ căng thẳng, được nghe lại từ thiết kế Resident Evil cổ điển – cả lời chúc phúc và lời nguyền.

Khi các con bọ đã ra khỏi phương trình, nó đã quay trở lại đường phố cho cuộc gặp gỡ đầu tiên của chúng tôi với Nemesis ngoài một vài cái nhìn thoáng qua. Nói một cách đơn giản, anh ấy kinh hoàng. Capcom đã phát triển dựa trên bản chất toàn diện của ông X và biến họ thành một thứ gì đó thực sự ác mộng. Chạy đi ngay bây giờ không phải là một giải pháp được bảo đảm, vì Nemesis có thể kéo bạn ngược lại với những xúc tu ở thế giới khác của anh ta, đưa bạn xuống mặt đất trong vài giây.

Liên quan: Trò chơi PSVR hay nhất

Resident Evil 3

Điều này làm cho việc sử dụng các kỹ năng mới của Jill, rất cần thiết cho sự sống còn và tránh Nemesis qua với độ chính xác tối đa là thỏa mãn một cách vô lý. Capcom đã nói Nemesis không thể bị giết (tốt, cho đến khi cốt truyện yêu cầu) và sẽ đuổi theo không ngừng trên khắp Thành phố Raccoon. Chúng tôi tưởng tượng họ sẽ tạo ra một ngoại lệ cho các tác phẩm, với một người tôi chơi khi thấy anh ta theo bạn lên một tòa nhà đang cháy, làm cho nó sáng lên với súng phun lửa cá nhân của chính anh ta.

Xem Raccoon City ngày càng nhỏ hơn khi bạn rơi vào quên lãng rực lửa là một niềm vui gây lo lắng, đạt đến đỉnh cao khi bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài chiến đấu với Nemesis ở cấu trúc đỉnh ap. Đây là nơi mà một trong những thiếu sót của Resident Evil, trở nên rõ ràng, với những trận đấu trùm không thực sự phát triển chút nào. Đánh bại anh ta mất vài phút khi tôi xoay vòng vòng, tránh các cuộc tấn công và bắn máy phát điện gần đó để gây sốc cho anh ta tại chỗ.

Mặc dù đơn giản về mặt cơ học, những cuộc thách đấu như thế này là không thể chối cãi, và tôi tưởng tượng chiến dịch sẽ được lấp đầy bởi chúng. Thậm chí chỉ sau vài giờ, Resident Evil 3 là một thùng hoang tưởng ầm ầm, khiến người chơi nhảy bất cứ khi nào có thể với cảm giác sợ hãi lờ mờ. Khi tôi tạm thời thoát khỏi nanh vuốt Nemesis, một nhà phát triển đặt tay lên vai tôi và bảo tôi dừng chơi. Jill Valentine Thoát khỏi thành phố Raccoon sẽ phải chờ.

Liên quan: Đánh giá giấc mơ

Resident Evil Kháng

Phiên bản làm lại sắp tới cũng đi kèm với Resident Evil Kháng; trải nghiệm nhiều người chơi không đồng bộ sau khi lựa chọn các nhân vật tìm cách thoát khỏi nanh vuốt của một kẻ chủ mưu có mặt ở khắp nơi, người cũng bị điều khiển bởi một người chơi. Kẻ chủ mưu có khả năng sinh ra mọi loại bẫy, kẻ thù và các chướng ngại vật khác từ cái nhìn của camera an ninh, xem những người sống sót cố gắng tuyệt vọng để giải quyết bí ẩn cản trở tiến trình của chúng.

Nó là một tiền đề rất hấp dẫn, nhưng việc thực hiện thì thiếu rất nhiều. Tại thời điểm viết, nó cảm thấy mất cân bằng trong sự ủng hộ của kẻ chủ mưu. Sau khi kiểm soát trực tiếp một thây ma bọc thép trong những giây phút mở đầu, tôi đã thắng trận đấu trong vòng dưới 40 giây bằng cách spam các cuộc tấn công về phía những người sống sót. Nó dễ dàng làm choáng chúng, khóa chúng xuống đất để chúng bất lực khi giới hạn thời gian chỉ ra những con mèo tròn.

Bên cạnh vở kịch hợp tác xuất sắc của Resident Evil 5, những nỗ lực nhượng quyền của nhiều người chơi luôn luôn thiếu và điều này thật đáng buồn. Các cuộc đấu súng du dương và chiến đấu cận chiến xáo trộn là hỗn loạn và thiếu suy nghĩ trong bối cảnh này, thiếu sự hài lòng mạnh mẽ của chiến dịch solo. Thay vào đó, môi trường chật hẹp cảm thấy vụng về với một vài người chơi bị cuốn vào chúng, được trang bị các kỹ năng liên tục bị gián đoạn bởi các cuộc tấn công thù địch nhờ hoạt hình quá dài.

Liên quan: Vượt qua động vật – Chân trời mới

Resident Evil Kháng

Điều đó đang được nói, Kháng chiến vẫn còn rất nhiều cho nó. Các nhân vật cảm thấy đủ khác nhau, được phân biệt trong vai trò của họ là người chữa lành, xe tăng hoặc chuyên gia chiến đấu. Tôi đã chọn Valerie, một cô gái trẻ có thể đặt một bình xịt chữa bệnh để bổ sung sức khỏe cho tất cả những người chơi gần đó. Nó rất tuyệt vời khi một con zombie nhảy vào bạn, hoặc nếu bạn đang cố gắng hết sức để dọn sạch một căn phòng của các sinh vật cắm trại gần lối ra. Những khoảnh khắc như thế này thật phấn khởi, nhưng họ lại thường xuyên bị nhồi nhét giữa những cơn thất vọng tẻ nhạt.

Nếu Kháng chiến làm bạn thích thú, và tôi muốn tiếp tục phát hành thêm, thì có một hệ thống tiến triển mở rộng sẽ thấy bạn mở khóa các khả năng mới, mỹ phẩm và biểu tượng cho mỗi nhân vật. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Dead by Ánh sáng ban ngày hoặc Thứ Sáu ngày 13, thì đó chắc chắn sẽ rất vui khi được tìm thấy ở đây.

Resident Evil 3 – Những ấn tượng đầu tiên

Resident Evil 3 sẵn sàng trở thành một ngôi nhà khác cho Capcom, mặc dù với canh bạc đầy tham vọng của Kháng chiến dự án, bản thân nó vẫn có đủ các thành phần có thẩm quyền để trở thành một bổ sung thú vị cho chiến dịch chơi đơn. Cuộc chiến sinh tồn của Jill Valentine đã được tái tạo cho các nền tảng hiện đại với các giá trị sản xuất thực sự tuyệt vời, sẵn sàng làm kinh hoàng cả một thế hệ người chơi mới bên cạnh các cựu chiến binh cứng rắn.

Bài viết Thực hiện: Resident Evil 3 – được hồi sinh, xây dựng lại và thực sự hứa hẹn xuất hiện đầu tiên trên Trusted Reviews.